5 Tiêu chí lựa chọn máy tính tiền cửa hàng tạp hóa chính xác không trật phát nào

Máy tính tiền cửa hàng tạp hóa

Bạn đang muốn đầu tư máy tính tiền cửa hàng tạp hóa cho nhà mình nhưng chưa biết chọn như thế nào hợp lý nhất. Bài viết này sẽ mách bạn 5 tiêu chí lựa chọn chính xác nhất. Hãy cùng tham khảo qua nhé!

1. Chọn theo tính năng – Một trong 5 tiêu chí quan trọng chọn máy tính tiền cửa hàng tạp hóa

Máy tính tiền là thiết bị điện tử dùng để hỗ trợ bán hàng cho chủ tiệm hay nhân viên thu ngân. Trọn bộ máy tính tiền thường được liên kết với phần mềm quản lý và tính tiền hàng để hoạt động bán hàng của bạn hiệu quả hơn. Tính năng trên máy tính tiền được hiểu là những công dụng của thiết bị này mà bạn có thể sử dụng được và hỗ trợ cho công việc bán hàng của mình. Ví dụ như quét mã vạch hiển thị giá và thanh toán được xem là một tính năng. Vậy ngoài ra, một máy tính tiền cửa hàng tạp hóa còn có những tính năng nào và đâu là tính năng quan trọng nhất?

Một số tính năng tích hợp trong máy tính tiền cửa hàng tạp hóa

Quét mã sản phẩm thanh toán

Tính năng tính tiền in hóa đơn

Đây là tính năng quan trọng nhất của một chiếc máy tính tiền. Bạn sử dụng đầu đọc để quét mã vạch sản phẩm, biết được tên sản phẩm và giá tiền. Hệ thống phần mềm tính tiền sẽ ghi nhận số liệu trên đơn hàng, liên kết với máy in để in hóa đơn. Tính năng này giúp bạn không mất thời gian tính nhẩm khi bán hàng. Quan trọng nhất là có thể dễ dàng thống kê hàng bán, hàng tồn dựa trên những số liệu tổng kết hàng ngày, hàng tháng.

Kiểm tra giá tiền

Là một phần nhỏ của tính năng thanh toán. Khi bạn cần biết giá tiền của một sản phẩm bất kỳ có thể dùng máy quét mã vạch để kiểm tra.

Cập nhật/ thay đổi giá tiền

Phần mềm tính tiền cho phép bạn cập nhật và thay đổi giá tiền từng loại hàng hóa với thao tác đơn giản nhất. Tiền hàng thay đổi là điều không thể tránh. Để cả bạn và người nhà không bán hàng nhầm giá và kiểm soát đúng số doanh thu, tính năng thay đổi giá tiền cho phép bạn linh hoạt sửa đổi mà không mất quá nhiều thời gian.

Quản lý hàng giảm giá

Cũng tương tự như tính năng cập nhật giá, nếu bạn muốn dành cho khách hàng chương trình ưu đãi giảm giá, có thể thiết lập giá giảm, phần trăm giảm giá cho từng sản phẩm cụ thể.

Quản lý đơn hàng

Với tính năng này bạn có thể biết được tổng số lượng sản phẩm trên một đơn hàng, tên sản phẩm, tổng số lượng bán ra của một loại sản phẩm, giá bán, giá giảm cửa từng sản phẩm và của tổng đơn hàng, thời gian bán hàng.

Tính năng POS

Quản lý hàng hóa

Một số máy tính tiền có tích hợp phần mềm quản lý cho bạn biết được danh mục sản phẩm ở cửa hàng, phân chia theo nhóm hàng. Có thể xem báo cáo bán hàng, thu chi chi tiết, lưu trữ thông tin hàng hóa, số lượng hàng nhập/đã bán/tồn kho.

Quản lý khách hàng

Cũng từ phần mềm quản lý có thể thống kê số lượt khách mua hàng, tích điểm/nâng hạng, quản lý khách hàng thân thiết (VIP, Vàng, Bạc, Đồng…) và tự động giảm giá theo từng hạng,…

Tính năng khác

Quản lý bán hàng từ xa, phân quyền cho nhân viên, khôi phục/sao lưu dữ liệu, cung cấp đa dạng mẫu báo cáo.,..

Tính năng thanh toán

Hỗ trợ được nhiều phương thức thanh toán khác ngoài tiền mặt như thanh toán bằng ví điện tử, thẻ Visa/Mastercard,..

Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc đến khả năng kết nối của máy tính tiền với các loại máy tính, máy in bill,.. Những thiết bị đi kèm với máy tính tiền gồm những gì?

Đâu là tính năng quan trọng nhất trên máy tính tiền?

Với những tính năng được giới thiệu ở trên, đâu là tính năng quan trọng nhất trên máy tính tiền mà bạn cần ưu tiên lựa chọn? Hầu như mỗi tính năng đều có công dụng và ý nghĩa của riêng nó. Nhưng nhất định tính năng tính tiền vẫn là quan trọng nhất. Ngoài ra quản lý đơn hàng, quản lý hàng hóa bán trong ngày, trong tháng là những tính năng cũng không thể thiếu. Tính năng quản lý này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong một ngày làm việc vất vả của mình.

