Thanh toán tiền nước online bằng ví điện tử VinID Pay như thế nào?

Thanh toán tiền nước online bằng ví điện tử VinID Pay như thế nào?

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, việc thanh toán tiền nước thông qua ví điện tử đã trở nên phổ biến với các hộ gia đình, cá nhân. Không nằm ngoài xu thế đó, app VinID đã cho ra mắt tính năng “Tiện ích”, giúp bạn trả tiền nước online nhanh gọn ngay trên điện thoại và nhận lấy nhiều ưu đãi hấp dẫn. Cùng khám phá ngay nhé!

Tính năng “Tiện ích” trên app VinID ra đời nhằm mục đích gì?

App VinID được biết đến là “siêu” ứng dụng thông minh của Tập đoàn Vingroup. Với sự cải tiến và “lột xác” hoàn hảo cùng tiện ích nâng tầm, app VinID phiên bản 2019 đã khiến khách hàng hài lòng bởi những tính năng ưu việt như mua nhanh, sắm gọn với “Scan & Go”, “Mua Vé” các sự kiện thể thao, giải trí, thanh toán siêu tốc qua ví điện tử, nhận mã giảm giá cùng “VinID Voucher”,… và mới đây nhất là tính năng “Tiện ích”.

Tính năng “Tiện ích” trên app VinID ra đời nhằm mục đích gì?

Xem thêm: Nhận đến 500.000 đồng khi thanh toán hóa đơn trên VinID Pay

Với tính năng “Tiện ích” trên app VinID, thay vì phải mất thời gian trực tiếp đến điểm đóng tiền nước ở địa phương, thì chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh kết nối mạng và tích hợp ứng dụng VinID là bạn đã có thể thực hiện được điều đó một cách dễ dàng.

Nhìn chung, tính năng “Tiện ích” ra đời giúp tiết kiệm thời gian của bản thân, chẳng cần phải di chuyển vất vả, không cần lo ngại nắng mưa, bạn vẫn có thể thanh toán tiền nước đúng thời hạn. 

Hơn nữa, bạn vẫn có thể quản lý chi tiêu tiền nước một cách trực quan thông qua số liệu thống kê cập nhật trong phần lịch sử giao dịch. Quá tiện lợi cho dân văn phòng hay những người bận rộn với công việc, đang trong giai đoạn chăm sóc con nhỏ,…

Lợi ích của việc thanh toán tiền nước online trên app VinID

Hãy trở thành người tiêu dùng thông thái bằng cách tìm hiểu ngay những lợi ích mà thanh toán tiền nước online qua tính năng “Tiện ích” trên app VinID mang lại nhé!

 • Việc thanh toán online khiến các hộ gia đình chủ động hơn, nhất là nếu không thường xuyên ở nhà vào giờ có nhân viên công ty nước đến thu tiền. 
 • Hỗ trợ nạp tiền và thanh toán qua việc liên kết ví điện tử VinID Pay với nhiều ngân hàng một cách nhanh chóng.
 • Dễ dàng quản lý và tra cứu lịch sử thanh toán tiền nước hàng tháng.
 • Hệ thống đạt chuẩn PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) về mức độ bảo mật, đảm bảo mọi giao dịch đều được thực hiện tuyệt đối an toàn.
 • Bạn chẳng phải lo lắng khi mang nhiều tiền mặt, thẻ cứng, cũng như lục tìm tiền lẻ mỗi khi thanh toán.
 • Chỉ cần thanh toán một lần, hồ sơ hóa đơn của bạn sẽ được lưu lại trên hệ thống. Khi gần đến ngày thanh toán tháng kế tiếp, ứng dụng sẽ hiện thông báo thời gian. Vì vậy, bạn không cần phải lo khi quá bận rộn mà quên mất ngày đóng tiền như trước nữa. Đồng nghĩa rằng, bạn và gia đình sẽ không phải chịu cảnh cắt nước sinh hoạt khi quá thời hạn. 
 • Bên cạnh đó, do tính năng này được tích hợp trên app VinID – một “siêu” ứng dụng thông minh được nghiên cứu và phát triển bởi Tập đoàn Vingroup cho nên, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi, tích điểm cũng như quy đổi, hoàn tiền sẽ diễn ra theo từng chương trình. 

Hướng dẫn thanh toán tiền nước online bằng ví điện tử VinID Pay

Các bước thanh toán hóa đơn tiền nước trên app VinID

Để trả tiền nước trên app VinID cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

 1. Bước 1: Hãy chắc chắn rằng bạn đã cập nhật ứng dụng VinID phiên bản mới nhất trên điện thoại. Nếu chưa có ứng dụng, hãy tải app VinID tại đây.
 2. Bước 2: Mở app VinID, chọn mục “Tiện ích” trên màn hình chính của ứng dụng và lựa chọn “Nước”. Hệ thống sẽ tự động hiện ra các nhà cung cấp như Nước số 3 Hà Nội, Công ty cổ phần Viwaco, Cấp nước Sơn Tây, Cấp nước Bến Thành,…
 3. Bước 3: Bạn chỉ cần chọn nhà cung cấp theo khu vực mình đang sinh sống, sau đó điền mã khách hàng và nhấn “Tiếp tục”.
 4. Bước 4: Sau đó, bạn sử dụng ví điện tử VinID Pay để thanh toán hoá đơn tiền nước.
 5. Bước 5: Nhận thông báo thanh toán thành công. Mã khách hàng sẽ được lưu sẵn để thuận tiện cho việc thanh toán hóa đơn cho các kỳ tiếp theo.

Để đảm bảo giao dịch diễn ra một cách thuận tiện, bạn vui lòng nạp đủ tiền vào ví điện tử trên ứng dụng VinID trước để thanh toán hóa đơn nước nhanh chóng, dễ dàng.

Thao tác liên kết ngân hàng và nạp tiền vào ví điện tử trên ứng dụng VinID

 • Mở app VinID và chọn “Ví của tôi”
 • Chọn tiếp liên kết ví và chọn ngân hàng liên kết
 • Chọn phương thức liên kết và điền đầy đủ thông tin cá nhân sau đó xác nhận bằng mã OTP
 • Sau khi liên kết ví bạn hãy vào tiếp mục “Nạp tiền”, nhập số tiền muốn nạp vào ví
 • Xác nhận bằng mã OTP. 

Với những lợi ích thiết thực mà việc trả tiền nước online qua ví điện tử VinID Pay mang lại, bạn còn băn khoăn gì mà không tải app VinID về để sử dụng? Chắc chắn, không chỉ giao dịch nhanh chóng mà bạn còn nhận được nhiều đặc quyền ưu đãi từ hệ sinh thái Vingroup và hàng ngàn đối tác khác. Chỉ cần tải ứng dụng VinID, trải nghiệm và tận hưởng ngay thôi!

Download App