Tạp hóa thời công nghệ là gì?

TẠP HÓA THỜI CÔNG NGHỆ

Là bước phát triển hoàn toàn mới hơn tạp hóa Online, Tạp hóa thời công nghệ hướng đến việc phục vụ nhóm khách hàng là chủ tiệm tạp hóa. Đây là nơi để chủ tiệm có thể tận hưởng những tiện lợi từ cách mua hàng mới mà họ xứng đáng được nhận. Vậy tạp hóa thời công nghệ là gì? Nó khác gì so với tạp hóa Online?

1. Tạp hóa thời công nghệ là gì?

Tạp hóa thời công nghệ là một hình thức quản lý kinh doanh mới của các chủ tiệm tạp hóa trong thời đại công nghệ 4.0. Hình thức này giúp các tiệm tạp hóa với vốn đầu tư thấp có thể chuyển mình, có thêm năng lực để phục vụ khách hàng tốt hơn, cạnh tranh với các chuỗi cửa hàng tiện lợi hiện đại. Tại thời điểm này, họ có thể tích hợp nhiều công nghệ vào hoạt động kinh doanh bán hàng của mình. Theo đó, họ có thể:

Chỉ đặt hàng và quản lý hàng hóa, sử dụng tính năng bán hàng trên một ứng dụng

Sử dụng 1 ứng dụng để đặt hàng, thay vì phải gọi/ tiếp nhiều nhân viên bán hàng/ đại lý khác nhau. Chỉ cần nhận hàng 1 lần chứ không còn nhận nhiều lần như trước nữa.

Chương trình ưu đãi đa dạng và minh bạch

Những chương trình ưu đãi giữa nhà cung cấp và chủ tiệm tạp hóa diễn ra minh bạch. Họ có thể tham gia chương trình ưu đãi trực tiếp trên app mà không cần thông qua đại lý nữa.

Quản lý hàng hóa đơn giản, rõ ràng

Mọi thông tin về đơn hàng, giá nhập hàng, giá bán, giá ưu đãi, số lượng ưu đãi,… giờ đây chủ tiệm tạp hóa đều có thể chủ động quản lý trên app mà không cần tự ghi chép như trước kia.

Sử dụng tính năng bán hàng thông minh (1POS) trên điện thoại thông minh

Họ có thể sử dụng app tạp hóa công nghệ như 1 chiếc máy POS bán hàng thông minh, có thể quét mã vạch/mã QR sản phẩm, có thể chỉnh sửa giá bán/ưu đãi ngay khi bán.

2. Tạp hóa Online là gì?

Tạp hóa Online có hình thức kinh doanh giống với các cửa hàng, siêu thị tạp hóa thông thường. Nhưng địa điểm kinh doanh lại là ở trên nền tảng Internet.

Khách hàng khi có nhu cầu sẽ truy cập vào gian hàng của bạn trên website hay sàn thương mại điện tử. Sau khi họ đặt hàng từ bất kỳ kênh bán hàng nào như trên, hàng hóa sẽ được đóng gói và vận chuyển đến địa chỉ khách hàng yêu cầu.

Sau khi đã biết được Tạp hóa Online là gì và Tạp hóa thời công nghệ là gì, bạn đã nhận ra phần nào sự giống và khác nhau giữa 2 hình thức này rồi chứ?

3. Phân biệt tạp hóa Online và Tạp hóa công nghệ

3.1. Giống nhau:

  • Đều có hình thức kinh doanh trên nền tảng số.
  • Đều có thể chủ động quản lý hoạt động kinh doanh trên nền tảng kinh doanh mà mình đã chọn lựa. Thông thường, chủ tiệm tạp hóa sẽ được quản lý về mặt doanh số, giá bán, giá ưu đãi,… cho từng sản phẩm của mình.

3.2. Khác nhau:

Về cách thức hoạt động:

Nếu tạp hóa online là sự thay đổi về kênh bán hàng, thì Tạp hóa thời công nghệ là một loạt các thay đổi tiên tiến về cách thức bán hàng gồm: nhập hàng nhanh chóng qua ứng dụng; quản lý hoạt động kinh doanh qua ứng dụng một cách thông minh; thu hút khách hàng mới; và cũng có thể bao gồm cả kênh bán hàng online,… cho phép chủ tiệm tạp hóa mở rộng kinh doanh hiệu quả hơn, quản lý kinh doanh thông minh hơn.

Tính tiện lợi:

Nếu như ở Tạp hóa Online, người bán phải tự thân thực hiện giao dịch, tìm nguồn hàng từ các địa điểm kinh doanh truyền thống. Thì với Tạp hóa thời công nghệ, chủ tiệm tạp hóa có thể dễ dàng chọn lựa và đặt nhiều loại mặt hàng từ nhiều thương hiệu khác nhau. Tất cả chỉ bằng một chiếc điện thoại.

Tính an toàn:

Bạn có thể đặt nhiều loại hàng hóa mà không phải tiếp quá nhiều nhân viên bán hàng. Đồng thời bạn cũng có thể thanh toán bằng ví điện tử mà không cần dùng đến tiền mặt. Sự an toàn đó chỉ có tại Tạp hóa thời công nghệ.

Tính minh bạch:

Với cách kinh doanh của Tạp hóa Online bạn chỉ có thể tiếp cận chương trình Trưng bày của nhà cung cấp từ nhân viên bán hàng. Trong khi đó, việc này lại được diễn ra minh bạch tại nhiều tiệm tạp hóa thời công nghệ bởi mọi chương trình đều được công khai trên ứng dụng. Từ đó bạn có thể nâng cao thu nhập qua việc chủ động tiếp cận minh bạch đa dạng chương trình Trưng bày của nhà cung cấp.

