Ứng dụng VinID (gọi tắt là VinID) là trung tâm thương mại điện tử phục vụ nhu cầu giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, thực hiện khuyến mại cho đối tác qua hình thức phát hành voucher điện tử, thẻ khách hàng thường xuyên, đặt banner quảng cáo.

VinID được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng muốn tìm hiểu thông tin trực tuyến về nhiều loại sản phẩm, dịch vụ khác nhau hoặc có nhu cầu mua sắm hàng hóa.

Sứ mệnh mà VinID hướng tới là sẽ trở thành Sàn thương mại điện tử tin cậy trong thị trường Thương mại điện tử, là cầu nối thương mại giữa người bán và người mua, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.

Thông tin chủ sàn giao dịch:
– Tên công ty: Công ty Cổ phần VinID
– Địa chỉ: Số 7, Đường Bằng Lăng 1, Khu đô thị Vinhomes Riverside, Phường Việt Hưng, Quận Long Biên, Hà Nội, Việt Nam.
– Điện thoại: 024-39749999
– Mã số Doanh nghiệp: 0108372860
– Ngày cấp: 23/07/2018 Nơi cấp: Phòng Đăng ký Kinh Doanh – Thành phố Hà Nội.

I. Nguyên tắc chung

Ứng dụng Khuyến mại trực tuyến VinID do Công ty Cổ Phần VINID (Công ty) thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên trên sàn giao dịch điện tử là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được VinID chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Ứng dụng Khuyến mại trực tuyến VinID và các bên liên quan cung cấp.

Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, tham gia cung ứng sản phẩm, dịch vụ được thực hiện trên Ứng dụng Khuyến mại trực tuyến VinID.

Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Ứng dụng Khuyến mại trực tuyến VinID tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.

Thông tin về thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia là thành viên trên VinID phải minh bạch và chính xác.

Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Ứng dụng Khuyến mại trực tuyến VinID phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

Hàng hóa được giao dịch chủ yếu trên Ứng dụng Khuyến mại trực tuyến VinID là sản phẩm tiêu dùng và dịch vụ ăn uống, du lịch.

Hoạt động mua bán hàng hóa qua Ứng dụng Khuyến mại trực tuyến VinID phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Tất cả các nội dung trong Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Ứng dụng Khuyến mại trực tuyến VinID phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Ứng dụng Khuyến mại trực tuyến VinID.

II. Quy định chung

Tên Miền Ứng dụng Khuyến mại trực tuyến: Ứng dụng Khuyến mại trực tuyến VinID do Công ty Cổ phần VINID phát triển với Sàn giao dịch là: VinID (sau đây gọi tắt là: “Ứng dụng Khuyến mại trực tuyến VinID”).

Định nghĩa chung:

Người bán (Đối tác, Nhà cung cấp): là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của VinID bao gồm: Giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, cung cấp khuyến mại sản phẩm/dịch vụ, cung cấp thông tin quảng cáo.

Người mua (khách hàng): là các khách hàng, hội viên có sử dụng các dịch vụ trong hệ sinh thái tập đoàn Vingroup có đăng ký thẻ thành viên thông qua ứng dụng VinID.

Thành viên: là bao gồm cả người bán lẫn người mua.

– Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch VinID là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán sản phẩm, dịch vụ trên Ứng dụng.

– Thành viên phải đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý Ứng dụng khuyến mại trực tuyến VinID chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ.

– Khi bạn đăng ký là thành viên của VinID, thành viên hiểu rằng:

+ Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.

+ Thành viên có thể nhận thông tin về sản phẩm, dịch vụ; Nhận các chương trình khuyến mại từ đối tác; Nhận và sử dụng voucher điện tử.

– Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Ứng dụng Khuyến mại trực tuyến VinID phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch VinID.

