Gợi ý quà Quốc tế Thiếu nhi ngày 1/6 đầy ý nghĩa cho bé

Quà Quốc tế Thiếu nhi

Quốc tế Thiếu nhi sắp đến, mà bạn không biết chọn món quà nào cho thành viên nhí nhà mình. Vậy tham khảo ngay gợi ý các món quà Quốc tế Thiếu nhi của VinID ở bài viết bên dưới nhé! 

TẢI APP SĂN VOUCHER NGAY!

1. Ý nghĩa quà quốc tế thiếu nhi

Mỗi món quà Quốc tế Thiếu nhi ngày 1/6 dành cho các em nhỏ đều mang một ý nghĩa đặc biệt. Những món quà này mang lại niềm vui tích cực cho các bé cũng như những người trao gửi. 

Quà Quốc tế Thiếu nhi thể hiện tình yêu, sự quan tâm và tôn trọng đối với trẻ em. Đây là một cách để cho thấy rằng trẻ em được quan tâm và được coi trọng đặc biệt trong xã hội.

Quà tặng trong ngày Quốc tế Thiếu nhi mang theo thông điệp về quyền lợi của trẻ em. Nó nhắc nhở về quyền được sống trong môi trường an toàn, quyền được hưởng mức sống tốt, quyền được giáo dục và phát triển toàn diện, và quyền được bảo vệ khỏi bạo lực và bất công.

Quà tặng Quốc tế Thiếu nhi không chỉ là món quà vật chất mà còn là một cách để thể hiện tình yêu, quan tâm và sự yêu thương của người trao tặng. Tất cả tạo nên sự gắn kết và khăng khít mọi mối quan hệ xung quanh trẻ nhỏ. 

2. Các món quà quốc tế thiếu nhi ý nghĩa, bổ ích

2.1. Quà tặng cho bé dưới 1 tuổi

 • Xe đẩy, xe tập đi

Trẻ em 1 tuổi thường đã có thể tự ngồi, bò, vỗ tay và tập đi các bước nhỏ. Một số trẻ có thể đã bắt đầu đi bước chân hoặc thậm chí chạy. Quà cho bé ngày quốc tế thiếu nhi có thể là xe đẩy hoặc ghế ngồi là đồ chơi thích hợp tặng bé ở giai đoạn này. 

Xe đẩy, xe tập đi
Xe đẩy, xe tập đi thích hợp cho trẻ đang tập đi
 • Đồ chơi xúc giác

Xúc xắc là một đồ chơi vui nhộn và đa màu sắc, tạo ra âm thanh thú vị khi chơi. Đây là một trò chơi bổ ích không thể thiếu cho trẻ nhỏ trong giai đoạn từ 6 – 12 tháng tuổi.

Đồ chơi xúc xắc
Xúc xắc giúp trẻ phát triển thị giác, thính giác và giác quan chạm

Khi trẻ đạt 1 tuổi, trẻ có thể tự mình cầm và nắm xúc xắc, và thậm chí chuyển nó từ tay này sang tay khác. Trò chơi này giúp trẻ phát triển thị giác, thính giác và giác quan chạm.

 • Đồ chơi phát triển 

Đồ chơi xếp hình là một loại đồ chơi phát triển hữu ích giúp phát triển khả năng sáng tạo của trẻ một cách hiệu quả. Trẻ em cần tưởng tượng và hình dung thành phẩm trước khi bắt đầu chơi, đây là cách để khuyến khích trí tưởng tượng của bé trở nên phong phú hơn. Đồng thời, việc ghép các mảnh xếp hình lại với nhau cũng giúp phát triển khả năng cầm nắm và các khớp tay của bé.

Trò chơi xếp hình
Trò chơi xếp hình phát triển khả năng sáng tạo của trẻ

TẢI APP SĂN VOUCHER NGAY!

2.2. Quà quốc tế thiếu nhi cho bé từ 1 đến 3 tuổi

 • Đồ chơi xây dựng

Các khối xây dựng trong đồ chơi này được thiết kế với sự tinh tế và đa dạng màu sắc. Từ những ngôi nhà, xe cộ, đường phố cho đến cây xanh, mỗi chi tiết đều được chăm chút tỉ mỉ.

Đây là một loại đồ chơi thông minh và hấp dẫn dành cho trẻ em 1-3 tuổi, giúp bé tự do sáng tạo và xây dựng theo sở thích riêng của mình.

Trò chơi xây dựng
Trò chơi xây dựng thu hút trẻ khám phá

Đối với các bé 1-3 tuổi, các bé thường rất tò mò và yêu thích khám phá thế giới xung quanh. Vì vậy, đồ chơi xây dựng là một lựa chọn tuyệt vời mà bố mẹ có thể dành cho con của mình.

