Hướng dẫn thanh toán hóa đơn điện qua app VinID

Những khách hàng thân thiết của Tập đoàn Vingroup chắc chắn không thể không biết tới app VinID với nhiều tiện ích. Có thể bạn chưa biết, app VinID giờ đây có thêm tính năng thanh toán hóa đơn điện nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng, đem đến cuộc sống tiện nghi, thoải mái. Vậy thanh toán hóa đơn điện qua app VinID phải làm theo những bước nào? Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời. 

Thanh toán hóa đơn điện trên app VinID – Nhiều tiện ích bất ngờ

Chắc hẳn nhiều người đã biết app VinID do Tập đoàn Vingroup xây dựng, phát triển nhằm phục vụ tốt nhất cho cuộc sống của người Việt. Ứng dụng đem lại nhiều tiện ích, có thể kể đến như mua sắm từ xa các sản phẩm tại VinMart một cách dễ dàng mà không cần phải tốn thời gian hay mang vác lỉnh kỉnh, mua vé các concert âm nhạc, săn mã giảm giá từ các thương hiệu trong lĩnh vực ẩm thực, giải trí, làm đẹp,… 

Không còn gì lạ lẫm khi app VinID có tính năng như một chiếc thẻ cứng vật lý VinID vô cùng tiện lợi trong việc tích điểm, tiêu điểm. Mới đây, ứng dụng này còn bổ sung thêm tính năng thanh toán tiền điện với nhiều tiện ích cho người dùng. 

Đầu tiên, thanh toán hóa đơn tiền điện trên ứng dụng VinID giúp người dùng có thể tiết kiệm thời gian và công sức. Tính năng này vô cùng phù hợp đối với những người bận rộn. Chỉ cần ngồi ở nhà, hay tranh thủ giờ nghỉ tại công ty, thao tác đơn giản bằng vài lần “chạm” trên màn hình điện thoại là có thể thanh toán xong xuôi hóa đơn tiền điện sinh hoạt trong tháng vừa rồi. Loại bỏ hình thức đến đóng tiền trực tiếp tại các điểm giao dịch, giờ đây bạn chỉ cần một chiếc smartphone và ứng dụng VinID phiên bản mới nhất.

Ngoài ra, khi tiến hành thanh toán hóa đơn tiền điện qua app VinID, người dùng còn được tiết kiệm chi phí nhờ vào ưu đãi hoàn 10% vào ví, tối đa 100.000 đồng (ưu đãi diễn ra từ 01/08 đến 31/08/2019). Trên đây là những thông tin liên quan tới những tiện ích của tính năng thanh toán hóa đơn điện trên ứng dụng VinID mà bạn có thể tham khảo. Thật tuyệt vời phải không? 

Làm thế nào để thanh toán hóa đơn điện trên app VinID?

Đây là câu hỏi chung của không ít người đang sử dụng ứng dụng VinID. Trên thực tế, thanh toán hóa đơn điện sinh hoạt qua app VinID không hề khó chỉ cần làm theo vài bước đơn giản là có thể thanh toán thành công. Sau đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách thanh toán hóa đơn điện. 

Trước hết, hãy chắc chắn rằng trong điện thoại của bạn đã có sẵn ứng dụng VinID. Nếu chưa có hãy truy cập vào Google Play hoặc App Store rồi gõ trên thanh tìm kiếm cụm từ “VinID” rồi tiến hành tải/nhận về máy. 

Để việc thanh toán hóa đơn tiền điện nhanh chóng, chuẩn xác hãy liên kết ví điện tử của bạn với tài khoản ngân hàng mà bạn đang sử dụng. Cách thực hiện vô cùng đơn giản: 

  • Mở ứng dụng VinID ra, trên màn hình chính của ứng dụng bạn chọn “Ví của tôi”. 
  • Sau đó hãy nhấp vào mục “Liên kết ngay” hiện ra trên màn hình rồi chọn ngân hàng mà bạn đang sử dụng nhấn tiếp “Liên kết ngay”.
  • Hãy điền đầy đủ các thông tin hệ thống yêu cầu về số tài khoản, chủ thẻ, ngày hiệu lực của thẻ ATM. Sau đó, tùy theo từng ngân hàng, hệ thống sẽ thông báo để kích hoạt ví bạn phải nạp 10.000 đồng hoặc đảm bảo số dư tối thiểu 50.000 đồng, rồi bạn chọn “Tiếp tục”. Mã OTP xác thực tài khoản sẽ gửi tới điện thoại, bạn chỉ việc nhập mã. 

Để thanh toán hóa đơn tiền điện, bạn chọn mục “Hóa đơn” trên màn hình trang chủ, nhấn tiếp vào mục “Điện – Thanh toán nhanh chóng”. Bạn chọn nhà cung cấp điện khu vực mình sinh sống rồi điền đầy đủ mã khách hàng. Tại bước tiếp theo, chọn “Lưu thông tin” rồi điền những thông tin mà hệ thống yêu cầu. Hóa đơn điện trong kỳ thanh toán vừa rồi sẽ hiển thị, bạn có thể thanh toán qua ví điện tử trên ứng dụng VinID.

Vậy là xong rồi đấy! Thật đơn giản phải không? Với tính năng thanh toán hóa đơn điện trên app VinID, bạn có thể nhận được vô vàn tiện ích hấp dẫn. Còn chờ đợi gì nữa mà không tải app VinID ngay về máy để mua sắm thỏa thích, thanh toán hóa đơn điện dễ dàng chỉ với vài lần “chạm”!

Download App