Sử dụng ví điện tử VinID Pay thanh toán tại hơn 50.000 điểm giao dịch của VNPAY như thế nào?

Sử dụng ví điện tử VinID Pay thanh toán tại 50.000 điểm giao dịch của VNPAY như thế nào?

Từ tháng 10/2019, VinID (Tập đoàn Vingroup) và VNPAY (Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh Toán Việt Nam) đã chính thức trở thành đối tác chiến lược. Với sự hợp tác này, từ nay tại bất cứ địa điểm nào có mã QR của VNPAY, bạn đều có thể dùng ví điện tử VinID Pay để thanh toán nhanh gọn, không cần lo nghĩ.

VNPAY – Top 10 Danh hiệu Sao Khuê 2019

Được thành lập vào tháng 03/2007, Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh Toán Việt Nam (VNPAY) hiện đang là một trong những “cánh chim đầu đàn” trong lĩnh vực thanh toán điện tử tại Việt Nam. Với mục tiêu tiên phong và chú trọng đầu tư nghiên cứu, triển khai các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt mới, VNPAY từng bước định hình cuộc sống thông minh cho người Việt với những trải nghiệm tiện lợi, nhanh chóng chỉ bằng vài thao tác đơn giản trên điện thoại di động.

Để hiện thực hóa mục tiêu này, VNPAY-QR ra đời và trở thành sản phẩm mũi nhọn của VNPAY. Đây là hình thức sử dụng tính năng QR Pay trên ứng dụng di động của các ngân hàng hay tài khoản thanh toán quốc tế, điển hình như VISA/Mastercard/JCB/UnionPay, ví điện tử… Người dùng chỉ cần dùng điện thoại có cài ứng dụng đó, quét mã QR để thanh toán hóa đơn. 

Sử dụng ví điện tử thanh toán VinID pay thanh toán tại VNPay 1
Ở đâu có VNPay, ở đó quét được VinID Pay

Ưu điểm nổi bật chính là người dùng không cần phải mang theo tiền mặt hay thẻ ngân hàng. Chỉ cần một chiếc điện thoại cài sẵn ứng dụng ngân hàng và kết nối mạng là đã có thể dễ dàng thanh toán một cách chủ động, nhanh chóng. Ngoài ra, còn đảm bảo tính bảo mật tối ưu, sử dụng định dạng mã theo tiêu chuẩn của Ngân hàng nhà nước Việt Nam, chuẩn EMVco (tiêu chuẩn toàn cầu cho các hoạt động thanh toán bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ) hay chứng nhận chất lượng ISO quốc tế.

Đối với doanh nghiệp, việc triển khai hình thức này là giải pháp tiết kiệm chi phí đầu tư, lắp đặt, nhân sự. Phía các doanh nghiệp cũng có thêm cơ hội mở rộng kế hoạch quảng bá, bán hàng, tiếp cận khách hàng mới, thúc đẩy doanh số, kéo theo những lợi ích về kinh doanh khác, đặc biệt là lợi nhuận.

Tính đến nay, VNPAY-QR đã có những con số ấn tượng như: 20 ngân hàng tham gia triển khai tính năng QR Pay, hơn 20.000 điểm chấp nhận thanh toán thường xuyên phát sinh giao dịch và có tới hơn 10 triệu khách hàng. Người dùng có thể dễ dàng quét mã thanh toán khi đi mua sắm, ăn uống, đi taxi, thanh toán tiền điện thoại/truyền hình/internet/tiền điện, mua sắm trực tuyến qua các trang thương mại điện tử,….

12 năm phát triển với nhiều đột phá, sáng tạo về công nghệ cũng như các giải pháp thanh toán điện tử tại Việt Nam (VNPAY-QR, QR-MMS), VNPAY đã và đang lan tỏa tới mọi lĩnh vực của cuộc sống, thay đổi thói quen thanh toán mới của một bộ phận lớn người dân Việt Nam. Chính vì thế, VNPAY đã xuất sắc được vinh danh trong Top 10 Danh hiệu Sao Khuê 2019 – Danh hiệu uy tín hàng đầu của ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin.

VinID Pay và VNPAY “kết thân”, thanh toán khỏi phân vân!

Trên trang Fanpage của VinID đã đăng tải thông báo về sự kiện “kết thân” giữa VinID Pay VÀ VNPAY. Nội dung cụ thể như sau: “Tháng 10 này, VinID đã chính thức trở thành đối tác chiến lược của VNPAY. Vậy là từ nay, chỉ cần ghé chơi bất cứ địa điểm nào có mã QR của VNPAY, bạn đều có thể thanh toán nhanh chóng không cần nghĩ ngợi với VinID Pay”.

