kỹ năng lãnh đạo

5 kỹ năng lãnh đạo phổ biến luôn gặp trong thực tế

Kỹ năng lãnh đạo là điều không thể thiếu để trở thành một nhà quản lý tài ba. Vậy kỹ năng lãnh đạo là gì? Làm thế nào để tôi luyện khả năng lãnh đạo trong thời đại 4.0. Cùng tìm hiểu!

5 kỹ năng lãnh đạo cần nhớ

Với chủ doanh nghiệp bạn cần hiểu rõ kỹ năng lãnh đạo là gì thì mới có thể quản lý và điều hành công ty của mình. Hiểu đơn giản đó là người có tầm nhìn xa, chiến lược cụ thể và biết quản trị nhân sự. Đồng thời, dự đoán được những thay đổi, thách thức và định hướng doanh nghiệp phát triển trong tương lai. Đây chính là những kỹ năng quan trọng nhất của nhà quản trị.

Vậy một người quản lý cần có những kỹ năng lãnh đạo nào?

1. Đưa ra quyết định

Sự thành bại của công ty phụ thuộc vào người đứng đầu. Cho nên việc đưa ra quyết định chính xác là rất cần thiết. Khi ra quyết định, bạn luôn phải nhìn nhận và phán đoán đa chiều, xem xét cả những lợi ích, rủi ro phải đối đầu. Từ đó mới hợp tác tốt và đưa doanh nghiệp tiến tới thành công. Để có được kỹ năng lãnh đạo này, trước hết bạn phải có nền tảng kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm thực chiến. Không chỉ ở lĩnh vực chuyên môn mà còn nhiều lĩnh vực khác.

2. Có tư duy chiến lược, giải quyết vấn đề

Người quản lý không được đùn đẩy trách nhiệm hay phó thác công việc cho người khác khi gặp những vấn đề khó khăn. Bạn phải thật sự công tâm, nắm bắt thời cơ, tìm ra phương hướng khắc phục tốt nhất. Không chậm mà cũng không vội vì nếu giải quyết không thỏa đáng sẽ làm vấn đề thêm phức tạp và nhân viên sẽ nghĩ bạn là người thiếu năng lực.

Bên cạnh đó, để thể hiện năng lực quản lý của người lãnh đạo, bạn cần có tư duy hoạch định chiến lược đúng đắn. Việc này sẽ tạo lợi thế cạnh tranh và phát triển, tăng doanh thu cho công ty.

3. Quyết đoán, tự ti

Đây là những kỹ năng lãnh đạo và quản lý mà chủ doanh nghiệp nào cũng cần trau dồi. Họ chính là “thuyền trưởng” chèo lái con thuyền doanh nghiệp. Do đó, thuyền cập bến an toàn hay không phụ thuộc vào sự quyết đoán của người cầm lái. Nếu không tự tin đương đầu với thử thách và trung lập thì con thuyền sẽ bị chìm và công ty sẽ càng đi xuống.

4. Thấu hiểu bản thân và đối tác

“Hiểu mình, hiểu người”, chấp nhận những thiếu sót của bản thân, thay đổi để hoàn thiện và hiểu đối tác. Đó chính là “chìa khóa” giúp chủ doanh nghiệp đứng vững và đạt được mục tiêu.

5. Kỹ năng giao việc

Người lãnh đạo giỏi phải biết nhìn người mà giao việc. Bạn phải luôn quan sát, tìm hiểu năng lực, sở trường và trân trọng nhân viên của mình. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng giao việc phù hợp mà không cần phải lo sợ họ không làm được hoặc quá sức.

Văn hóa khen thưởng cho nhân viên 

VinID Gift Card quà tặng đại hội

Một nhà quản trị giỏi ngoài phẩm chất và kỹ năng của nhà lãnh đạo cần có, cũng phải có tố chất lãnh đạo. Đặc biệt là biết truyền cảm hứng, động viên và tiếp thêm năng lượng cho nhân viên. Bên cạnh những chính sách phúc lợi, bạn hãy xây dựng văn hóa khen thưởng để tăng gắn kết nội bộ và hiệu suất làm việc.

  • Khen thưởng theo chương trình
  • Nhân viên xuất sắc của năm
  • Khen thưởng bằng vật phẩm trong những dịp đặc biệt

Việc tìm ra món quà phù hợp cũng thể hiện kỹ năng của nhà lãnh đạo. Để tiết kiệm công sức tìm kiếm nhà cung cấp, chi phí nhân sự, quản lý, vận chuyển nhiều chủ doanh nghiệp đã tìm các loại thẻ quà tặng. Điển hình là thẻ VinID Gift Card với mệnh giá từ 50.000 đồng – 10 triệu đồng để nhân viên của mình nạp vào tài khoản VinID tiêu dùng tại hệ sinh thái của Tập đoàn Vingroup. Họ có thể tự do mua sắm, tận hưởng những dịch vụ mà họ yêu thích.

Với sự tiện dụng, thiết thực và ý nghĩa, đây được xem là món quà công nghệ 4.0. Và là một bước đột phá trong văn hóa khen thưởng nhân viên trong thời đại mới.

Nếu muốn mua với số lượng lớn và hưởng thêm chiết khấu bạn có thể truy cập website https://VinID.net/giftcard/. Sau đó để lại thông tin và nhân viên sẽ liên hệ hướng dẫn chi tiết.

Rõ ràng, VinID Gift Card chính là món quà tặng ý nghĩa thể hiện kỹ năng lãnh đạo của chủ doanh nghiệp. Chỉ với một chiếc thẻ trao đi, không chỉ đem lại lợi ích cho công ty mà còn mang đến sự hài lòng và vô vàn sự lựa chọn cho người nhận. Vậy nên nếu chưa biết tặng gì để động viên, khích lệ nhân viên thì hãy cân nhắc chiếc thẻ “vạn năng” này nhé!

Trở thành lãnh đạo không phải dễ dàng nhưng không quá khó để bạn chinh phục. Hãy chăm chỉ rèn luyện những kỹ năng lãnh đạo và phát huy chúng một cách hiệu quả. Chắc chắn, doanh nghiệp sẽ phát triển bền vững và thành công!

Mua VinID Gift Card Ngay

Download App