Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn? Xu hướng làm giàu 2020

sang nhượng cửa hàng tạp hóa

Ở khu vực nông thôn giờ đây không chỉ có mỗi làm nông nghiệp. Với số vốn trung bình khoảng 500 triệu, bạn hoàn toàn có thể đầu tư kinh doanh. Vậy có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn hiện nay thì hợp lý và khả thi hơn cả?

1. Có 500 triệu kinh doanh tạp hóa

Cửa hàng tạp hóa luôn là lựa chọn không bao giờ thiếu cầu. Nếu ở khu vực bạn sống, cửa hàng tạp hóa đa phần đều sơ sài, nhỏ, ít mặt hàng thì đầu tư mở một tiệm tạp hóa quy mô, hiện đại hơn hay thậm chí siêu thị mini sẽ rất có tiềm năng. Vốn mở tạp hóa cũng không phải đắt đỏ nếu so với các loại hình khác như hàng ăn, quán nước,… vì chủ yếu chỉ mất vốn nhập hàng lần đầu sau đó xoay vòng vốn.

kinh doanh tạp hóa ở nông thôn

Lưu ý đầu tiên là khi tìm địa điểm kinh doanh, bạn cần tìm mặt bằng ở vị trí dân cư đông đúc, tiện đi lại. Cửa tiệm không cần quá lớn (tùy quy mô). Chìa khóa thứ hai quyết định thành công là lựa chọn mặt hàng buôn bán. Người chủ cần có sự hiểu biết và nghiên cứu thói quen, nhu cầu mua sắm cũng như khoảng thu nhập của dân cư địa phương.

Ví dụ, nếu ở các thị xã, thị trấn lớn nhộn nhịp bạn có thể bán các mặt hàng bánh kẹo nhập khẩu đắt tiền nhưng ở vùng thôn quê thì nên tập trung vào nhóm hàng phổ thông, bình dân. Điều quan trọng là nên có danh sách sản phẩm đa dạng, phong phú, đem lại nhiều lựa chọn cho khách hàng. Nếu việc tìm nguồn hàng gặp khó khăn, bạn có thể cân nhắc việc tham gia các mô hình như tiệm tạp hóa công nghệ VinShop

2. Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn? Đầu tư trồng rau sạch

Làm nông vẫn luôn là lựa chọn an toàn và thuận lợi với người dân ở vùng nông thôn có đất canh tác. Với 500 triệu, bạn có thể đầu tư cả một nhà vườn hiện đại, sử dụng các máy móc kỹ thuật và bảo đảm được chất lượng đầu ra cao.

Nếu sản phẩm rau của chúng ta đạt các tiêu chuẩn rau sạch thì bán cho các hệ thống siêu thị hoặc nhà buôn lớn sẽ có giá hơn nhiều trồng rau bình thường. 

3. Kinh doanh quán ăn nhỏ với 500 triệu

kinh doanh quán ăn nhỏ

Kinh doanh quán ăn là một ý tưởng không bao giờ lỗi thời dù ở thành thị hay nông thôn. Trong khoản vốn 500 triệu, bạn có thể mở được một quán ăn khang trang, rộng rãi. Và còn để lại được cả khoản dự phòng làm vốn. Kinh doanh đồ ăn uống có tỷ lệ lãi khá cao, có thể trên 50% khi vào guồng.

Tất nhiên, đây cũng là một lĩnh vực có tính cạnh tranh cao. Vậy nên chúng ta hãy tìm cách tạo ra sự cạnh tranh và khác biệt. Bạn có thể tham khảo bán món ăn chưa hoặc ít người bán mà vẫn có tiềm năng hút khách địa phương như quán đồ Hàn bình dân sẽ hấp dẫn người trẻ, đồ ăn đặc sản ở vùng miền khác,… Điều quan trọng hơn cả là chất lượng đồ ăn hợp khẩu vị số đông và bảo đảm sạch sẽ, an toàn vệ sinh thực phẩm.