Đồ chơi này sẽ không chỉ mang lại niềm vui và sự thích thú cho bé, mà còn giúp phát triển khả năng tư duy, sáng tạo và tăng cường khả năng xây dựng và sắp xếp.

 • Xe đạp không chân

Xe đạp không chân, còn được gọi là xe đạp cân bằng, là một loại xe đạp không có bánh đà sau. Thay vì sử dụng bánh đà, trẻ em sẽ sử dụng hai chân để đẩy và duy trì thăng bằng trên xe. Đây là một cách tuyệt vời để trẻ em rèn luyện kỹ năng cân bằng và phát triển khả năng điều khiển xe.

Xe đạp không chân
Xe đạp không chân giúp trẻ rèn luyện kỹ năng cân bằng

Với xe đạp không chân, trẻ em có thể tự tin tham gia vào hoạt động ngoài trời, khám phá môi trường xung quanh và rèn luyện sự phối hợp giữa các cơ quan cảm giác và thể chất. Nó giúp trẻ phát triển kỹ năng motor, tăng cường sự tự tin và thúc đẩy tinh thần khám phá.

 • Puzzle và trò chơi lắp ráp

Puzzle là những bức tranh hoặc hình dạng được cắt thành các mảnh nhỏ. Trẻ em sẽ phải ghép các mảnh lại với nhau để hoàn thành bức tranh hoặc hình dạng ban đầu. 

Việc ghép puzzle giúp trẻ rèn luyện khả năng phối hợp mắt tay, phát triển tư duy không gian và khả năng nhận biết hình dạng, màu sắc. Ngoài ra, việc hoàn thành một puzzle cũng tạo niềm tự hào và tạo được cảm nhận thành tựu cho trẻ.

Trò chơi lắp ráp
Puzzle và trò chơi lắp ráp hình thành tính tập trung cho trẻ

2.3. Quà tặng cho bé từ 3 đến 5 tuổi

 • Bộ sưu tập nhân vật

Trẻ em trong độ tuổi này thường rất hứng thú với việc tạo ra các câu chuyện và thế giới tưởng tượng xung quanh các nhân vật. Bộ sưu tập nhân vật giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, sáng tạo và khả năng xây dựng các tình huống.

Mô hình con vật
Bộ sưu tập nhân vật hoạt hình được nhiều trẻ yêu thích

TẢI APP SĂN VOUCHER NGAY!

 • Đồ chơi sáng tạo

Để trả lời cho câu hỏi Quốc tế thiếu nhi nên tặng quà gì thì đồ chơi sáng tạo như khối xây, bộ nút ghép, bộ nạo vẽ, bộ ghép hình 3D… giúp trẻ phát triển khả năng xây dựng, sáng tạo và tư duy logic là lựa chọn khá tốt cho bé từ 3 đến 5 tuổi. 

Đồ chơi sáng tạo khuyến khích trẻ tìm hiểu và khám phá, và giúp rèn luyện các kỹ năng quan trọng như khéo léo, sự tập trung và khả năng giải quyết vấn đề.

Bộ lego lắp ráp
Bộ lego lắp ráp giúp trẻ tăng khả năng sáng tạo
 • Sách/truyện tranh

Sách và truyện tranh là một cách tuyệt vời để khuyến khích trẻ em đọc và phát triển tình yêu với việc đọc từ sớm. Đọc sách và truyện tranh giúp trẻ mở rộng từ vựng, phát triển trí tưởng tượng và khám phá thế giới xung quanh.  Hãy chọn những cuốn sách phù hợp với độ tuổi và sở thích của trẻ, có hình ảnh sắc nét và câu chuyện hấp dẫn. 

Sách/truyện tranh
Nên hình thành cho trẻ thói quen đọc sách từ sớm

2.4. Quà tặng cho bé từ 5 tuổi trở lên

 • Trò chơi chiến lược

Trò chơi chiến lược như cờ vua, cờ caro, câu đố thông minh, bộ xếp hình logic… là những lựa chọn tuyệt vời để khuyến khích trẻ trên 5 tuổi phát triển tư duy chiến lược, quản lý tài nguyên và ra quyết định. Trò chơi này giúp trẻ rèn luyện khả năng tư duy, sự tập trung, khả năng giải quyết vấn đề và kỹ năng xử lý thông tin.

Trò chơi chiến lược
Trò chơi chiến lược giúp trẻ rèn luyện khả năng tư duy
 • Đồ chơi công nghệ

Đối với các bé từ 5 tuổi trở lên, các đồ chơi công nghệ như robot lập trình, máy bay điều khiển từ xa, xe điều khiển từ xa… có thể làm cho trẻ thích thú và hứng thú với công nghệ. Đồ chơi công nghệ giúp trẻ khám phá, tìm hiểu về cách hoạt động của các thiết bị và phát triển khả năng sáng tạo, logic và tư duy kỹ thuật.

