Tại sao không nạp tiền điện thoại được và cách khắc phục?

Tại sao không nạp tiền điện thoại được và cách khắc phục?

Đối với những thuê bao trả trước thì việc nạp tiền điện thoại là việc vô cùng quan trọng. Bởi nếu số dư tài khoản không đủ thì bạn sẽ không thể liên lạc hay đăng ký các gói cước, dịch vụ viễn thông thành công. Việc gián đoạn trong thao tác “nạp năng lượng” cho “dế yêu” khiến người dùng cảm thấy phiền hà và đôi khi là khó chịu. Để giúp bạn có thể chủ động hơn trong quá trình thực hiện, VinID sẽ giúp bạn tìm hiểu tại sao không nạp tiền điện thoại được và cách khắc phục chi tiết nhất.

Tại sao không nạp tiền điện thoại được?

Thao tác nạp thẻ sai

Đây là trường hợp mà nhiều chủ thuê bao gặp phải. Theo quy định, thẻ cào sẽ bao gồm 12 – 14 số tương đối dài, khó nhớ và để nạp tiền điện thoại thì bạn phải thực hiện theo thác tác: *100*mã thẻ#OK. Khi nạp sai, thiếu cú pháp hoặc nạp dư một mã số thẻ thì việc nạp tiền cũng sẽ không thành công. 

Mua phải thẻ cào giả hay thẻ nạp đã được sử dụng

Không nạp tiền điện thoại được 1
Do mua phải thẻ cào giả hay thẻ nạp đã được sử dụng

Nếu mua phải thẻ cào giả hay thẻ đã được sử dụng thì hiển nhiên bạn sẽ không bao giờ nạp tiền điện thoại thành công. Hiện nay tình trạng này xuất hiện rất nhiều trên thị trường bằng những chiêu thức rất tinh vi. Bằng mắt thường bạn sẽ khó nhận ra việc thẻ giả hay thẻ đã được nạp rồi khi mà lớp giấy bạc vẫn còn nguyên.

Thẻ cào bị rách, thẻ bị hết hạn hay bị khóa quyền nạp thẻ

 • Vì bất cẩn mà người dùng vô tình làm ướt, cào mạnh tay làm rách một vài số trong dãy mã số dẫn đến không thể nạp thành công. 
 • Bất cứ sản phẩm nào cũng đều có hạn sử dụng, thẻ cào điện thoại cũng không phải ngoại lệ. Bởi vậy khi mua thẻ cào, bạn cần chú ý hạn đằng sau thẻ, vì tùy từng đợt phát hành mà thời gian lưu hành thẻ sẽ khác nhau.
 • Nếu nạp thẻ sai quá 5 lần thì bạn sẽ bị khóa quyền và không thể tiến hành thao tác được nữa.

Hệ thống nạp thẻ đang trong thời gian nâng cấp

Thỉnh thoảng nhà mạng sẽ tiến hành nâng cấp phần mềm để tối ưu trải nghiệm cho người dùng và khắc phục một số khuyết điểm. Đây là một trong những nguyên nhân khiến bạn nạp tiền điện thoại không thành công. 

Nghẽn mạng

Trong những đợt khuyến mãi của nhà mạng thì nhu cầu nạp thẻ điện thoại của người dùng cũng tăng mạnh. Kéo theo đó là tình trạng quá tải, nghẽn mạng, vì thế khả năng yêu cầu nạp thẻ của bạn trong thời điểm đó bị từ chối dù có nhập đúng mã số. 

Không nạp tiền điện thoại được 2
Do nghẽn mạng

Thẻ chưa kích hoạt giá trị sử dụng

Đa số các thẻ khi được phân phối về các cửa hàng, đại lý đều đã được kích hoạt thành công. Tuy nhiên, có một vài trường hợp hy hữu khiến người dùng mua phải thẻ cào chưa được nhà mạng kích hoạt nên không thể tiến hành nạp thẻ. 

Cách xử lý lỗi không nạp tiền điện thoại được

Để có thể tiến hành xử lý lỗi không nạp thẻ điện thoại được thì trước hết bạn phải tìm ra đúng nguyên nhân, sau đó tiến hành khắc phục bằng một số cách như sau:

