Lợi ích của dịch vụ thu hộ tiền điện là gì?

Lợi ích của dịch vụ thu hộ tiền điện là gì?

Mỗi gia đình đều có nhiều hóa đơn phải thanh toán hàng tháng như tiền điện, tiền nước, tiền internet, tiền cáp và nhiều thứ khác. Nhằm đem lại lợi ích tối đa cho khách hàng, dịch vụ thu hộ hóa đơn đã được ra đời. Dịch vụ thu hộ tiền điện của các công ty điện lực trên toàn quốc đã phối hợp với các ngân hàng, các đối tác, cung cấp cho khách hàng kênh thanh toán tiền điện nhanh chóng, chính xác, dễ dàng và thuận tiện nhất.

Đa dạng kênh thu hộ tiền điện tiện ích

Trước đây, những nhân viên điện lực sẽ đi từng nhà và thu tiền. Hoặc người dùng phải trực tiếp ra quầy thu tiền để thanh toán hóa đơn điện. Tuy nhiên, với dịch vụ thu hộ tiền điện qua đa dạng các kênh thanh toán hiện nay, khách hàng hoàn toàn có thể trả tiền điện bằng rất nhiều hình thức mà không cần phải tốn công đi lại.

Thu hộ tiền điện tại quầy giao dịch

Hiện nay, công ty điện lực đã kết hợp được đa số ngân hàng để thu hộ tiền điện. Khách hàng chỉ cần mang hóa đơn điện đến và thanh toán tại chi nhánh ngân hàng gần nhất là được. Hoặc khách hàng có thể đến những chi nhánh điện lực ở địa phương để thanh toán. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể thanh toán tiền mặt tại các điểm thu hộ tiền điện tiện dụng như siêu thị, cửa hàng của các công ty cung cấp dịch vụ thanh toán.

Thu hộ tiền điện bằng cách trích nợ tự động tài khoản ngân hàng

Với cách này, khách hàng chỉ cần tạo cho mình một tài khoản tại ngân hàng. Sau khi đăng ký với ngân hàng, bạn sẽ được trích tiền tự động từ tài khoản để thu hộ tiền điện. Như vậy, hóa đơn điện mỗi tháng sẽ được trừ tự động vào tài khoản của khách hàng một cách tiện lợi và an toàn.

Thu hộ tiền điện bằng internet banking/mobile banking

Đây là hình thức thu hộ tiền điện khá được ưa chuộng nhờ tính tiện lợi, nhanh chóng. Khách hàng chỉ cần truy cập vào Internet Banking và chọn mục thanh toán tiền điện online đã được tích hợp trong website hay ứng dụng ngân hàng. Hoặc khách hàng có thể chủ động thao tác thanh toán tiền điện thông qua mobile banking mà không cần đến quầy giao dịch.

Thu hộ tiền điện qua ứng dụng thanh toán trên điện thoại

Hình thức thu hộ tiền điện này đang là xu hướng mới, đặc biệt được các khách hàng hiện đại lựa chọn. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng thanh toán giúp bạn kết nối giữa tài khoản ngân hàng và những hóa đơn sinh hoạt như Payoo, ví Momo, ví Ononpay,… Một vài ứng dụng di động đã tích hợp cả tính năng thu hộ tiền điện, tiêu biểu có thể kể đến như tính năng Tiện ích trên ứng dụng VinID. Bạn hãy tải app VinID ngay và cài đặt thanh toán tiền điện tự động nhé!

Tải app VinID ngay nào!

Thời gian linh hoạt, tiết kiệm chi phí

Với những ai bận rộn thì việc phải đến tận công ty cung cấp điện để thanh toán hóa đơn rất tốn thời gian. Việc triển khai dịch vụ thu hộ tiền điện đã tạo thuận lợi cho khách hàng, những người ít có thời gian đến các điểm thu ngân trong giờ hành chính. Sử dụng dịch vụ thu hộ tiền điện, khách hàng có thể thanh toán tiền điện đơn giản, nhanh chóng, chính xác mọi lúc, mọi nơi và thời gian giao dịch nhanh chóng.

Khách hàng có thể thực hiện thanh toán tại bất kỳ đâu mà không phải đi đến quầy thu của Điện lực hoặc các điểm thu hộ tiền điện tập trung (tại quầy giao dịch ngân hàng, nhà văn hóa tổ dân phố, thôn thuộc phường xã); thanh toán bất kỳ nơi đâu và bất kỳ thời gian nào chỉ bằng những thao tác đơn giản từ mạng Internet (qua Internet Banking). Đặc biệt, nếu khách hàng có đăng ký dịch vụ thu hộ tiền điện trích tiền tự động qua tài khoản tại ngân hàng thì không phải làm động tác chuyển tiền.

