Quên mã khách hàng điện lực khi nộp tiền điện trên app VinID thì phải làm sao?

Quên mã khách hàng điện lực khi nộp tiền điện trên app VinID thì phải làm sao?

Với tính năng Tiện ích vừa được cập nhật trên app VinID, người dùng có thể dễ dàng thanh toán trực tuyến hóa đơn tiền điện hàng tháng của gia đình mình. Tuy nhiên, nếu bạn bị quên mã khách hàng thì sẽ không thể thực hiện việc thanh toán tiền điện. Vậy phải làm thế nào để lấy lại được mã này?

Tính năng Tiện ích trên app VinID dùng để làm gì?

Cùng với rất nhiều tính năng mới được cập nhật trên app VinID, từ ngày 22/07/2019, tính năng Tiện ích chính thức được ra mắt với những tiện ích mới đáp ứng nhu cầu người dùng.

Tính năng Tiện ích bước đầu được xây dựng nhằm hỗ trợ người dùng thanh toán hóa đơn tiền điện trực tuyến mà không cần phải đến điểm thu tiền, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho các hộ gia đình. Nhờ việc liên kết tính năng với ví điện tử trên app VinID, khi sử dụng tính năng này, chỉ cần một chiếc smartphone, bạn có thể nhanh chóng thanh toán hóa đơn điện đúng hạn dù đang ở bất cứ đâu.

3 lý do bạn nên sử dụng ngay tính năng Tiện ích trên app VinID

Với 3 ưu điểm dưới đây, chắc chắn tính năng Tiện ích trên app VinID sẽ là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua.

Thanh toán nhanh chóng

Nếu hàng tháng, bạn vẫn phải mất công cả buổi để ra trung tâm điện lực hoặc các điểm thu tiền điện để thanh toán hóa đơn nhà mình, thì với tính năng Tiện ích, chỉ cần vài phút sử dụng ứng dụng VinID là bạn đã có thể hoàn thành được việc này. Tất cả bạn cần chỉ là một chiếc điện thoại thông minh, có sẵn kết nối internet và ứng dụng VinID trên máy.

Thanh toán tiền điện đơn giản ngay tại nhà – tiết kiệm thời gian

Giữa bộn bề công việc và các vấn đề xung quanh, việc không có thời gian để đi đóng tiền điện là điều không ít người mắc phải. Nhưng với tính năng Tiện ích mới trên app VinID, bạn sẽ nhanh chóng thanh toán tiền điện tại nhà mà không cần phải ra trung tâm điện lực. Chỉ cần nhận được hóa đơn, bật điện thoại lên, bạn sẽ thanh toán được phí điện trong vòng vài phút.

Tránh tình trạng bị lừa mất tiền oan với những hóa đơn điện ảo

Rất nhiều kẻ lừa đảo chuyên nghiệp hiện nay lợi dụng sơ hở chủ quan của người dân để dùng chiêu trò thu tiền điện ảo. Chỉ cần 1 chiếc áo điện lực, 1 tờ hóa đơn, những kẻ này có thể dễ dàng lừa bạn một số tiền điện đều đặn mỗi tháng.

Nhưng khi đóng tiền điện qua tính năng Tiện ích trên app VinID, gia đình bạn sẽ được Tổng công ty điện lực EVN cấp 1 mã khách hàng nhất định. Bạn sẽ cần nhập đúng mã này mỗi khi thanh toán để đảm bảo việc thu tiền này là hợp pháp.

Vậy nếu trong trường hợp bạn quên mã khách hàng điện lực thì phải làm thế nào? Hãy xem các cách VinID giới thiệu giúp bạn ngay dưới đây.

Hướng dẫn lấy lại mã khách hàng điện lực khi bị quên

Khi không may bị quên mã khách hàng điện lực của gia đình mình, bạn đừng lo lắng, hãy lấy lại mã bằng 1 trong 3 cách sau:

Cách 1: Xem mã khách hàng trên hóa đơn điện

Bạn có thể xem lại mã khách hàng trực tiếp trên Thông báo tiền điện hoặc Giấy biên nhận thanh toán tiền điện của tháng trước đó.

Cách 2: Gọi đến tổng đài Trung tâm chăm sóc khách hàng của EVN

Nếu không có các loại giấy như ở cách 1, bạn có thể gọi đến tổng đài Trung tâm chăm sóc khách hàng của EVN để được hỗ trợ, thông qua các đường dây hotline:

  • Tổng đài khu vực miền Bắc: 1900 6769
  • Tổng đài khu vực miền Trung: 1900 1909
  • Tổng đài khu vực miền Nam: 19001006
  • Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng Công ty Điện lực tại Thành phố Hà Nội: 19001288 – (04)22222000
  • Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng Công ty Điện lực tại Thành phố Hồ Chí Minh: 1900 54 54 54

Cách 3: Liên hệ trực tiếp với nhân viên điện lực quản lý tại khu vực mà bạn đang sinh sống

Cách thứ 3 để giúp bạn lấy lại mã khách hàng để đóng tiền điện đó là liên hệ với nhân viên điện lực tại khu vực bạn đang sinh sống. Nhân viên điện lực sẽ rà soát và cung cấp lại mã khách hàng hóa đơn điện nhà bạn.

Các thao tác sử dụng tính năng Tiện ích trên app VinID

Để sử dụng được tính năng này, trước hết, bạn hãy tải app VinID ngay về điện thoại của mình. Sau khi tải ứng dụng VinID về máy, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng ký tài khoản VinID khi vừa khởi động ứng dụng.
  • Bước 2: Bật liên kết ví điện tử trên app VinID: Chọn mục Ví của tôi => Liên kết ngay => chọn ngân hàng liên kết và điền các thông tin theo hướng dẫn.
  • Bước 3: Nạp tiền vào ví điện tử: Chọn mục Nạp tiền => Nhập số tiền bạn muốn nạp => chọn ngân hàng đã liên kết => xác nhận bằng mã OTP.
  • Bước 4: Thanh toán hóa đơn tiền điện: Chọn tính năng Tiện ích => chọn Điện => Chọn nhà cung cấp theo khu vực bạn đang ở => Nhập Mã khách hàng => thực hiện thanh toán theo hướng dẫn.

Hãy là người dùng thông minh khi lựa chọn tính năng Tiện ích trên app VinID trở thành trợ thủ giúp bạn chia sẻ nỗi lo thanh toán hóa đơn tiền điện mỗi tháng của gia đình mình nhé!

Download App