FAQ chương trình Gami Săn thưởng

 

Ai có thể tham gia chương trình?

– Tất cả khách hàng sử dụng Ứng dụng VinID nhìn thấy được thông tin chương trình trên Ứng dụng
– Khách hàng chưa từng sử dụng VinID có thể tham gia chương trình bằng cách tải ứng dụng VinID và đăng ký tài khoản để tham gia chương trình.

Làm thế nào để tham gia chương trình?

Trong thời gian diễn ra chương trình, bạn có thể truy cập vào ứng dụng VinID, bấm chọn chương trình và thực hiện nhiệm vụ để nhận quà. Sau khi hoàn thành bạn sẽ nhận ngay quà hoặc lượt mở quà đến từ chương trình.

Tôi có thể kiểm tra voucher đã nhận ở đâu?

Khách hàng có thể kiểm tra quà đã nhận bằng 01 trong 02 cách sau:
– Tại màn hình chính của app VinID >> chọn mục “Tài khoản”>> chọn “Túi đồ”>> “Voucher”
– Tại màn hình chính của chương trình >> chọn “Lịch sử”>> chọn “Quà đã nhận”
Đừng quên bấm vào voucher để đọc thêm thông tin cụ thể và điều kiện sử dụng nhé!

Làm thế nào để sử dụng quà tặng là voucher?

Tại màn hình chính của app VinID, chọn mục “Tài khoản”>> chọn “Túi đồ”>> “Voucher”; hoặc tại màn hình chính của chương trình >> “Lịch sử”>> chọn “Quà đã nhận”. Sau đó, bấm vào voucher đã được nhận để đọc thêm Thông tin cụ thể và điều kiện sử dụng của từng voucher.

Với quà tặng là Voucher Điểm VinID, sau khi chọn voucher và bấm nút “Nhận điểm ngay”, điểm tặng sẽ được gửi vào tài khoản VinID của Khách hàng và có thể sử dụng sau 24h kể từ lúc nhận được điểm.

Nếu quà tặng của tôi là quà tặng hiện vật, thì tôi cần làm gì để nhận thưởng?

Với quà tặng là hiện vật, VinID sẽ liên hệ trực tiếp với khách hàng để xác nhận thông tin KH (qua SĐT đăng ký tài khoản VinID) trong vòng 7 ngày làm việc kể từ khi chương trình kết thúc hoặc một thời hạn khác theo thể lệ chương trình đã thông báo/ đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Khách hàng trúng thưởng sẽ chịu trách nhiệm nộp thuế thu nhập cá nhân (nếu có) theo quy định của pháp luật hiện hành. VinID sẽ hỗ trợ thu hộ và thay mặt Khách hàng đóng khoản thuế này.

Sau khi nhận được thông báo từ CSKH, khách hàng trúng thưởng vui lòng gửi lại hồ sơ đầy đủ bao gồm các thông tin sau qua email [email protected]:
– Tiêu đề: Họ và tên người trúng thưởng – Giải thưởng – Tên chương trình khách hàng tham gia
– Số điện thoại trùng khớp với thông tin đăng ký trên App VinID
– Hình ảnh Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/ Hộ chiếu trùng khớp với thông tin đăng ký trên App VinID
– Mã số thuế cá nhân

Sau khi nhận đầy đủ hồ sơ, VinID sẽ thông báo thời gian và địa điểm nhận thưởng tới khách hàng.

Tại sao tôi đã làm nhiệm vụ nhưng chưa nhận được lượt, hay ưu đãi?

Với các nhiệm vụ thỏa điều kiện chương trình nhưng chưa nhận được lượt hay ưu đãi, bạn vui lòng đợi từ 2-3 phút để nhận được thông báo; hoặc thoát khỏi ứng dụng và vào lại để nhận lượt.

Nếu sau thời gian trên, tài khoản vẫn chưa nhận được lượt quay, khách hàng vui lòng liên hệ tới hotline 1900 6959 của VinID để được hỗ trợ.