III. Quy trình giao dịch

1. Quy trình dành cho người mua hàng

a. Quy trình đặt voucher

Để hưởng các ưu đãi từ chương trình dành cho thành viên của VinID, khách hàng cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng trên CH Play hoặc App Store với tên tìm kiếm là VinID. Sau đó đăng ký tài khoản và đăng nhập vào ứng dụng;

Bước 2: Khách hàng chọn mục “VinID Voucher” để tìm kiếm các chương trình khuyến mại từ các nhà cung cấp

Bước 3: Người mua đọc thông tin mô tả về dịch vụ hàng hóa được khuyến mại bao gồm: thông tin về địa điểm, thời gian áp dụng, chi tiết sản phẩm, dịch vụ được áp dụng. Chọn “Nhận mã giảm giá

Bước 4: Chọn “Dùng ngay”, (Khách hàng sẽ đến địa điểm khuyến mại của nhà cung cấp và tiếnhàng quét mã QR để nhận được khuyến mại theo mô tả tại gian hàng đó).

Bước 5: Khách hàng nhận hàng và kiểm tra, Khách hàng thanh toán tiền mặt cho nhân viên giao nhận và kí xác nhận.

b. Quy trình đặt sản phẩm

Bước 1: Tải ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng trên CHPlay hoặc App Store với tên tìm kiếm là VinID. Sau đó đăng ký tài khoản và đăng nhập vào ứng dụng;

Bước 2: Khách hàng chọn mục “Trải nghiệm Scan&Go” để tìm kiếm các chương trình khuyến mại từ các nhà cung cấp.

Bước 3: Người mua chọn “Quét mã” hoặc vào “danh mục hàng” để chọn sản phẩm

Bước 4: Chọn “Thêm vào giỏ” để tiến hành thanh toán

Bước 5: Tiến hành nhập các thông tin: Địa chỉ giao hàng, phương thức thanh toán…

 

Bước 6: Xác nhận và tiến hành nhận hàng.

2. Quy trình dành cho người bán hàng

a. Quy trình đăng khuyến mãi

Để đưa thông tin về voucher khuyến mãi lên Ứng dụng VINID, cần thực hiện tuần tự các bước sau:

Bước 1: Người bán/ nhà cung cấp liên hệ và gửi yêu cầu đến Công ty.

Bước 2: Khi nhận được yêu cầu chúng tôi sẽ tiến hành liên lạc đến nhà cung cấp đã yêu cầu hợp tác.

Bước 3: Công ty và người bán/nhà cung cấp ký hợp đồng cung ứng dịch vụ;

Bước 4: Người bán/nhà cung cấp đưa thông tin, chính sách bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho ban quản lý ứng dụng.

Bước 5: Ban quản lý tiến hành thực hiện việc tạo các nội dung chương trình khuyến mại của NCC trên ứng dụng, và cấp cho người bán đối tác một mã số cửa hàng (QR Code)

Bước 6: Cung ứng dịch vụ sản phẩm cho người mua khi người mua sử dụng voucher tại của hàng người bán/nhà cung cấp hoặc cung ứng sản phẩm khi khách hàng đặt sản phẩm qua chức năng Scan.

Bước 7: Người bán/nhà cung cấp phối hợp với Công ty để giải quyết các vấn đề tranh chấp liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà NCC bán cho khách hàng (nếu có).

b. Quy trình đăng sản phẩm/ dịch vụ lên Mục Scan&Go

Để đưa thông tin về sản phẩm/ dịch vụ lên Ứng dụng VINID, cần thực hiện tuần tự các bước sau:

Bước 1: Liên hệ với công ty qua địa chỉ: Công ty Cổ Phần VINID – Trụ sở chính: Số 7 Đường Bằng Lăng 1, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, Phường Việt Hưng, Quận Long Biên, Hà Nội hoặc email: [email protected]

Bước 2: VINID sẽ liên hệ lại tư vấn và ký hợp đồng cung cấp dịch vụ với nhà cung cấp/ người bán

Bước 3: Người bán thiết lập cổng API để liên kết với ứng dụng VINID

Bước 4: Người bán đăng/ up sản phẩm/ dịch vụ lên hệ thống server của mình và VINID đồng thời thông qua cổng liên kết API để cập nhật sản phẩm/ dịch vụ đó lên ứng dụng VINID

Bước 5: Ban quản lý ứng dụng sẽ tiến hành kiểm duyệt nội dung thông tin của sản phẩm/ dịch vụ trong thời gian 24h kể từ khi người bán đăng tải (Theo quy định tại phần “VIII. Quản lý thông tin xấu”).

