Tháng 1 “Chuyện kể bé nghe” gõ cửa mùa xuân cùng những trang sách nhỏ

Mùa xuân đã gõ cửa mỗi nhà trong không khí tươi vui, rộn ràng và “Chuyện kể bé nghe” cũng rất hân hoan được đem thế giới sinh động trong từng trang sách góp phần làm nên mùa xuân ấm áp của các em nhỏ tại Bệnh viện Bạch Mai, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, VCCA – Royal City và quán cafe sách xinh xắn The Caffinet.

Buổi đọc sách đầu tiên của tháng 1 được diễn ra ở Bệnh viện Bạch Mai với sự tham gia của các em nhỏ tại phòng bệnh Ung bướu khoa Nhi. Vẫn là những cuốn sách Ehon ngộ nghĩnh, vẫn là những gương mặt trẻ thơ chăm chú lắng nghe, nhưng buổi đọc dường như xúc động hơn với những điều ước giản dị mà các em thủ thỉ với chúng tôi.

“Con ước con được đi lại bình thường, không phải truyền những thứ đau đau này nữa.”

“Ước gì con được về nhà đi học, con nhớ các bạn cùng lớp lắm, tuần trước con gọi điện cho bạn Lam cùng lớp các bạn bảo có bài thi 1 tiết con còn chưa được làm nữa”

Ngồi lại bên các em, cùng nhau đọc sách, ca hát, chia sẻ những ước mơ và trao nhau những lời chúc cho năm mới đã khiến cho ngày cuối tuần của các bệnh nhân nhí đáng nhớ hơn bao giờ hết.

Tại VCCA, VinID và V.E.O cũng đã tổ chức thành công buổi đọc sách với sự hào hứng của các bạn nhỏ. Sau khi nghe chuyện, tất cả các bé đã cùng quây quần xé dán tạo nên bức tranh sinh động “Bầu trời và mặt đất”

Ngày 11/1, “Chuyện kể bé nghe” tiếp tục ghé thăm Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương với sự tham gia của gần 60 bệnh nhi. Các em đã háo hức đến từ rất sớm để chọn cho mình một chỗ ngồi thật đẹp. Chỉ sau vài phút, cả phòng đọc đã rôm rả với trò chơi “Đoán vật” và bật cười thích thú cùng câu chuyện của Bà Ba Ba thông minh trong cuốn “Mưa rơi” và chuyến phiêu lưu vui nhộn của “Cô cà chua”.  

Buổi đọc cuối cùng của tháng 1 vào ngày 18/1 diễn ra trong không khí ấm cúng tại quán cafe sách The Caffinet trên góc phố Hoàng Ngọc Phách, Hà Nội. Các bé cùng lắng nghe chuyện chăm chú, thì thầm những đoạn vui nhộn rồi lại khúc khích cười khi cùng nhau tạo lên những bông hoa đào rực rỡ đón Tết. 

Hãy tiếp tục dõi theo hành trình lan tỏa yêu thương của dự án “Chuyện kể bé nghe” bạn nhé!

Xem chi tiết kế hoạch sử dụng quỹ tại đây.

Download App