Hướng dẫn cách nhập hàng tạp hóa giá tốt nhiều ưu đãi cho cửa hàng

hàng tiêu dùng nhanh

Kinh doanh tạp hóa là một lựa chọn khá an toàn, không bao giờ lỗi thời. Tuy nhiên, bước đầu trong kinh doanh là tìm nguồn hàng khiến nhiều người đau đầu vì số lượng sản phẩm khá nhiều. Vậy chọn cách nhập hàng tạp hóa như thế nào là tốt nhất?

1. Các nguồn hàng cho cửa hàng tạp hóa

1.1 Nhập hàng online 

Nhập hàng tạp hóa trước giờ thường được thực hiện theo quy trình truyền thống. Chủ tiệm tạp hóa đặt hàng thông qua trung gian hoặc tự nhập trực tiếp từ nhà phân phối. Phương thức này giúp tạo mối quan hệ thân thiết trong hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, đôi khi quy trình và thao tác đặt hàng kéo dài, mất nhiều thời gian. Mức độ chính xác cũng không được đảm bảo 100%.

Trong thời đại công nghệ như thế này, để tối ưu hiệu quả, bạn có thể chọn hình thức nhập hàng online. Bằng việc sử dụng ứng dụng đặt hàng tạp hóa online, bạn có thể giải quyết mọi vấn đề hiện tại. Ứng dụng này có hệ thống dịch vụ hỗ trợ chất lượng cao từ nguồn hàng, dịch vụ tư vấn, chăm sóc đến khâu vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp.

Để nhập hàng tạp hóa online, bạn có thể sử dụng các phương cách sau:

Đây là phương thức mới và rất hiện đại. Cách mua hàng trên VinShop tương tự như mua sắm online thông thường. Kênh bán hàng này ngoài tiện lợi còn có ưu điểm đa dạng hàng hóa, nhiều ưu đãi giảm giá, có dịch vụ giao hàng tận nơi, tích hợp cả trình thanh toán và quản lý kho hàng,… Đây là sản phẩm từ tập đoàn Vingroup nên người dùng cũng có thể yên tâm hoàn toàn về độ uy tín, chất lượng.

Hệ thống giao hàng uy tín

  • Tìm trên các hội, nhóm trên mạng xã hội như Facebook, Zalo
  • Tìm nguồn nhập hàng tạp hóa trên Google

Tuy nhiên, mạng xã hội cũng là không gian còn thiếu sự kiểm soát, “thượng vàng hạ cám”. Vì vậy nếu muốn tìm mối làm ăn trên mạng, bạn nên cẩn thận và tốt nhất trong những lần nhập hàng đầu hãy đến giao dịch trực tiếp.

1.2 Lấy hàng trực tiếp từ nhà phân phối sản phẩm 

Đây chính là cách nhập hàng tạp hóa truyền thống, phổ biến. Thông thường, các công ty sản xuất hoặc phân phối hàng hóa đều có bộ phận nhân viên bán hàng, tiếp thị. Họ sẽ xây dựng danh sách hệ thống và tiếp cận trực tiếp với các kênh phân phối của mình mà tiệm tạp hóa là một trong số đó. Nhập hàng từ chính nhà sản xuất hoặc phân phối (ví dụ như phân phối hàng nước ngoài) thì chúng ta không cần lo các vấn đề hàng giả, hàng kém chất lượng. 

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mở tiệm tạp hóa quy mô nhỏ, vừa mà đồng thời cũng muốn tìm nhập hàng tạp hóa ở đâu rẻ thì đây lại không phải lựa chọn tuyệt vời. Lý do là vì các công ty sẽ chỉ có cơ chế chiết khấu, khuyến mãi, ưu đãi hỗ trợ tích cực với các khách hàng nhập hàng bán sỉ lớn. Còn nếu nhập hàng số lượng không nhiều thì chúng ta không được hưởng lợi nhiều về giá cả. Nhập hàng với giá cao thì chúng ta cũng phải bán với giá cao mới có lãi. Nếu so với các tiệm tạp hóa lớn, siêu thị lớn đối thủ thì sẽ không cạnh tranh được.