Tính năng thanh toán hỗ trợ nhiều phương thức tính tiền khác nhau là điểm cộng lớn mà bạn nên ưu tiên lựa chọn. Nhất là thanh toán bằng ví điện tử. Không nhiều phần mềm tính tiền hiện nay tích hợp tính năng thanh toán bằng ví điện tử như tính năng tính tiền trên ứng dụng VinShop. Trong tương lai không xa, thanh toán bằng ví điện tử sẽ dần thay thế các hình thức thanh toán truyền thống khác. Khi sử dụng tính năng bán hàng POS trên ứng dụng VinShop chủ tiệm có thể quét mã vạch để xem giá sản phẩm, kiểm tra đơn hàng, quản lý bán chịu. Đặc biệt là có thể thanh toán linh hoạt bằng ví VinID Pay hoặc bằng tiền mặt.

Tính năng POS

2. Chọn thương hiệu khi mua máy tính tiền cửa hàng tạp hóa

Các loại máy tính tiền ngày càng đa dạng. Góp mặt vào danh sách top những thương hiệu được yêu thích nhất phải kể đến Casio, TopCash, Zonerich. Những thương hiệu này đều được đánh giá cao về thiết kế, tính năng cũng như giá thành.

Ngoài ra, nếu không muốn tải và cài đặt phần mềm tốn phí, bạn cũng có thể tham khảo qua tính năng bán hàng trên ứng dụng VinShop. Tính năng này có gần như tất cả những tính năng quan trọng của một máy tính tiền thông dụng mà không phải cài đặt. Ứng dụng còn cho phép bạn đặt hàng tạp hóa cực nhanh, cực nhiều trực tiếp từ nhà cung cấp mà không cần phải qua bất cứ trung gian nào.

3. Chọn chế độ bảo hành

Máy tính tiền cửa hàng tạp hóa là thiết bị điện tử, thường xuyên cần sự hỗ trợ của kỹ thuật. Vì vậy bạn phải chú ý tới thời gian bảo hành. Thông thường, máy sẽ được bảo hành trong vòng 1 năm với các lỗi từ nhà sản xuất. Nếu bạn có ý định mua loại máy này thì nên lựa chọn các nhà cung cấp uy tín để được hưởng chính sách hậu mãi một cách tốt nhất.

Riêng với tính năng bán hàng trên ứng dụng VinShop, bạn không cần lo về vấn đề hư hỏng của trang thiết bị. Ứng dụng nằm trên điện thoại của bạn và lúc nào cũng trong tình trạng “sẵn sàng phục vụ” tốt nhất có thể.

máy tính tiền cửa hàng tạp hóa

4. Chọn giá tiền khi mua máy tính tiền cửa hàng tạp hóa

Nếu mới bắt đầu kinh doanh thì một tiêu chí quan trọng mà bạn cần quan tâm đó là phải cân đối ngân sách. Ví dụ, bạn mở tiệm tạp hóa với số vốn 200 triệu thì cần đầu tư bao nhiêu tiền vào máy bán hàng? Loại 5 triệu, 10 triệu có đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng không? Có tích hợp phần mềm tính tiền tạp hóa hay chưa? Bạn hãy tham khảo thông tin thật chi tiết và dự trù một con số cụ thể. 

Chú ý, đừng ham rẻ mà chọn mua những loại máy model cũ, kém chất lượng. Dùng được vài tháng bị trục trặc lỗi kỹ thuật hoặc không thể nâng cấp với những tính năng mới. 

Mức giá chung của các loại máy tính tiền cửa hàng tạp hóa cho bạn tham khảo:

  • Máy tính tiền cầm tay/mini dao động khoảng 3 – 8 triệu đồng. Loại này có chi phí rẻ, phù hợp với kinh doanh tạp hóa quy mô nhỏ, ít hàng hóa, nhân viên.
  • Trọn bộ máy tính tiền để bàn 1 màn hình có giá khoảng 10 – 15 triệu. Phù hợp với tiệm tạp hóa quy mô lớn, số lượng có thể lên tới hàng ngàn mặt hàng, lượt khách mua hàng đông.

Hoặc bạn có thể cân nhắc ứng dụng VinShop, vừa có thể đặt hàng tạp hóa tiện lợi, lại vừa sử dụng miễn phí tính năng bán hàng thông minh tại cửa hàng tạp hóa nhà mình. Nhất cử lưỡng tiện. Không chỉ vậy mà còn nhiều ưu đãi cũng sẵn sàng chờ bạn, nhất là khi dịp Tết đang về.