Khách hàng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian đi lại và công sức nhờ thủ tục thanh toán đơn giản. Chỉ cần cung cấp mã số khách hàng tại công ty điện lực, khách hàng sẽ được vấn tin chính xác số tiền nợ cước theo kỳ, chỉ cần nộp đủ tiền hoặc có đủ tiền trên tài khoản, khách hàng sẽ được gạch nợ tức thời ngay sau khi giao dịch thành công.

Ngoài ra, khách hàng có thể tự thực hiện nhiều tiện ích dịch vụ thiết thực, bao gồm: Truy vấn thông tin nợ cước, thực hiện thanh toán cước, xem thông tin hóa đơn đã thanh toán. Và tất nhiên, khách hàng được miễn phí hoàn toàn trong quá trình sử dụng dịch vụ. 

Hơn nữa, khi sử dụng dịch vụ thu hộ tiền điện, khách hàng còn được hưởng một số chính sách khuyến mãi như tặng quà, chiết khấu giá trị khuyến khích sử dụng dịch vụ… Ông Nguyễn Phước Đức, Trưởng ban Kinh doanh EVN SPC cho biết: “Với hình thức thanh toán đa dạng, khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian. Ngoài ra, khách hàng là doanh nghiệp còn được hưởng thêm nhiều ưu đãi khi sử dụng dịch vụ này như: Được khấu chi để thanh toán hóa đơn tiền điện với lãi suất ưu đãi khi có thiếu hụt tài chính tạm thời, được miễn phí chuyển tiền trong vòng 1 năm…” (Nguồn: EVN)

Sử dụng dịch vụ thu hộ tiền điện cũng góp phần thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ (Quyết định số 2453/QĐ-TTg ngày 27/12/2011) hướng tới thanh toán không dùng tiền mặt.

Có dịch vụ thu hộ tiền điện, không lo trễ hạn thanh toán

Lo lắng cắt điện vì thanh toán tiền điện trễ từng là trăn trở của các khách hàng bộn bề công việc hay thường xuyên đi công tác vắng nhà, không có thời gian xếp hàng chờ thanh toán tại các điểm thu tiền điện thường. Dịch vụ thu hộ tiền điện chính là giải pháp hữu hiệu.

Những khách hàng đăng ký dịch vụ thu hộ tiền điện sẽ được gửi tin nhắn hoặc email thông báo số tiền phải thanh toán trong tháng ngay khi công ty điện lực có số liệu cập nhật về chỉ số hóa đơn điện. Trên cơ sở thông báo này cùng đa dạng hình thức thu hộ tiền điện, khách hàng có thể chủ động về tài chính và thời gian thanh toán tiền điện.

Ông Nguyễn Như Cửu trú tại khu phố 2, phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài cho biết: “Thời buổi 4.0 tiền để trong thẻ cho tiện khi đi chợ, đi chơi. Mà có thẻ thì nên đăng ký cả trả tiền điện, nước vì không phải lúc nào mình cũng ở nhà. Có khi đi thăm con cháu hay đi du lịch năm bữa nửa tháng, lúc đó không thanh toán thì điện, nước sẽ bị cắt. Hoặc mưa gió ở nhà vẫn thanh toán được, tôi thấy ngành điện triển khai cách thu này là hợp lý.” (Nguồn: EVNGENCO2)

Với tính ưu việt và những tiện ích của dịch vụ thu hộ tiền điện, ngày càng nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ này để tiết kiệm tối đa thời gian và xóa bỏ hoàn toàn nỗi lo bị cắt điện do thanh toán hóa đơn trễ.

Dịch vụ thu hộ tiền điện an toàn và bảo mật

Trước tình hình bị rò rỉ thông tin thanh toán, thông tin cá nhân qua giao dịch trực tuyến thì vấn đề đảm bảo an toàn, bảo mật dữ liệu và giao dịch thanh toán đang được cơ quan quản lý và ngân hàng quan tâm hơn bao giờ hết. Trên thực tế, nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ thu hộ tiền điện đã đầu tư mạnh cho các công nghệ mới, hiện đại trong thanh toán điện tử như: Công nghệ xác thực vân tay, nhận diện khuôn mặt, sử dụng mã phản hồi nhanh (QR Code), mã hóa thông tin thẻ (Tokenization), thanh toán phi tiếp xúc, công nghệ mPOS…