1.3 Nhập hàng từ đại lý sỉ, cửa hàng lẻ lớn 

Chợ buôn, cửa hàng đại lý bán sỉ là một trong những kênh nhập hàng tạp hóa rất tiện lợi vì bạn có thể chỉ cần nhập từ 1 đối tác là đủ hàng cần thiết. Để tìm đại lý, bạn có thể trực tiếp đến các chợ buôn lớn, nổi tiếng trong khu vực mình sinh sống. Ví dụ như ở Hà Nội thì có khu Hàng Buồm, chợ đồng Xuân, phố Nguyễn Siêu,… Còn ở TP Hồ Chí Minh có chợ An Đông, chợ Kim Biên, chợ Bình Điền,… 

Nhập hàng từ đại lý thì giá cả không phải lúc nào cũng được niêm yết công khai. Vì vậy đòi hỏi người mua cần có kinh nghiệm, tìm hiểu kỹ lưỡng. Khi nhập hàng, nhất là trong các lần đầu cần kiểm tra hàng hóa để tránh bị trộn hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng sắp hết hạn,…

Ngoài các cách quen thuộc kể trên, hiện nay còn có những phương thức mới và rất hiện đại như nhập hàng tạp hóa trên ứng dụng công nghệ VinShop. Cách mua hàng trên VinShop tương tự như mua sắm online thông thường. Kênh bán hàng này ngoài tiện lợi còn có ưu điểm đa dạng hàng hóa, nhiều ưu đãi giảm giá, có dịch vụ giao hàng tận nơi, tích hợp cả trình thanh toán và quản lý kho hàng,… Đây là sản phẩm từ tập đoàn Vingroup nên người dùng cũng có thể yên tâm hoàn toàn về độ uy tín, chất lượng.

2. Cách nhập hàng tạp hóa

2.1 Lập danh sách các mặt hàng cần thiết 

Dù là mở cửa hàng quy mô lớn hay nhỏ, ở nông thôn hay thành thị, khu thu nhập thấp hay cao thì một tiệm tạp hóa trước hết phải đảm bảo bán đầy đủ các mặt hàng tạp hóa thiết yếu. Sau đó chúng ta mới tính tiếp đến các mặt hàng kém thiết yếu hơn bán kèm để đa dạng mặt hàng, tăng doanh thu.

Xem thêm: Các mặt hàng tạp hóa thiết yếu mới bán chạy nhất 2021

2.2 Xác định nguồn nhập hàng tạp hóa ở đâu

Mở tạp hóa nhập hàng ở đâu không phải câu hỏi dễ chọn câu trả lời. Để tìm được nơi bán thì rất đơn giản, nhưng chọn lựa đối tác làm ăn uy tín, làm việc chuyên nghiệp, bán hàng chất lượng, giá cả hợp lý thì phải chọn kỹ. Với những người chưa có kinh nghiệm trong mảng kinh doanh này, bạn nên tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn. Nếu hỏi được kinh nghiệm từ những người đi trước thì là tốt nhất.

Nếu bạn là chủ tiệm tạp hóa mới, có thể thử nghiệm bằng ứng dụng đặt hàng tạp hóa hiện đại ngay từ những ngày đầu tiên. Ứng dụng công nghệ càng sớm càng giúp bạn tối ưu hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình. Nhất là khi cả thế giới đang chuyển mình, ứng dụng công nghệ 4.0 ngày càng nhiều hơn.

2.3 Một số lưu ý khi nhập hàng tạp hóa

Hàng tạp hóa đa dạng

Khi đã xác định được nguồn nhập tin cậy, chúng ta vẫn cần cẩn thận trong mỗi lần nhập hàng bằng cách kiểm kê hàng hóa chuyên nghiệp (cả số lượng lẫn chất lượng hàng), không nên chủ quan. Nhất là với các sản phẩm như thực phẩm thì phải kiểm tra kỹ cả hạn sử dụng. Khâu kiểm tra hàng cũng giúp chúng ta phát hiện những sản phẩm bị lỗi hay hỏng hóc, móp méo trong quá trình vận chuyển và từ đó tìm cách giải quyết. Hãy thay đổi nguồn nhập hàng ngay khi thấy có dấu hiệu kém uy tín, buôn bán thiếu trung thực. 

Thêm một lưu ý quan trọng nữa là bạn hãy luôn yêu cầu hóa đơn nhập hàng dù là số lượng bao nhiêu. Phải có hóa đơn, chứng từ thì chúng ta mới có thể đổi trả hàng nếu có vấn đề. Hóa đơn cũng là giấy tờ quan trọng trong quá trình quản lý, làm kế toán cho cửa hàng. 

