Thanh toán hóa đơn điện online ở đâu đơn giản nhất?

Đối với các khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Tập đoàn Vingroup thì App VinID đã trở nên quá quen thuộc nhờ những tiện ích mang lại. Hiện nay, ứng dụng đã nâng cấp nhiều tính năng mới để phục vụ khách hàng, trong đó có thanh toán hóa đơn điện online. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin chi tiết hơn về tính năng hấp dẫn này.

Thanh toán hóa đơn điện online là gì?

Từ trước đến nay nhiều hộ gia đình vẫn quen với việc thanh toán hóa đơn điện hằng tháng bằng tiền mặt với nhiều phương thức như đóng trực tiếp thông qua người thu hoặc đến các điểm giao dịch để nộp. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cảm thấy bất tiện vì những thủ tục này quá rườm rà và còn tốn nhiều thời gian.

Thấu hiểu được điều đó, App VinID đã cho ra mắt phiên bản mới nhất được cập nhật thêm tính năng thanh toán hóa đơn điện online bằng ví điện tử. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên chiếc smartphone là bạn có thể hoàn tất được việc đóng tiền ngay tại nhà và vào mọi thời điểm. 

Tính năng thanh toán hóa đơn điện trên App VinID được sử dụng như thế nào?

Nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn về tính năng mới này và không biết có những ưu điểm gì nổi trội hay không? Dưới đây là những lợi ích mà người dùng sẽ được trải nghiệm khi thanh toán hóa đơn điện trên App VinID.

Tiết kiệm được thời gian và công sức đi lại

Đây là ưu điểm quan trọng đầu tiên của tính năng này. Đối với những người luôn bận rộn với vòng xoáy của công việc và không có thời gian để đến tận nơi nộp tiền thì đây là giải pháp tối ưu nhất. Chỉ với vài thao tác đơn giản ngay trên chính chiếc smartphone của mình và có thể thực hiện ở mọi thời điểm là bạn có thể hoàn tất, giúp cho cuộc sống được tiện nghi hơn. 

Đa dạng hình thức thanh toán

Khách hàng có thể lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp nhất cho mình. Nếu thanh toán bằng ví điện tử thì bạn chỉ cần liên kết với 1 trong 36 ngân hàng mà VinID có hợp tác là được.

Thanh toán hóa đơn điện online trên App VinID như thế nào?

Vậy với những tiện ích vượt trội trên thì việc sử dụng tính năng này có đơn giản hay không? Câu trả lời là vô cùng đơn giản với những thao tác dưới đây: 

Đầu tiên bạn cần cài đặt App VinID trên điện thoại của mình với các bước sau:

Đối với những khách hàng đã cài đặt App VinID thì cần đảm bảo đó là phiên bản cập nhật mới nhất để có thể thực hiện tính năng này.

  • Tiếp theo bạn mở App VinID ra, ngay trên màn hình chính ứng dụng sẽ có mục “Hóa Đơn”. Sau đó chọn mục “Điện – Thanh toán nhanh chóng”, hệ thống sẽ hiện ra những nhà cung cấp điện như điện lực Hà Nội, điện lực Hồ Chí Minh, điện lực miền Bắc, điện lực miền Trung. 
  • Bạn lựa chọn khu vực mình sinh sống và nhập mã khách hàng rồi thực hiện thanh toán qua ví điện tử VinID. Vậy là bạn đã thanh toán thành công hóa đơn tiền điện tháng này của gia đình mình rồi!

Ngoài thanh toán hóa đơn tiền điện online thì App VinID còn ra mắt những tính năng cực kỳ hữu ích khác như mua vé sự kiện, mua sắm từ xa, trải nghiệm tính năng Vinhomes dành cho cư dân Vinhomes và còn nhiều tính năng hấp dẫn khác. Vậy còn chần chừ gì mà không tải App VinID về điện thoại ngay và trải nghiệm thôi!

Download App