Đồng thời, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi một cách dễ dàng hơn so với Tạp hóa Online. Bởi chỉ cần thông qua app, bạn sẽ được hưởng những ưu đãi, khuyến mãi một cách dễ dàng mà không cần phải tiếp chuyện với quá nhiều nhân viên bán hàng của các hãng.

Tính nhanh chóng:

Tính nhanh chóng của Tạp hóa thời công nghệ là gì? Không cần phải chờ đợi quá lâu trong toàn bộ quá trình đặt và nhận hàng. Bạn có thể dễ dàng chọn lựa cùng lúc nhiều sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp mà không cần gọi điện, chờ báo danh sách rồi lại lựa chọn. Sau khi chọn xong thì ngay lập tức hàng sẽ được cho vào giỏ và chờ giao trong thời gian sớm nhất.

Hiện tại, với ứng dụng VinShop, bạn có thể nhận hàng ngay ngày hôm sau tính từ lúc đặt hàng, không kể thứ 7, chủ nhật.

Tính lợi ích:

Cuối cùng, khi đến với Tạp hóa thời công nghệ, chủ tiệm tạp hóa sẽ thường xuyên được nhận những ưu đãi hấp dẫn cho riêng mình. Khác với Tạp hóa Online, tất cả những gì bạn nhận được đều phụ thuộc vào doanh số bán ra cho khách hàng của mình.

Có thể thấy, Tạp hóa thời công nghệ có thể thúc đẩy kinh doanh trên nền tảng số, vừa có thể dễ dàng thực hiện giao dịch mua hàng với nhiều loại mặt hàng và nhiều thương hiệu khác nhau. Điều đáng nói là họ vẫn sẽ nhận được những ưu đãi mà mình xứng đáng nhận được.

Nếu bạn đang là chủ tiệm tạp hoá, đăng ký VinShop ngay để tăng thu nhập thêm tới 10 triệu/tháng. Hãy tận dụng ngay cơ hội lần này để thay đổi cách kinh doanh, thay đổi nguồn thu nhập của chính mình bằng cách tiếp cận với Tạp hóa công nghệ.

MỞ ỨNG DỤNG VINSHOP – ĐẶT HÀNG TẠP HÓA GIÁ HỜI!

Xem thêm bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng VinShop dành cho chủ tiệm tạp hóa thời công nghệ

Giới thiệu ứng dụng VinShop là gì? Ứng dụng VinShop dùng để làm gì?

Nhiều người quan tâm

Bí quyết nấu ăn

Trổ tài với 5 công thức chân gà hấp giòn dai, ăn hoài không ngán

Chân gà hấp là món ăn khoái khẩu của nhiều người, chế biến thành nhiều món ăn đa dạng, hấp […] 23/10/2021

Bí quyết nấu ăn

Ngon khó cưỡng với 2 công thức làm mề gà cháy tỏi cực đơn giản

Để bữa ăn thêm phong phú và bắt cơm, bạn hãy thử trổ tài làm món mề gà cháy tỏi […] 23/10/2021

Bí quyết nấu ăn

5 công thức làm món mề gà xào giòn sần sật, bắt cơm vô cùng

Nếu bạn đang lăn tăn không biết nên chế biến mề gà thành món gì để đổi vị cho gia […] 23/10/2021

Bí quyết nấu ăn

Bí quyết làm món gà hấp lá trúc siêu ngon chuẩn vị vùng Bảy Núi

Gà hấp lá trúc là món ăn nổi tiếng với cách làm đơn giản nhưng cực kỳ lôi cuốn. Hãy […] 20/10/2021

Bí quyết nấu ăn

Gợi ý các món ăn sáng cho bé dinh dưỡng, phù hợp từng độ tuổi

Bữa ăn sáng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ. Ở […] 20/10/2021

Bí quyết nấu ăn

Đa dạng thực đơn với các món ăn từ khoai tây thơm ngon khó cưỡng

Các món ăn từ khoai tây không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn hấp dẫn cả người lớn và […] 20/10/2021

Bí quyết nấu ăn

Cách làm gà hấp muối bằng nồi cơm điện tiện lợi, thơm ngon khó cưỡng

Gà hấp muối bằng nồi cơm điện là cách chế biến món ăn mới mẻ, tiện lợi mà đầy hấp […] 20/10/2021

Bí quyết nấu ăn

Cách làm bánh khoai mì sợi thơm ngon, gợi nhớ hương vị tuổi thơ

Khoai mì sợi hay bánh tằm ngọt là món ăn gắn liền với tuổi thơ của các thế hệ 8x, […] 20/10/2021

Bí quyết nấu ăn

Bỏ túi 5 cách chế biến dưa leo xào cực ngon lại dễ làm

Dưa leo là nguyên liệu khá quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày với nhiều cách chế biến như xào, […] 20/10/2021

Bí quyết nấu ăn

Bí kíp làm gà hấp rượu thơm nồng, ngon mê ly

Rượu không chỉ để uống mà còn được rất nhiều chị em phụ nữ dùng để chế biến những món […] 19/10/2021

Bí quyết nấu ăn

Cách làm gà hấp mướp ngon ngọt, giải ngán mùa nóng

Thịt gà và mướp là hai loại thực phẩm bổ dưỡng, không còn xa lạ với nhiều gia đình Việt […] 19/10/2021

Blog

Gợi ý chọn quà chia tay đồng nghiệp kèm lời chúc không bị sến!

Đồng nghiệp không đơn thuần là một mối quan hệ cộng sự mà còn là người bạn thân thiết, giúp […] 19/10/2021

Ngập tràn ưu đãi mỗi ngày trong tầm tay

Dùng ứng dụng QR để quét mã, hoặc tải ứng dụng từ Google Play hoặc Apple Store, tìm hàng ngàn mã ưu đãi từ VINID VOUCHER