Sử dụng ví điện tử thanh toán VinID pay thanh toán tại VNPay 2
VinID Pay và VNPAY “kết thân”, thanh toán khỏi phân vân!

Ví điện tử VinID Pay ban đầu được sử dụng cho khách hàng của hệ thống siêu thị VinMart, VinMart+ và cư dân Vinhomes khi thanh toán hóa đơn (điện, nước, phí gửi xe,…). Việc “bắt tay” với VNPAY, ví điện tử VinID Pay đã tiếp cận và nhân rộng phạm vi lên đến hơn 50.000 điểm thanh toán P2M (Person to Merchant – thanh toán tại cửa hàng). Hiện đã có đến 12 hãng taxi, xe khách (khoảng 4.000 xe) đã tích hợp hình thức thanh toán QR Pay và 50.000 điểm mua sắm, ẩm thực chấp nhận thanh toán bằng VNPAY-QR. 

Vậy là, dù mới ra mắt ít lâu nhưng ví điện tử VinID Pay đã có những con số “khủng” đến từ “người mới”: hơn 50.000 điểm chấp nhận thanh toán từ hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, ăn uống, thời trang, giải trí… trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, ví điện tử VinID Pay liên kết với hệ thống 34 ngân hàng trên toàn quốc nên VinID và VNPAY có thể “cộng hưởng” cho nhau trong việc cung cấp các hình thức thanh toán điện tử ngày càng dễ dàng và tiện lợi hơn, dù đang sử dụng dịch vụ của bất kỳ ngân hàng nào.

Hướng dẫn sử dụng Ví điện tử VinID Pay tại hơn 50.000 điểm chấp nhận thanh toán bằng VNPAY-QR

4 bước sử dụng Ví điện tử VinID Pay tại các điểm chấp nhận thanh toán bằng VNPAY-QR

Để sử dụng dịch vụ tại hơn 50.000 điểm chấp nhận thanh toán bằng VNPAY-QR, bạn đều có thể sử dụng tính năng “Quét mã” trên ứng dụng VinID để thanh toán dễ dàng và tiện lợi. Nhưng trước hết người dùng phải kích hoạt ví điện tử VinID Pay trên app VinID, liên kết với ngân hàng theo các bước sau để thanh toán một cách nhanh chóng, dễ dàng mà không cần dùng đến tiền mặt.

  • Bước 1: Hãy chắc chắn rằng bạn đã cập nhật ứng dụng VinID phiên bản mới nhất trên điện thoại hoặc tải app VinID tại đây.
  • Bước 2: Liên kết Ví điện tử VinID Pay và tiến hành nạp tiền theo hướng dẫn.
  • Bước 3: Khi tới các điểm chấp nhận thanh toán bằng VNPAY-QR, khách hàng vào phần “Quét mã” trên giao diện chính của app VinID, căn cho mã quét vào giữa ô vuông. 
  • Bước 4: Sau đó, phần “Thanh toán” hiện ra với tên đơn vị cung cấp dịch vụ. Bạn nhập số tiền phải trả và các thông tin theo yêu cầu để hoàn tất thanh toán.

Xem thêm: Hướng dẫn cách kích hoạt ví điện tử trên ứng dụng VinID 

VinID Pay “tung” khuyến mãi “khủng”, hoàn tiền 50% cho mỗi giao dịch qua VNPAY của khách hàng

Từ 31/10/2019 đến khi có thông báo từ VinID, khách hàng thanh toán bằng VinID Pay tại các điểm chấp nhận thanh toán của VNPAY-QR sẽ được nhận hoàn tiền lên đến 50% cụ thể:

Ưu đãi 1: Dành cho khách hàng lần đầu phát sinh giao dịch thành công qua Ví điện tử VinID Pay

Hoàn 50% tối đa 50.000 đồng cho giao dịch đầu tiên.

Tặng thêm 01 combo voucher ưu đãi dành tính năng “Quét mã” để thanh toán trị giá 150.000 đồng bao gồm:

  • 05 voucher giảm 20.000 đồng cho hóa đơn từ 50.000 đồng
  • 01 voucher trị giá 50.000 đồng cho hóa đơn từ 300.000 đồng

Ưu đãi 2: Dành cho khách hàng đã từng phát sinh giao dịch thành công qua Ví điện tử VinID Pay:

Hoàn 50% tối đa 20.000 đồng cho 01 giao dịch đầu phát sinh trong thời gian diễn ra chương trình.

