3 lưu ý khi thanh toán hóa đơn điện trên App VinID mà khách hàng không thể bỏ qua!

Sau khi bổ sung thêm tính năng “Ví của tôi”, App VinID nay đã có ví điện tử giúp bạn có thể thanh toán hoá đơn một cách dễ dàng. Đặc biệt, với tính năng “Hoá đơn” vừa ra mắt, bạn còn có thể thanh toán được tiền điện online. Tuy nhiên, khi thanh toán hóa đơn điện trên App VinID, bạn cần lưu ý 3 điều quan trọng.

3 lưu ý khi thanh toán hóa đơn điện trên App VinID

Nhập đúng mã khách hàng của mình

Rất nhiều khách hàng băn khoăn tại sao mình đã có App VinID, đã thực hiện đầy đủ các bước như hướng dẫn mà vẫn không thể nào thanh toán được hóa đơn tiền điện online. Nếu xảy ra tình trạng này thì bạn hãy kiểm tra lại xem mình đã nhập đúng mã khách hàng hay chưa. Bởi vì chỉ cần nhập sai một số, một chữ hay thậm chí một dấu cách bấm nhầm thôi là hệ thống sẽ thông báo “không tìm thấy thông tin mã khách hàng”.

Với những ai còn chưa biết mã khách hàng của mình thì bạn hãy xem trong tờ hoá đơn thanh toán tiền điện kỳ trước của gia đình. Mã khách hàng của bạn sẽ được ghi bên phải tờ hoá đơn cùng với tất cả những thông tin cá nhân cần thiết để nhập trên ứng dụng.

Kiểm tra xem khu vực của bạn đã áp dụng hình thức thanh toán online chưa?

Tính năng thanh toán hoá đơn tiền điện trên App VinID hiện đang được áp dụng cho 4 nhà cung cấp là: Điện lực Hà Nội, điện lực Hồ Chí Minh, điện lực miền Bắc và điện lực miền Trung.

Đây là tính năng mới được nghiên cứu và áp dụng trên App VinID nên vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Một số địa phương hiện vẫn chưa áp dụng hình thức thanh toán này. (VinID sẽ nhanh chóng nâng cấp và phát triển để hình thức thanh toán hóa đơn điện được áp dụng trên khắp cả nước trong thời gian sớm nhất)

Liên kết thành công ví điện tử trên ứng dụng VinID

Tính năng thanh toán hoá đơn tiền điện online có “trợ thủ” đắc lực đó là ví điện tử. Trên App VinID hiện đã tích hợp cả tính năng này mang tên “Ví của tôi”.

Bạn có thể liên kết ví của mình với các ngân hàng mà VinID đã hiện rõ trên hệ thống. Như vậy là bạn đã có thể sử dụng số tiền trong ví điện tử để thanh toán hoá đơn tiền điện bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Đặc biệt, tính năng “Hoá đơn” trên App VinID còn hỗ trợ thanh toán được nhiều hoá đơn cùng một lúc, chỉ cần bạn nhập đúng mã khách hàng và có đủ số tiền trong ví.

Sử dụng tính năng thanh toán hoá đơn tiền điện trên App VinID như thế nào?

Đây là một trong những tính năng mới nhất mà VinID vừa cho ra mắt nên chắc hẳn nhiều người còn khá bỡ ngỡ và không biết cách sử dụng. Để có thể thanh toán hoá đơn tiền điện online trên App VinID bạn chỉ cần thực hiện đầy đủ các bước sau đây:

Bước 1: Với những ai chưa có App VinID thì hãy tải ngay về điện thoại của mình tại:

  •  App Store – dành cho hệ điều hành iOS
  •  Google Play – dành cho hệ điều hành Android

Bước 2: Bạn mở ứng dụng ra và tiến hành đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản.

Bước 3: Trên màn hình chính của ứng dụng chọn mục “Hoá đơn” và nhấp vào “Điện – Thanh toán nhanh chóng”.

Bước 4: Chọn một trong 4 nhà cung cấp mà hệ thống hiện lên và nhập chính xác mã khách hàng.

Bước 5: Nhấp vào lưu thông tin và sử dụng ví điện tử để thanh toán. 

Như vậy là bạn đã thực hiện xong các bước thanh toán hoá đơn tiền điện online rồi đấy! Giờ đây, với App VinID bạn không cần lo lắng mình không có thời gian đi đóng tiền điện trực tiếp mà bị cắt điện nữa. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã giảm được một nỗi lo thường trực hàng tháng. Vừa nhanh gọn, vừa tiện lợi còn chần chờ gì nữa mà không nhấc điện thoại lên để tải App VinID?

Download App