Tại sao thanh toán bằng ví điện tử phát triển mạnh trong thời đại 4.0?

Hoàn 10% khi thanh toán hóa đơn điện trên App VinID được áp dụng ở những đâu?

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay, ví điện tử là một trong những tiện ích không thể thiếu giúp cho cuộc sống của con người trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Bạn có thể thanh toán các hóa đơn mua hàng, thực hiện đặt vé sự kiện… qua ví điện tử liên kết với tài khoản ngân hàng của mình. Hiểu được điều đó, ứng dụng VinID tích hợp thêm tính năng hỗ trợ bạn thanh toán hóa đơn điện hàng tháng cùng ví điện tử thông minh. Đặc biệt, bạn còn được hoàn 10% khi thực hiện thao tác thanh toán hóa đơn điện trên App VinID.

Thanh toán hóa đơn điện trên App VinID – Tiện ích bất ngờ cho người dùng

Để theo kịp xu hướng tiêu dùng của mọi người hiện nay, Tập đoàn Vingroup luôn cố gắng cập nhật sản phẩm của mình thêm chất lượng để phục vụ cuộc sống của người Việt ngày một tốt hơn. Ứng dụng VinID là phiên bản trực tuyến của chiếc thẻ cứng VinID – đại diện cho chương trình chăm sóc khách hàng của Vingroup, hiện nay đã được tích hợp thêm nhiều tính năng mới, như tích điểm, tiêu điểm, hỗ trợ mua vé sự kiện, săn mã giảm giá tại nhiều thương hiệu đối tác,…

Đặc biệt, giờ đây bạn đã có thể sử dụng tính năng Hóa Đơn cùng ví điện tử trên App VinID để thanh toán khi mua sắm qua Scan & Go tại VinMart 4.0. Ngoài ra, bạn cũng có thể thanh toán hóa đơn điện hàng tháng của gia đình ngay trên ứng dụng này.

Tính năng Hóa Đơn trước hết tiết kiệm thời gian cho người dùng, đặc biệt phù hợp với những người bận rộn. Vì chỉ cần ngồi ở nhà hoặc tranh thủ giờ nghỉ ở văn phòng, thực hiện một vài thao tác đơn giản tại chiếc điện thoại thông minh của mình là bạn đã có thể thanh toán hóa đơn điện trên App VinID. Với hình thức thanh toán này, bạn sẽ không cần phải thu xếp công việc để đến trực tiếp các điểm giao dịch trong giờ làm việc hành chính nữa.

Không chỉ thế, khi thanh toán tiền điện trên ứng dụng VinID, người dùng còn được tiết kiệm chi phí vì được hoàn 10% vào ví, tối đa 100.000 đồng.

Thanh toán hóa đơn điện trên App VinID được hoàn 10% áp dụng ở đâu?

Chương trình hoàn 10% khi thanh toán hóa đơn điện trên App VinID hiện đang được áp dụng từ ngày 01/08/2019 đến ngày 31/08/2019, dành cho khách hàng lần đầu sử dụng tính năng ví điện tử và tính năng hóa đơn. Theo đó, chương trình được áp dụng tại các khu vực được cấp điện bởi 4 nhà cung cấp dưới đây:

  • Điện lực Hà Nội
  • Điện lực Hồ Chí Minh
  • Điện lực miền Bắc
  • Điện lực miền Trung

Làm thế nào để thanh toán hóa tiền điện trên App VinID?

Để thanh toán hóa đơn tiền điện, trước hết bạn phải sở hữu ứng dụng VinID trên chiếc smartphone của mình. Có thể tải App VinID tại ứng dụng sau:

Sau đó bạn mở ứng dụng và liên kết ví điện tử với tài khoản ngân hàng của mình theo những bước sau:

Bước 1: Mở App VinID, chọn “Ví của tôi” ngay trên giao diện chính.

Bước 2: Chọn “Liên kết ngay” đồng thời chọn ngân hàng mà bạn muốn liên kết.

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin: Số tài khoản, chủ thẻ, ngày hiệu lực của thẻ.

Người dùng cần lưu ý một số thông tin sau để quá trình thực hiện liên kết thẻ thành công:

  • Thẻ phải được đăng ký dịch vụ Internet Banking và đã được bật chức năng thanh toán trực tuyến.
  • Số điện thoại đăng ký tài khoản phải là số điện thoại đăng ký thẻ ngân hàng.

Bước 4: Lúc này, tùy theo từng ngân hàng, hệ thống sẽ yêu cầu nạp 10.000 đồng hoặc đảm bảo số dư tối thiểu 50.000 đồng để kích hoạt ví, chọn “Tiếp tục”.

Bước 5: Xác thực bằng mã OTP được gửi về số điện thoại của chủ thẻ.

Để thanh toán hóa đơn tiền điện, bạn chọn mục Hóa Đơn trên màn hình trang chủ, nhấn tiếp vào mục “Điện – Thanh toán nhanh chóng”. Bạn chọn nhà cung cấp điện khu vực mình sinh sống rồi điền đầy đủ mã khách hàng. Tại bước tiếp theo, chọn “Lưu thông tin” rồi điền những thông tin mà hệ thống yêu cầu. Hóa đơn điện trong kỳ thanh toán vừa rồi sẽ hiển thị, bạn có thể thanh toán qua ví điện tử trên ứng dụng VinID một cách nhanh chóng.

Với những thao tác cực kỳ đơn giản như vậy, bạn đã thanh toán xong tiền điện mà gia đình bạn sử dụng trong tháng vừa rồi. Vậy hãy tải App VinID và liên kết ví điện tử cùng tài khoản ngân hàng sẵn có của mình để thanh toán tiền điện nhanh chóng cũng như sử dụng những tính năng khác của “trợ lý” thông minh này nhé!