5. Cân nhắc mua máy tính tiền cửa hàng tạp hóa sau khi tham khảo review 

Những chủ tiệm tạp hóa đã mua máy tính tiền trước đó luôn là người hiểu rõ nhất về sản phẩm. Bạn có thể trực tiếp trao đổi, tham khảo các đánh giá, chia sẻ trải nghiệm sản phẩm qua mạng xã hội, diễn đàn, các hội nhóm bán hàng tạp hóa trên Facebook. Hay tại chính phần review, bình luận trên trang bán hàng của nhà cung cấp. Nếu đa số các phản hồi đều tích cực, khả quan thì bạn sẽ có thêm một cơ sở nhận định đây là sản phẩm chất lượng và đáng mua.

Như vậy, chỉ cần “bỏ túi” và áp dụng những kinh nghiệm trên chắc chắn bạn sẽ tìm được máy tính tiền ưng ý. Từ đó, quy trình bán hàng sẽ ngày càng chuyên nghiệp hơn, đem lại trải nghiệm mua sắm tối ưu cho khách hàng. Mong là với những gợi ý trên đây có thể giúp bạn đưa ra quyết định mua máy tính tiền cửa hàng tạp hóa phù hợp nhất.

MỞ APP VINSHOP TRẢI NGHIỆM TÍNH NĂNG BÁN HÀNG (POS)

Xem thêm bài viết liên quan:

Thanh toán không tiền mặt là gì? Các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng VinShop dành cho chủ tiệm tạp hóa thời công nghệ

Nhiều người quan tâm

Bí quyết nấu ăn

3 cách nấu cháo hải sản bổ dưỡng, không tanh, thơm ngon hấp dẫn

Thời điểm giao mùa với những cơn mưa rào bất chợt, không khí vào buổi tối cũng se lạnh hơn. […] 02/12/2021

Bí quyết nấu ăn

Bỏ túi ngay 5 cách làm nước ép táo cho một ngày tràn đầy năng lượng

Nước ép táo là một trong những sự lựa chọn tốt nhất để giải nhiệt cho cơ thể vào những […] 02/12/2021

Bí quyết nấu ăn

Giải nhiệt ngày hè với 5 công thức cách làm nước rau má cực dễ, uống cực ghiền

Vào những ngày hè nắng nóng, còn gì hơn là được giải nhiệt bằng ly nước ép thơm ngon, giàu […] 02/12/2021

Bí quyết nấu ăn

Bất ngờ với 5 cách làm nước ép lựu cực dễ, ngon mát, đẹp da ngày hè

Nếu bạn đang tìm đến loại nước ép làm đơn giản nhưng có hiệu quả cao về làm đẹp da […] 02/12/2021

Bí quyết nấu ăn

Bật mí 3 cách làm mì xào giòn vàng ươm, giòn rụm, ngon như ngoài tiệm

Lớp mì vàng, xốp, cắn giòn rôm rốp, hòa với lớp nước sốt sền sệt đậm đà, kết hợp cùng […] 02/12/2021

Bí quyết nấu ăn

Công thức cách nấu mì vằn thắn chuẩn vị, ngon thần sầu, ai ăn cũng khen 

Mì vằn thắn là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và cực kỳ hấp dẫn. Vào bếp cùng VinID và […] 02/12/2021

Bí quyết nấu ăn

Cách làm đậu hũ non thơm mịn, an toàn cho sức khỏe

Đậu hũ non không chỉ thơm mát mà còn rất bổ dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi. Cách làm […] 02/12/2021

Bí quyết nấu ăn

Vào bếp ngay với 3 cách làm dưa món chua ngọt giòn ngon, chống ngán hiệu quả

Dưa món là một trong những món ăn kèm không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền và bữa cơm […] 02/12/2021

Blog

Học ngay 9 cách bổ dưa hấu đẹp mắt, nhanh & đơn giản, ai nhìn cũng phải khen

Dưa hấu có hương vị ngon ngọt, thanh mát lại tốt cho sức khỏe nên được rất nhiều người ưa […] 02/12/2021

Blog

TOP 7 dầu gội trị chấy hiệu quả nhanh chóng lại siêu an toàn cho bé

Bạn phiền muộn vì bé nhà mình bị chấy, ngứa ngáy, khó chịu, trị mãi không hết? Đừng lo, VinID […] 02/12/2021

Bí quyết nấu ăn

3 công thức cách nấu canh chua thanh mát, ăn hoài không ngán từ tôm thịt cá

Canh chua có hương vị thanh mát, giúp bữa cơm gia đình thêm ngon mà ăn hoài không ngán. Cùng […] 02/12/2021

Bí quyết nấu ăn

TOP 3 cách nấu canh chua chay đơn giản, vị ngon đậm đà cho ngày thanh đạm

Canh chua chay tuy là món chay nhưng vẫn rất đậm đà vị chua chua, ngọt ngọt từ các loại […] 02/12/2021

Ngập tràn ưu đãi mỗi ngày trong tầm tay

Dùng ứng dụng QR để quét mã, hoặc tải ứng dụng từ Google Play hoặc Apple Store, tìm hàng ngàn mã ưu đãi từ VINID VOUCHER