4. Mở mô hình trồng nấm/ mộc nhĩ ở nông thôn với 500 triệu

Bên cạnh trồng rau xanh thì trồng loại thực phẩm quen thuộc như nấm, mộc nhĩ cũng rất khả thi nếu bạn đã có kinh nghiệm hoặc hiểu biết về làm nông.

Nguyên liệu chăm bón trồng nấm đều rẻ (rơm rạ, mùn cưa, thân cây gỗ, thân lõi ngô, bông phế,…). Cách trồng nấm, mộc nhĩ không khó, không đòi hỏi công chăm thường xuyên nên chi phí đầu tư lẫn công sức nhân công thấp. Trong quá trình canh tác chỉ cần tập trung nhiều vào công đoạn ủ nguyên liệu lúc đầu. Nếu đi đúng hướng, mở vườn nấm, mộc nhĩ chắc chắn cho thu nhập ổn định hằng năm. 

5. Kinh doanh phân bón, thuốc trừ sâu

Vốn 500 triệu nên kinh doanh gì thực chất là câu hỏi gợi mở vì đây được coi là khoản vốn không nhỏ ở vùng quê. Nông thôn Việt Nam vẫn chuyên làm nông nghiệp là chính nên bán phân bón, thuốc trừ sâu bao giờ cũng có thị trường.

Ở nhiều khu vực, người nông dân vẫn còn khó khăn trong việc tìm nguồn phân bón, thuốc trừ sâu chất lượng, đa dạng nên bạn hoàn toàn có thể nắm bắt cơ hội này. Lưu ý là hãy tìm hiểu trước xem ở khu vực người nông dân chủ yếu trồng loại thực vật gì thì chúng ta tập trung vào các mặt hàng phục vụ cho giống cây/thực vật đó. 

6. Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn? Kinh doanh thời trang

Chúng ta không nhất thiết phải đóng khung câu hỏi trong mức hạn định có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn. Nếu có nhu cầu kinh doanh làm giàu thì từ 100 triệu hay thậm chí vài chục triệu bạn cũng có thể làm chủ được.

kinh doanh thời trang nhỏ

Mở cửa hàng quần áo thời trang đặc biệt thích hợp với chị em phụ nữ. Điểm quan trọng với mặt hàng này là tìm nguồn hàng đẹp, hợp thị hiếu và giá cả thuộc mức trung bình trở xuống. Nếu sợ thời trang nữ, thời trang giới trẻ nhanh lỗi mốt, bị tồn hàng thì bạn có thể chọn bán thời trang nam, thời trang trẻ em, thời trang bà bầu,… 

7. Kinh doanh dịch vụ bể bơi

Ở các vùng quê, việc tìm được bể bơi để giải trí, tập luyện thể dục thể thao hiện nay vẫn rất khó. Thói quen tắm sông, tắm ao hồ của trẻ con nông thôn thì ẩn chứa nhiều nguy hiểm và ngày càng thiếu an toàn chất lượng nguồn nước. Mở bể bơi sẽ đánh trúng vào sở thích của nhiều gia đình có con nhỏ.

Kinh doanh dịch vụ bể bơi ở nông thôn cũng có lợi thế vì quỹ đất dù là mua hay thuê thì đều rẻ hơn thành phố rất nhiều. Lưu ý là giá vé vào cổng nên thuộc mức bình dân thì mới hút khách. Ngoài ra người chủ cũng có thể kiếm thêm từ các dịch vụ đi kèm như cho thuê đồ bơi, bán đồ ăn nhanh, nước uống,…

8. Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn? Mở đại lý bán sữa và các sản phẩm từ sữa

Sữa là nguồn thực phẩm dinh dưỡng của mọi trẻ nhỏ nên bán sữa không bao giờ lỗi thời, cầu chỉ ngày càng cao lên khi đời sống phát triển. Càng ngày, người dân ở cả vùng nông thôn cũng có nhu cầu mua sữa chất lượng, an toàn, có uy tín. Mở cửa hàng sữa ở vùng quê, bạn nên tập trung vào các thương hiệu sữa nội địa giá tốt và bán thêm một số sản phẩm mẹ và bé khác.