Cách nhập hàng tạp hóa có thể sẽ khó hơn, cần tìm hiểu nhiều hơn so với các mặt hàng kinh doanh khác. Nắm vững và thực hiện tốt ngay từ bước đầu nhập hàng thì việc kinh doanh mới có thể thành công, thuận lợi!

TẢI APP VINSHOP – ĐẶT HÀNG TẠP HÓA NHIỀU ƯU ĐÃI!

Xem thêm bài viết liên quan:

Mở cửa hàng tạp hóa nhập hàng ở đâu? Cách nhập hàng tạp hóa giá tốt

Nghệ thuật trưng bày hàng hóa đẹp, gây ấn tượng và tối ưu hiệu quả bán hàng

Nhiều người quan tâm

Blog

Ức gà bao nhiêu calo? Ăn ức gà có tác dụng gì?

Ức gà là một món ăn quen thuộc với nhiều người, nhất là người giảm cân, tập gym. Tuy nhiên […] 25/10/2021

Bí quyết nấu ăn

Cách làm gà nướng lò vi sóng – Món ngon sẵn sàng chỉ trong 1 ‘nốt’ nhạc

Gà nướng lò vi sóng với cách chế biến khá đơn giản nhưng thành phẩm lại cực kỳ hấp dẫn […] 25/10/2021

Blog

Trọn bộ hướng dẫn cách mở thẻ Techcombank, cách kích hoạt & các thông tin cần biết

Rất nhiều người có nhu cầu mở tài khoản và thẻ ATM tại ngân hàng Techcombank nhưng vẫn không biết […] 25/10/2021

Blog

Giải đáp từ A – Z thông tin về thẻ Visa Debit Techcombank

Giống như các ngân hàng khác, Techcombank cũng đã phát hành thẻ ghi nợ Visa Debit để hỗ trợ khách […] 25/10/2021

Blog

Tổng hợp các chương trình ưu đãi thẻ tín dụng Techcombank mới nhất

Thẻ tín dụng từ lâu đã trở thành trợ thủ đắc lực của người tiêu dùng khi có nhu cầu […] 25/10/2021

Blog

Cách thức kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank nhanh chóng

Nhu cầu sử dụng các thẻ ngân hàng Techcombank (ATM, Visa và Credit Card) đang ngày càng tăng bởi sự […] 25/10/2021

Blog

TOP các món ngon từ trứng muối & cách ăn trứng muối tốt cho sức khỏe

Trứng muối vừa ngon vừa bổ, là món khoái khẩu của nhiều người, đồng thời là nguyên liệu chính không […] 25/10/2021

Bí quyết nấu ăn

Cách làm gà quay tiêu cay nồng, ngon ngất ngây, thành công ngay từ lần đầu ‘xuất trận’

Gà quay tiêu – món ăn mang hương vị thơm cay nhè nhẹ, chỉ cần ăn một miếng là “nhớ” […] 25/10/2021

Bí quyết nấu ăn

Bật mí cách làm gà quay mật ong vàng óng, ngon ngất ngây

Là một tín đồ của thịt gà, thì bạn không thể bỏ qua món gà quay mật ong vàng óng, […] 25/10/2021

Bí quyết nấu ăn

Bật mí bí quyết cách làm gà nướng BBQ Hàn Quốc hấp dẫn, ngon như nhà hàng

Nếu bạn từng mê đắm món gà nướng BBQ ở ngoài hàng, thì bây giờ bạn hoàn toàn có thể […] 25/10/2021

Bí quyết nấu ăn

Bí kíp cách làm gà nấu tiêu xanh – Món ngon cực tốt cho hệ tiêu hoá

Nếu bạn đã quá ngán với các món gà hấp, gà luộc, gà kho… muốn tìm một món ngon mới […] 25/10/2021

Blog

Thịt gà nấu với rau gì là ngon, đủ dinh dưỡng cho bé

Thịt gà mềm, dinh dưỡng cao, dễ tiêu hóa nên được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho trẻ […] 25/10/2021

Ngập tràn ưu đãi mỗi ngày trong tầm tay

Dùng ứng dụng QR để quét mã, hoặc tải ứng dụng từ Google Play hoặc Apple Store, tìm hàng ngàn mã ưu đãi từ VINID VOUCHER