 • Để tránh nạp sai cú pháp, mã số, bạn hãy thao tác chậm và kiểm tra từng bước để quá trình nạp thẻ diễn ra chính xác hơn.
 • Đối với trường hợp mua phải thẻ cào hết hạn hoặc thẻ cào giả thì rất khó để xử lý. Bạn có thể trực tiếp ra cửa hàng mình mua thẻ tiến hành khiếu nại, yêu cầu đổi thẻ mới. Tuy nhiên cách thức này khá khó thực hiện khi nơi bán không xác minh được thẻ lỗi thật hay bạn đã nạp xong rồi mang ra đổi. Cách tốt nhất là sau khi mua hãy nạp trực tiếp luôn tại đó, nếu như có vướng mắc gì thì sẽ dễ dàng xử lý hơn. Ngoài ra, nếu như cửa hàng đó không giải quyết thì bạn nên liên hệ đến tổng đài của nhà mạng để phản ánh, đọc số seri của thẻ để được nhân viên kiểm tra. Trong trường hợp thẻ chưa nạp mà bạn vẫn không nạp được thì hãy mang thẻ đến cửa hàng/trung tâm viễn thông gần nhất (tùy từng nhà mạng) để được kiểm tra và đổi lại thẻ nạp mới. 
 • Nếu bất cẩn làm rách thẻ cào bạn có thể mang theo thẻ cào cùng chứng minh nhân dân đến các cửa hàng giao dịch của nhà mạng để được hỗ trợ cấp lại mã. 
 • Nếu nhập sai quá 5 lần khiến bạn bị khóa quyền nạp thẻ, hãy gọi đến tổng đài nhà mạng đang sử dụng và cung cấp thông tin chính chủ để nhờ nhân viên hỗ trợ mở khóa. Bạn nên dùng một thẻ nạp khác để nạp lại, tránh gặp lại lỗi tương tự.
 • Trường hợp lỗi hoặc nghẽn mạng, hệ thống đang nâng cấp, bạn có thể gọi tới tổng đài để tìm hiểu nguyên nhân, biết chính xác thời gian khắc phục và thao tác nạp thẻ lại từ đầu. 
 • Nếu như bạn mua phải thẻ cào chưa kích hoạt thì tương đối dễ xử lý. Chỉ cần gọi đến hệ thống của các nhà mạng sau đó cung cấp số seri để điện thoại viên kích hoạt trực tiếp trên hệ thống.

Nạp tiền điện thoại qua app VinID – Giải quyết nỗi lo không nạp được thẻ điện thoại

Từ những bất cập của việc nạp thẻ cào truyền thống thì với xu hướng 4.0 đã có cách nạp thẻ điện thoại nhanh và nhiều tiện ích hơn, chính là nạp qua tính năng Tiện Ích trên app VinID. Cùng điểm qua những lợi ích thiết thực mà tính năng này đem đến cho người tiêu dùng hiện nay:

Nạp tiền điện thoại dễ dàng cho thuê bao trả trước, thanh toán nhanh chóng cho thuê bao trả sau

Với tính năng Tiện Ích, bạn không chỉ nạp tiền cho thuê bao trả trước của 5 nhà mạng Viettel, MobiFone, Vinaphone, Vietnamobile và GMobile với mệnh giá gồm 10.000 đồng, 20.000 đồng, 30.000 đồng, 50.000 đồng, 100.000 đồng, 200.000 đồng, 300.000 đồng và 500.000 đồng mà còn có thể thanh toán cước trả sau vô cùng tiện lợi (dành riêng cho MobiFone và Vinaphone). Bạn chỉ cần nhập số điện thoại của mình, chọn nhà mạng rồi ấn vào kiểm tra là hệ thống sẽ hiển thị thông tin mã khách hàng. 

Hạn chế rủi ro khi mua thẻ cào truyền thống

Việc mua thẻ cào điện thoại có quá nhiều bất cập, khó có cách giải quyết triệt để như việc ấn mã số quá dài có thể gây nhầm lẫn, sai sót thiếu hoặc thừa mã số thẻ, mua phải thẻ giả,… Giờ đây, chỉ với vài thao tác trên màn hình điện thoại là ngay lập tức số tiền cần nạp sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn. Nếu bạn nạp tiền cho người thân, bạn bè thì chỉ cần thay số điện thoại là xong.

Nạp tiền điện thoại mọi nơi, mọi lúc

Đây chính là điểm thu hút lớn nhất khi nạp thẻ bằng tính năng Tiện Ích trên app VinID. Việc nạp thẻ sẽ không còn hạn chế bởi thời gian hay địa điểm. Bạn có thể ở nhà và nạp thẻ cho người thân hay bạn bè cách đây rất xa, cũng có thể nạp lúc nửa đêm để gọi điện “tám” chuyện mà không sợ hết tiền.

Nhận nhiều ưu đãi “khủng”

Không nạp tiền điện thoại được 4
Nạp tiền điện thoại dễ dàng cho thuê bao trả trước, thanh toán nhanh chóng cho thuê bao trả sau

Với tiện ích nạp thẻ điện thoại trên ứng dụng VinID, bạn còn có cơ hội nhận những khuyến mãi đặc biệt, được tặng các ưu đãi “khủng” từ nhà mạng và cả VinID nữa đấy!

Không còn các bước rườm rà nhấn từng mã số nạp thẻ

Với thao tác đơn giản, bạn có thể nhờ hệ thống nạp tiền một cách nhanh chóng mà không cần tự thao tác các bước để nạp thẻ. Việc nạp thẻ online có thể khắc phục những lỗi như nhập thiếu số, thừa số, sai số của việc nạp thẻ giấy.

Hướng dẫn nạp tiền điện thoại siêu nhanh qua app VinID

Không nạp tiền điện thoại được 5
Cách mua thẻ điện thoại nhanh chóng trên ứng dụng VinID

Chỉ với 6 bước dưới đây, bạn đã có thể nạp tiền điện thoại thành công trên ứng dụng VinID rồi!