Nếu nội dung tuân thủ đúng quy định về quản lý thông tin khi đăng tải lên ứng dụng thì Ban quản trị sẽ cho hiện thị nội dung tin đăng của người bán trên Ứng dụng VINID và kích hoạt chức năng đặt hàng trực tuyến cho sản phẩm đó trên VINID.

2. Chính sách giao nhận vận chuyển     

Ứng dụng thực hiện việc cung cấp voucher điện tử qua việc quét mã QR tại cửa hàng của nhà cung cấp.

Đối với việc vận chuyển hàng hóa khi khách hàng sử dụng dịch vụ Scan&Go để đặt hàng. Công ty áp dụng hình thức vận chuyển tận nơi. Dịch vụ vận chuyển sẽ do nhà cung cấp sản phẩm trực tiếp vận chuyển hoặc nhà cung cấp tự sẽ thuê lại bên thứ 3 là các công ty vận chuyển là các công ty vận chuyển hỗ trợ việc vận chuyển hàng hóa. Khách hàng có trách nhiệm thực hiện thanh toán các loại phí liên quan đến việc vận chuyển theo chính sách của nhà cung cấp và bên cung ứng dịch vụ vận chuyển.

Phí dịch vụ vận chuyển sẽ được thông báo đến khách hàng trong mục chọn phương thức nhận hàng, thông tin sẽ hiển thị các tên nhà cung ứng dịch vụ vận chuyển kèm thời gian giao nhận cũng như mức phí tương ứng tùy vào khối lượng đơn hàng, vị trí địa lý của khách hàng.

3. Chính sách bảo trì, bảo hành

 • Đối với dịch vụ do Công ty cung cấp về tạo thông tin nhà cung cấp, hỗ trợ phần mềm quét mã QR để nhận Voucher, Công ty sẽ hỗ trợ người dùng khi gặp các sự cố như: Không truy cập được, không quét được mã…
 • Đối với việc tiến hành giao dịch với người bán/nhà cung cấp, người mua cần tìm hiểu về chính sách bảo hành hàng hóa của người bán (nếu có).
 • Người bán có trách nhiệm tiếp nhận bảo hành sản phẩm, dịch vụ cho người mua như trong cam kết giấy bảo hành sản phẩm hoặc hợp đồng thương mại.
 • Người mua luôn giữ giấy bảo hành, hợp đồng thương mại và có quyền đến tận nơi cung cấp sản phẩm để bảo hành hoặc yêu cầu bên bán đến tận nơi kiểm định và tiến hành bảo hành.
 • Người mua có quyền khiếu nại, khiếu kiện người bán trong trường hợp người bán từ chối bảo hành sản phẩm khi đang còn trong thời hạn bảo hành bảo trì ghi trên giấy bảo hành, hợp đồng thương mại.
 • VinID khuyến cáo người mua hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành, bảo trì đối với hàng hóa có dự định mua. VinID sẽ không chịu trách nhiệm chính trong việc bảo hành bất kỳ sản phẩm nào. VinID chỉ hỗ trợ trong khả năng cho phép để sản phẩm của người mua được bảo hành theo chế độ của người bán.

4. Chính sách đổi trả hàng

Người mua và người bán toàn quyền thỏa thuận về việc đổi trả sản phẩm, dịch vụ. VinID yêu cầu người bán cung cấp thông tin về việc đổi trả trên ứng dụng nếu có.