Tặng thêm 01 combo voucher ưu đãi dành tính năng “Quét mã” để thanh toán trị giá 60.000 đồng bao gồm: 03 voucher giảm 20.000 đồng cho hóa đơn từ 50.000 đồng

Ưu đãi có giá trị trong 3 tháng kể từ ngày 31/10/2019 hoặc đến khi hết ngân sách tùy điều kiện nào đến trước

Xem chi tiết thể lệ chương trình tại đây.

Với lượng khách hàng “khổng lồ” từ hệ sinh thái thuộc một trong những Tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam, VinID Pay đã có khởi đầu thuận lợi và chắc chắn sẽ phát triển không ngừng trong thời gian tới. Việc kết hợp với VNPAY là “cú huých” lớn cho thanh toán điện tử ở Việt Nam, tiếp cận và thay đổi thói quen dùng tiền mặt của người Việt.

Đừng quên, tải app VinID và tích hợp ví điện tử VinID Pay để thảnh thơi thanh toán ở bất cứ đâu và có thể mua vé các sự kiện thể thao, giải trí nhanh chóng với VinID Ticket hay hưởng ưu đãi giảm giá mỗi ngày từ các thương hiệu lớn với VinID Voucher bạn nhé!

Nhiều người quan tâm

Bí quyết nấu ăn

Bí kíp làm gà hấp rượu thơm nồng, ngon mê ly

Rượu không chỉ để uống mà còn được rất nhiều chị em phụ nữ dùng để chế biến những món […] 19/10/2021

Bí quyết nấu ăn

Cách làm gà hấp muối bằng nồi cơm điện tiện lợi, thơm ngon khó cưỡng

Gà hấp muối bằng nồi cơm điện là cách chế biến món ăn mới mẻ, tiện lợi mà đầy hấp […] 19/10/2021

Bí quyết nấu ăn

Cách làm gà hấp mướp ngon ngọt, giải ngán mùa nóng

Thịt gà và mướp là hai loại thực phẩm bổ dưỡng, không còn xa lạ với nhiều gia đình Việt […] 19/10/2021

Blog

Gợi ý chọn quà chia tay đồng nghiệp kèm lời chúc không bị sến!

Đồng nghiệp không đơn thuần là một mối quan hệ cộng sự mà còn là người bạn thân thiết, giúp […] 19/10/2021

Blog

Gợi ý các món quà tặng online nhân dịp sinh nhật khiến ai cũng bất ngờ

Tặng quà online là hành động vô cùng ý nghĩa để vun vén tình cảm của chúng ta với những […] 18/10/2021

Blog

Gợi ý các món quà Tết cho nhân viên, công nhân mà mọi người đều cần

Tặng quà Tết cho nhân viên, công nhân không chỉ là cách tri ân công sức của đội ngũ làm […] 18/10/2021

Blog

Ý tưởng chọn quà tặng nhân viên cuối năm cực kỳ ấn tượng, mới lạ

Bạn đang đau đầu về việc chọn quà tặng nhân viên cuối năm sao cho mới lạ, ấn tượng thể […] 18/10/2021

Blog

Gợi ý quà tặng nhân viên độc đáo và thiết thực nhất

Nhân viên là là nguồn lực quý giá quyết định sự tồn tại, thành công của một công ty. Vì […] 18/10/2021

Bí quyết nấu ăn

2 công thức làm gà hấp muối nguyên con thơm ngon, khó cưỡng!

Gà hấp là một trong những món ăn có cách chế biến đơn giản mà hương vị lại cuốn hút […] 18/10/2021

Bí quyết nấu ăn

Cách làm gà hấp cải thìa thơm ngon, mềm ngọt thịt

Cả nhà chắc chắn sẽ rất thích thú với món gà hấp cải thìa vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon […] 18/10/2021

Bí quyết nấu ăn

Bí kíp làm món gà hấp bắp chuối chua ngọt ngon khó cưỡng

Gà hấp bắp chuối là một trong những món ăn đồng quê cực kì đơn giản, lạ miệng. Đây là […] 18/10/2021

Bí quyết nấu ăn

Bật mí cách hầm gà ngon vừa mềm, vừa ngọt thịt

Gà hầm vừa là món ăn bổ dưỡng, là phương thuốc chữa bệnh, tốt cho sức khỏe nhưng không phải […] 18/10/2021

Ngập tràn ưu đãi mỗi ngày trong tầm tay

Dùng ứng dụng QR để quét mã, hoặc tải ứng dụng từ Google Play hoặc Apple Store, tìm hàng ngàn mã ưu đãi từ VINID VOUCHER