9. Mở xưởng gia công may mặc

Nhiều người có suy nghĩ mở xưởng khá phức tạp, tốn kém và chỉ dành cho người có nghề, có kinh nghiệm. Nhưng với xưởng may mặc, chúng ta có thể đi học nghề và tìm hiểu vài tháng là có thể tự tin lập nghiệp. Xưởng may cũng có đầu ra lớn vì không chỉ bao gồm may quần áo mà còn có thể may chăn, rèm.

Mở xưởng gia công may mặc sẽ cần đầu tư máy móc ban đầu khá cao nhưng dùng được trong nhiều năm. Việc tuyển dụng và đào tạo nhân công cũng dễ hơn một chút so với các xưởng đặc thù khác. 

10. Kinh doanh Homestay tại nông thôn với 500 triệu

Nhắc đến vấn đề có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn thì ít người nghĩ tới lĩnh vực nhà nghỉ, homestay vì cho rằng vốn đầu tư phải lên đến vài tỷ đồng. Nhưng nếu bạn đã có sẵn nhà phù hợp thì trong khoảng 500 triệu vẫn hoàn toàn có thể xoay xở được. Tuy nhiên, lựa chọn này chỉ thích hợp nếu bạn sống ở khu vực có địa điểm du lịch nổi tiếng, có cảnh quan đẹp.

kinh doanh homestay

Kinh doanh homestay ở vùng nông thôn nên phát triển theo phong cách mộc mạc, dân dã, phục vụ khách từ thành phố đến hoặc khách nước ngoài. Họ sẽ mong muốn được trải nghiệm cuộc sống hòa mình với thiên nhiên mới lạ chứ không cần ở trong những căn phòng hiện đại, lộng lẫy. Để tìm được khách, người chủ cũng cần đầu tư chi phí quảng cáo trên mạng xã hội hoặc hợp tác với các bên thứ ba như Luxstay, Agoda,… 

11. Mở xưởng thủ công mỹ nghệ

Gợi ý tiếp theo này dành cho những người đã có nghề hoặc gia đình có truyền thống. Còn nếu bạn muốn học hỏi từ đầu thì sẽ khá tốn thời gian. Mở xưởng mỹ nghệ ngoài việc chất lượng sản phẩm thì cần phải tính cả đầu ra. Nhưng đây là lĩnh vực sản xuất kinh doanh rất ổn định và lãi đều một khi đã hoạt động vào guồng.  Nếu muốn mở xưởng quy mô thì cũng phải thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết.

12. Kinh doanh quán cafe nhỏ vốn 500 triệu ở nông thôn

mở quán cà phê nhỏ

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn nếu chúng ta không có kinh nghiệm, tay nghề hoặc chuyên môn nhất định trong lĩnh vực nào đó? Bên cạnh việc mở tiệm tạp hóa, mở quán cà phê cũng là một mô hình kinh doanh hợp với mọi người, ai cũng có thể làm được. Mở quán nước thì nên chọn địa điểm ở ngoài đường lớn, các vùng đông dân cư thì mới có tập khách hàng lớn và thường xuyên. Nếu sống ở khu phát triển, bạn có thể tham khảo mở quán trà sữa, trà chanh, cà phê “sống ảo” phục vụ giới trẻ.

13. Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn? Đầu tư bất động sản

Nhắc đến kinh doanh gì ở quê chắc hẳn ít người nghĩ tới bất động sản vì giá đất ở nông thôn khá rẻ. Nhưng cơ hội lại dành cho những người biết nắm bắt thời cơ trước mọi người. Không chỉ là kinh doanh, mua đất còn là hình thức tích trữ tài sản an toàn tốt và không tốn thời gian. Đầu tư bất động sản vùng quê đòi hỏi sự quan sát và nắm bắt của người mua để tìm được những mảnh đất có tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Xu hướng làm giàu ở nông thôn hiện nay đang ngày càng phát triển. Cơ hội luôn mở ra với tất cả mọi người. Chính vì ở thành phố đã quá cạnh tranh nên về những vùng quê, tiềm năng trở thành người dẫn đầu của chúng ta càng cao. Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn chắc chắn có rất nhiều lựa chọn khả thi và hợp lý, giúp bạn từ đó làm giàu.