Đồ chơi công nghệ
Đồ chơi công nghệ cũng là một món quà ý nghĩa

TẢI APP SĂN VOUCHER NGAY!

 • Bộ sách và trò chơi giáo dục

Sách và trò chơi giáo dục vừa giúp trẻ vui chơi vừa tăng cường kiến thức và kỹ năng của họ. Có thể chọn sách học tiếng Anh, sách khoa học, sách lịch sử, bộ sách truyện tranh giáo dục… Ngoài ra, trò chơi giáo dục như câu đố, bộ xếp hình logic, trò chơi từ vựng… cũng giúp trẻ rèn luyện khả năng logic, tư duy phản biện và mở rộng kiến thức.

Bộ sách và trò chơi giáo dục
Nhiều trẻ yêu thích bộ sách giáo dục từ nhỏ

Qua các gợi ý quà Quốc tế Thiếu nhi VinID vừa chia sẻ ở trên hy vọng bạn đã tìm được món quà phù hợp cho bé nhà mình. Đặc biệt hơn, tải app VinID để săn nhiều voucher mua sắm hấp dẫn để thỏa sức chọn quà cho các bé mà tiết kiệm nữa nhé!

Banner CTA săn voucher

>>> TOP 5 mô hình trại hè cực thú vị cho bé <<<

Nhiều người quan tâm

Blog

Đi đâu 30/4 1/5 gần Hà Nội? TOP 10 địa điểm vui chơi, giải trí hấp dẫn không thể bỏ qua

Lịch nghỉ lễ 30/4 – 1/5 kéo dài nhiều ngày là cơ hội lý tưởng để bạn cùng gia đình, […] 20/04/2024

Blog

Voucher Decathlon: “Vũ khí bí mật” cho mọi tín đồ mua sắm thông minh

Bạn yêu thích thể thao và mong muốn sở hữu những dụng cụ, trang phục chất lượng cao với mức […] 20/04/2024

Blog

Voucher Gong Cha siêu hời: 2 ly trà sữa chỉ 79,000đ

Khi nhắc đến trà sữa, không thể không kể đến Gong Cha – một trong những thương hiệu trà sữa […] 20/04/2024

Blog

Bật mí cách lấy voucher sữa chua trân châu Hạ Long miễn phí

Sữa chua trân châu Hạ Long là món khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy. […] 13/04/2024

Blog

Bí quyết mua gà rán cực hời với voucher KFC trên VinID

Tin vui dành cho những tín đồ nghiện gà rán, ăn gà rán thả ga với giá cả cực “yêu” […] 13/04/2024

Blog

Mách bạn cách săn voucher Highlands miễn phí trên VinID

Bạn là tín đồ của Highlands Coffee? Bạn muốn thưởng thức những ly cà phê thơm ngon, đậm đà mà […] 13/04/2024

Blog

Bí kíp săn voucher Dairy Queen đỉnh cao vừa ăn ngon, vừa tiết kiệm

Những ngày nắng nóng kéo dài, thì rất cần một ly kem mát lạnh, xua tan cái nóng oi bức. […] 13/04/2024

Blog

Mã Giảm Giá Coolmate 15%: Mua thả ga không lo giá

Bạn đang tìm kiếm những bộ quần áo nam chất lượng cao với mức giá hợp lý? Coolmate – một […] 13/04/2024

Blog

21 ngày luyện tập miễn phí với voucher California Fitness & Yoga

Bạn đang muốn cải thiện sức khỏe, vóc dáng và nâng cao tinh thần? Bạn đang tìm kiếm một môi […] 13/04/2024

Blog

Voucher Ahamove: Giao hàng nhanh chóng, giá rẻ đến 50%

Ahamove là ứng dụng giao hàng nhanh chóng và uy tín, được tin dùng tại Việt Nam. Ahamove cũng thường […] 13/04/2024

Blog

Săn ngay Voucher Be tiết kiệm hơn cho mỗi chuyến đi

Bạn đang tìm kiếm giải pháp di chuyển tiết kiệm và tiện lợi? Voucher Be chính là chìa khóa vàng […] 13/04/2024

Blog

TOP 10 địa điểm đi chơi lễ 30/4 ở TP. HCM cực thú vị

Đi chơi lễ 30/4 ở TP HCM sắp tới trở thành chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Đây […] 01/04/2024

Ngập tràn ưu đãi mỗi ngày trong tầm tay

Dùng ứng dụng QR để quét mã, hoặc tải ứng dụng từ Google Play hoặc Apple Store, tìm hàng ngàn mã ưu đãi từ VINID VOUCHER