 • Bước 1: Tải app VinID về điện thoại rồi tiến hành đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản.

Tải app VinID ngay nào!

 • Bước 2: Trên màn hình chính của ứng dụng vào mục Tiện Ích.
 • Bước 3: Chọn hình thức nạp tiền điện thoại trả trước.
 • Bước 4: Nhập số điện thoại cần nạp (nếu nạp cho mình bằng số điện thoại đã đăng ký tài khoản VinID thì hệ thống sẽ tự cập nhật).
 • Bước 5: Chọn số tiền cần nạp rồi kiểm tra lại các thông tin và phương thức thanh toán. Lưu ý: Bạn sẽ phải thanh toán qua ví điện tử VinID Pay nên hãy đảm bảo rằng mình đã liên kết ví điện tử trên ứng dụng VinID và có đủ số tiền trong tài khoản rồi nhé!
 • Bước 6: Chọn thanh toán để hoàn tất quá trình nạp tiền cho số thuê bao di động qua app VinID.

Với những thông tin trên, hy vọng đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi tại sao không nạp tiền điện thoại được? Từ đó giúp bạn nhanh chóng xử lý được vấn đề gặp phải và tiếp tục sử dụng các dịch vụ, tiện ích của nhà mạng. Đừng quên, trải nghiệm tính năng nạp tiền điện thoại qua app VinID vừa nhanh gọn, tiện lợi lại an toàn bạn nhé! Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh tích hợp sẵn app VinID, có kết nối internet và liên kết ví điện tử VinID Pay thôi! 

Nhiều người quan tâm

Blog

Mẹo tặng quà noel cho đồng nghiệp khiến người nhận quý bạn hơn

Giáng sinh là một dịp để tặng những món quà ý nghĩa cho người thân, bạn bè và đồng nghiệp […] 16/10/2021

Blog

Không sợ đau đầu với các gợi ý chọn quà Tết doanh nghiệp độc đáo & phù hợp

Bạn đang tìm kiếm món quà Tết doanh nghiệp độc đáo mà thiết thực để gửi đến khách hàng. Bạn […] 16/10/2021

Blog

Top 7 quà tặng doanh nghiệp cuối năm độc đáo, ý nghĩa

Tặng quà cuối năm được coi là một nét đẹp trong văn hóa của người Việt. Đối với các doanh […] 16/10/2021

Blog

Cẩn trọng khi chọn quà tặng đối tác nước ngoài!

Chọn quà tặng đối tác nước ngoài sao cho phù hợp là một trong những điều khiến không ít doanh […] 16/10/2021

Bí quyết nấu ăn

Cách làm bánh khoai mì sợi thơm ngon, gợi nhớ hương vị tuổi thơ

Khoai mì sợi hay bánh tằm ngọt là món ăn gắn liền với tuổi thơ của các thế hệ 8x, […] 16/10/2021

Blog

Khoai sắn (mì) với 5 công dụng bất ngờ có thể bạn chưa biết

Khoai sắn hay khoai mì sợi, khoai mì nướng… là những món ăn vặt quen thuộc của bao người. Tuy […] 16/10/2021

Blog

Bật mí 3 cách bảo quản dưa leo tươi ngon suốt cả tuần

Dưa leo là loại rau củ rất giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Nếu bạn muốn biết […] 16/10/2021

Bí quyết nấu ăn

Dưa leo làm món gì ngon? Top 5 món ngon từ dưa leo vừa lạ miệng lại đơn giản

Dưa leo là một loại nguyên liệu vô cùng dễ tìm và rất hợp kinh tế cho bữa cơm hàng […] 16/10/2021

Bí quyết nấu ăn

Bật mí cách làm dưa leo xào thịt bò thơm ngon, đủ chất cho cả nhà

Hiện nay, các chị em quá bận bịu với công việc và không có đủ thời gian để nấu những […] 16/10/2021

Bí quyết nấu ăn

Top 4 món ngon từ trứng cút lộn ai ăn cũng ghiền

Trứng cút lộn là một loại thực phẩm giàu dưỡng chất, dễ kết hợp với các loại nguyên liệu, gia […] 15/10/2021

Bí quyết nấu ăn

Bật mí cách làm gà hấp bưởi độc lạ, vị ngon khó cưỡng

Bạn cảm thấy nhàm chán với các món gà luộc, gà hấp thông thường và đang muốn làm một món […] 15/10/2021

Bí quyết nấu ăn

Bật mí cách làm gà hấp nước mắm thơm ngon khó cưỡng!

Các món gà là một trong những món ăn quen thuộc đối với người Việt chúng ta như gà bóp […] 15/10/2021

Ngập tràn ưu đãi mỗi ngày trong tầm tay

Dùng ứng dụng QR để quét mã, hoặc tải ứng dụng từ Google Play hoặc Apple Store, tìm hàng ngàn mã ưu đãi từ VINID VOUCHER