Sự chú trọng nâng cấp này vừa đảm bảo tính bảo mật tối ưu khi thực hiện giao dịch thu hộ tiền điện, vừa phù hợp với xu thế phát triển trên thế giới và hành vi người tiêu dùng. Khách hàng có thể yên tâm mọi thông tin liên quan đến giao dịch thu hộ tiền điện hoàn toàn được bảo mật nhờ công nghệ xác thực mật khẩu, mã bảo mật OTP, ODP thay đổi theo từng lần giao dịch và còn rất nhiều hình thức bảo mật khác mà bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào mức độ bảo mật theo yêu cầu.

Thu hộ tiền điện qua nhiều hình thức thanh toán hiện đại là loại hình dịch vụ tiện ích thiết yếu phù hợp xu thế xã hội hiện đại, giúp người dùng tối ưu lợi ích. Sự phát triển của dịch vụ thu hộ tiền điện cũng thúc đẩy thói quen chi tiêu không dùng tiền mặt theo mục tiêu của Chính phủ và hướng đến hội nhập quốc tế.

Nhiều người quan tâm

Blog

Mẹo tặng quà noel cho đồng nghiệp khiến người nhận quý bạn hơn

Giáng sinh là một dịp để tặng những món quà ý nghĩa cho người thân, bạn bè và đồng nghiệp […] 16/10/2021

Blog

Không sợ đau đầu với các gợi ý chọn quà Tết doanh nghiệp độc đáo & phù hợp

Bạn đang tìm kiếm món quà Tết doanh nghiệp độc đáo mà thiết thực để gửi đến khách hàng. Bạn […] 16/10/2021

Blog

Top 7 quà tặng doanh nghiệp cuối năm độc đáo, ý nghĩa

Tặng quà cuối năm được coi là một nét đẹp trong văn hóa của người Việt. Đối với các doanh […] 16/10/2021

Blog

Cẩn trọng khi chọn quà tặng đối tác nước ngoài!

Chọn quà tặng đối tác nước ngoài sao cho phù hợp là một trong những điều khiến không ít doanh […] 16/10/2021

Bí quyết nấu ăn

Cách làm bánh khoai mì sợi thơm ngon, gợi nhớ hương vị tuổi thơ

Khoai mì sợi hay bánh tằm ngọt là món ăn gắn liền với tuổi thơ của các thế hệ 8x, […] 16/10/2021

Blog

Khoai sắn (mì) với 5 công dụng bất ngờ có thể bạn chưa biết

Khoai sắn hay khoai mì sợi, khoai mì nướng… là những món ăn vặt quen thuộc của bao người. Tuy […] 16/10/2021

Blog

Bật mí 3 cách bảo quản dưa leo tươi ngon suốt cả tuần

Dưa leo là loại rau củ rất giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Nếu bạn muốn biết […] 16/10/2021

Bí quyết nấu ăn

Dưa leo làm món gì ngon? Top 5 món ngon từ dưa leo vừa lạ miệng lại đơn giản

Dưa leo là một loại nguyên liệu vô cùng dễ tìm và rất hợp kinh tế cho bữa cơm hàng […] 16/10/2021

Bí quyết nấu ăn

Bật mí cách làm dưa leo xào thịt bò thơm ngon, đủ chất cho cả nhà

Hiện nay, các chị em quá bận bịu với công việc và không có đủ thời gian để nấu những […] 16/10/2021

Bí quyết nấu ăn

Top 4 món ngon từ trứng cút lộn ai ăn cũng ghiền

Trứng cút lộn là một loại thực phẩm giàu dưỡng chất, dễ kết hợp với các loại nguyên liệu, gia […] 15/10/2021

Bí quyết nấu ăn

Bật mí cách làm gà hấp bưởi độc lạ, vị ngon khó cưỡng

Bạn cảm thấy nhàm chán với các món gà luộc, gà hấp thông thường và đang muốn làm một món […] 15/10/2021

Bí quyết nấu ăn

Bật mí cách làm gà hấp nước mắm thơm ngon khó cưỡng!

Các món gà là một trong những món ăn quen thuộc đối với người Việt chúng ta như gà bóp […] 15/10/2021

Ngập tràn ưu đãi mỗi ngày trong tầm tay

Dùng ứng dụng QR để quét mã, hoặc tải ứng dụng từ Google Play hoặc Apple Store, tìm hàng ngàn mã ưu đãi từ VINID VOUCHER