Thanh toán hóa đơn tiền điện

Tính năng Hóa Đơn trên App VinID có hỗ trợ thanh toán nhiều hóa đơn điện cùng lúc không?

Trong phiên bản cập nhật mới nhất tháng 7 này, tính năng Hóa Đơn trên App VinID đã được giới thiệu, với khả năng thanh toán hóa đơn điện chỉ bằng một vài lần “chạm” trên điện thoại. Hãy cùng tìm hiểu về tính năng này nhé!

Tính năng Hóa Đơn trên App VinID cùng nhiều lợi ích bất ngờ

Ứng dụng VinID được biết đến như một ứng dụng chăm sóc khách hàng hàng đầu Việt Nam. Với sự cải tiến, cập nhật không ngừng, ứng dụng VinID luôn khiến khách hàng hài lòng bởi những tính năng tiện lợi như mua sắm nhanh qua siêu thị ảo bằng cách “Scan & Go”, “săn” vé sự kiện nhờ VinID Ticket, thanh toán qua ví điện tử, nhận mã giảm giá cùng VinID Voucher – Mã Giảm Giá,… và mới đây nhất là tính năng Hóa Đơn. Có thể kể đến một số lợi ích bất ngờ của tính năng này dưới đây!

Giảm chi phí khi thanh toán hóa đơn điện

Tính năng Hóa Đơn trên App VinID giúp bạn loại bỏ các chi phí không cần thiết như tiền xăng xe, công sức đi lại. Đặc biệt, thanh toán qua ứng dụng VinID hoàn toàn không mất phí như dịch vụ thu hộ khác. 

Với việc thao tác nhanh trên thiết bị di động thông minh, bạn có thể giúp gia đình mình tiết kiệm một khoản nho nhỏ. Hơn nữa, từ 01/08 – 31/08/2019, bạn sẽ được hoàn 10% lên tới 100.000 đồng khi thanh toán hóa đơn tiền điện qua App VinID. Khách hàng sẽ nhận hoàn tiền vào ví điện tử trên ứng dụng sau 5 ngày làm việc kể từ khi thanh toán hóa đơn tiền điện thành công.

 • Lưu ý: mỗi tài khoản VinID, mỗi số điện thoại và mỗi thiết bị chỉ được nhận tối đa 1 ưu đãi trong suốt cả chương trình.

Tiết kiệm thời gian, công sức

Trước đây, để thanh toán được hóa đơn điện, bạn phải chờ nhân viên của đơn vị cung cấp điện đến tận nhà hoặc đến trực tiếp trụ sở để thanh toán. Điều này gây mất thời gian, công sức cho cả đơn vị cung cấp và người sử dụng bởi khó có thể chủ động được thời gian. Hiểu được vấn đề này, VinID đã cho ra mắt tính năng mới Hóa Đơn, cho phép bạn có thể thanh toán hóa đơn điện trong vòng một vài lần “chạm” trên điện thoại.

Tính năng này là phương thức hỗ trợ đắc lực cho những bà bầu. Ngoài ra, với những hộ gia đình người cao tuổi thì dù bạn ở xa cũng có thể thay ông bà, bố mẹ đóng tiền điện tháng vừa rồi một cách dễ dàng.

Tiện lợi, nhanh gọn với tính năng Hóa Đơn trên App VinID

Bằng cách liên kết với ví điện tử, bạn chỉ cần vài thao tác trên chiếc điện thoại thông minh của mình là đã có thể thanh toán xong hóa đơn rồi. Không cần phải mang tiền mặt đi đến tận nơi, không cần đợi chờ người thu hộ, mọi thứ giờ đây đều trong tầm tay bạn.

Một lợi ích bất ngờ dành cho bạn đó chính là ứng dụng VinID có hỗ trợ thanh toán nhiều hóa đơn điện cùng một lúc đấy! Chỉ cần bạn có mã số khách hàng là được. Hãy cùng VinID theo dõi để biết cách thanh toán tiện lợi này nhé!

Làm thế nào để thanh toán nhiều hóa đơn điện cùng lúc qua ứng dụng VinID?

Với những khách hàng mới, trước tiên bạn cần tải ứng dụng VinID tại App Store (dành cho hệ điều hành iOS) hoặc Google Play (dành cho hệ điều hành Android). Nếu đã có tài khoản, hãy chắc chắn bạn đã sở hữu phiên bản mới nhất được cập nhật tính năng Hóa Đơn.

Để thanh toán được hóa đơn điện, bạn cần liên kết ví điện tử với tài khoản ngân hàng của mình. Bạn có thể liên kết ví theo các bước sau: 

 • Bước 1: Mở App VinID, chọn “Ví của tôi” ngay trên giao diện chính.
 • Bước 2: Chọn “Liên kết ngay” đồng thời chọn ngân hàng mà bạn muốn liên kết.
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin: Số tài khoản, chủ thẻ, ngày hiệu lực của thẻ.
 • Bước 4: Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu nạp VinID 10.000 đồng để kích hoạt ví, chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Xác thực bằng mã OTP được gửi về số điện thoại của chủ thẻ.

Tài khoản liên kết với ví phải thỏa mãn những điều kiện sau:

 • Thẻ phải được đăng ký dịch vụ Internet Banking và đã được bật chức năng thanh toán trực tuyến.
 • Số điện thoại đăng ký tài khoản phải là số điện thoại đăng ký thẻ ngân hàng.

Sau khi liên kết ví điện tử, bạn đã có thể thanh toán các hóa đơn rồi đấy! Hãy làm theo các bước sau đây để thanh toán thật nhanh chóng:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản VinID, tại giao diện chính, chọn tính năng Hóa Đơn.
 • Bước 2: Chọn loại hoá đơn “Điện” và chọn nhà cung cấp điện bao gồm điện lực Hà Nội, điện lực Hồ Chí Minh, điện lực miền Bắc, điện lực miền Trung.
 • Bước 3: Nhập mã khách hàng được cung cấp bởi nhà cung cấp điện.
 • Bước 4: Hoàn tất thanh toán hóa đơn tiền điện theo kỳ hạn qua tài khoản ngân hàng đã liên kết với ví điện tử trên ứng dụng VinID.

Không cần đi xa, không cần lo lắng về thời gian, giờ đây bạn đã có thể thanh toán hóa đơn điện chỉ bằng vài thao tác đơn giản nhờ tính năng Hóa Đơn trên App VinID. Hiện nay, ví điện tử VinID đã liên kết với nhiều ngân hàng trong và ngoài nước, bảo đảm cho tất cả mọi chủ thẻ đều có thể liên kết và thanh toán được. Bên cạnh đó, ứng dụng VinID còn vô vàn các tính năng tiện ích khác như quản lý điểm, săn vé sự kiện, mã giảm giá,… Tải ứng dụng VinID để trải nghiệm ngay bạn nhé!

Download App