Xem thêm bài viết liên quan:

Mở cửa hàng tạp hóa nhỏ cần bao nhiêu vốn? 9 bước mở cửa hàng mini

Hộ kinh doanh cá thể là gì? Tổng hợp thông tin quan trọng bạn cần biết trước khi đăng ký kinh doanh

Nhiều người quan tâm

Bí quyết nấu ăn

3 cách nấu cháo hải sản bổ dưỡng, không tanh, thơm ngon hấp dẫn

Thời điểm giao mùa với những cơn mưa rào bất chợt, không khí vào buổi tối cũng se lạnh hơn. […] 02/12/2021

Bí quyết nấu ăn

Bỏ túi ngay 5 cách làm nước ép táo cho một ngày tràn đầy năng lượng

Nước ép táo là một trong những sự lựa chọn tốt nhất để giải nhiệt cho cơ thể vào những […] 02/12/2021

Bí quyết nấu ăn

Giải nhiệt ngày hè với 5 công thức cách làm nước rau má cực dễ, uống cực ghiền

Vào những ngày hè nắng nóng, còn gì hơn là được giải nhiệt bằng ly nước ép thơm ngon, giàu […] 02/12/2021

Bí quyết nấu ăn

Bất ngờ với 5 cách làm nước ép lựu cực dễ, ngon mát, đẹp da ngày hè

Nếu bạn đang tìm đến loại nước ép làm đơn giản nhưng có hiệu quả cao về làm đẹp da […] 02/12/2021

Bí quyết nấu ăn

Bật mí 3 cách làm mì xào giòn vàng ươm, giòn rụm, ngon như ngoài tiệm

Lớp mì vàng, xốp, cắn giòn rôm rốp, hòa với lớp nước sốt sền sệt đậm đà, kết hợp cùng […] 02/12/2021

Bí quyết nấu ăn

Công thức cách nấu mì vằn thắn chuẩn vị, ngon thần sầu, ai ăn cũng khen 

Mì vằn thắn là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và cực kỳ hấp dẫn. Vào bếp cùng VinID và […] 02/12/2021

Bí quyết nấu ăn

Cách làm đậu hũ non thơm mịn, an toàn cho sức khỏe

Đậu hũ non không chỉ thơm mát mà còn rất bổ dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi. Cách làm […] 02/12/2021

Bí quyết nấu ăn

Vào bếp ngay với 3 cách làm dưa món chua ngọt giòn ngon, chống ngán hiệu quả

Dưa món là một trong những món ăn kèm không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền và bữa cơm […] 02/12/2021

Blog

Học ngay 9 cách bổ dưa hấu đẹp mắt, nhanh & đơn giản, ai nhìn cũng phải khen

Dưa hấu có hương vị ngon ngọt, thanh mát lại tốt cho sức khỏe nên được rất nhiều người ưa […] 02/12/2021

Blog

TOP 7 dầu gội trị chấy hiệu quả nhanh chóng lại siêu an toàn cho bé

Bạn phiền muộn vì bé nhà mình bị chấy, ngứa ngáy, khó chịu, trị mãi không hết? Đừng lo, VinID […] 02/12/2021

Bí quyết nấu ăn

3 công thức cách nấu canh chua thanh mát, ăn hoài không ngán từ tôm thịt cá

Canh chua có hương vị thanh mát, giúp bữa cơm gia đình thêm ngon mà ăn hoài không ngán. Cùng […] 02/12/2021

Bí quyết nấu ăn

TOP 3 cách nấu canh chua chay đơn giản, vị ngon đậm đà cho ngày thanh đạm

Canh chua chay tuy là món chay nhưng vẫn rất đậm đà vị chua chua, ngọt ngọt từ các loại […] 02/12/2021

Ngập tràn ưu đãi mỗi ngày trong tầm tay

Dùng ứng dụng QR để quét mã, hoặc tải ứng dụng từ Google Play hoặc Apple Store, tìm hàng ngàn mã ưu đãi từ VINID VOUCHER