Trường hợp mà người bán có chính sách đổi trả và được nêu trên ứng dụng VinID hoặc người mua cung cấp được bằng chứng chứng minh người mua và người bán có thỏa thuận về việc đổi trả thì VinID sẽ hỗ trợ người mua liên hệ người bán để được đổi trả sản phẩm, dịch vụ. Nếu sản phẩm quý khách nhận được không đúng với cam kết trên, quý khách vui lòng báo ngay cho VinID qua Điện thoại: 1900 6959 hoặc Email: [email protected]  trong vòng 24h kể từ thời điểm nhận hàng. VinID xin từ chối hỗ trợ mọi khiếu nại về tình trạng ngoại quan của sản phẩm trong trường hợp quý khách không thông báo cho VinID sau thời gian này.

Thời gian hỗ trợ khách hàng trong việc đổi trả sản phẩm, dịch vụ: 10 – 15 ngày làm việc. Người mua cần nhanh chóng gửi yêu cầu hỗ trợ đổi trả khi nhận thấy sản phẩm, dịch vụ không đúng đúng như mô tả.

5. Quy trình hỗ trợ giải quyết khiếu nại/ phản ánh

VinID và người bán có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người mua liên quan đến giao dịch tại Ứng dụng VinID.

Khi phát sinh tranh chấp, Công ty đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của VinID và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Thành viên người mua khiếu nại về hàng hóa của người bán qua email: [email protected], thành viên có thể phản ánh trực tiếp đến đến ban quản trị.
 • Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của VinID sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên VinID sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.
 • Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của VinID thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật

Người mua gửi khiếu nại tại địa chỉ :

Công ty Cổ Phần VINID

Địa chỉ: Số 7 Đường Bằng Lăng 1, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, Phường Việt Hưng, Quận Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 1900 6959

Email: [email protected]

VinID tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao vặt sản phẩm, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Các bên bao gồm người bán, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với VinID sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

Sau khi người bán, người mua đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho ban quản trị VinID. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về người bán: VinID sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. VinID sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm, dịch vụ của người bán đó trên VinID đồng thời yêu cầu người bán bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên người mua và người bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

 • Quy trình cơ chế hỗ trợ tiếp nhận, giải quyết khiếu nại của khách hàng về chất lượng hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại hoặc hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại

Khi khách hàng muốn khiếu nại về chất lượng hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại trên VinID và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Thành viên người mua khiếu nại về hàng hóa của người bán qua email: [email protected], Thành viên có thể phản ánh trực tiếp đến đến ban quản trị.
 • Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của VinID sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên VinID sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.
 • Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của VinID thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.

Công ty sẽ yêu cầu người mua và người cung cấp dịch vụ hàng hóa đưa ra những bằng chứng về vụ việc.

Công ty chịu trách nhiệm bồi thường cho khách hàng nếu phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ do VinID phát hành bị đối tác từ chối trái với các điều kiện đã công bố trên Ứng dụng hoặc trên chính phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ đó. Sau đó, Công ty sẽ tiến hành làm việc với nhà cung cấp về việc vi phạm nói trên.

Công ty sẽ hỗ trợ cơ quan nhà nước trong việc cung cấp thông tin về người cung cấp khi được yêu cầu trong trường hợp vụ việc được đưa ra xử lý theo quy định của pháp luật.

II.    Quy trình thanh toán

 1. Quy trình thanh toán giữa người mua và người bán
 • Đối với voucher dịch vụ

Người sử dụng dịch vụ trên Ứng dụng VinID là hoàn toàn miễn phí. Thành viên người mua không bỏ tiền để mua các voucher khuyến mại từ người bán/nhà cung cấp được đăng tải trên ứng dụng VinID. Người mua được nhận voucher miễn phí bằng cách quét mã QR tại cửa hàng của người bán/nhà cung cấp. Về việc thanh toán các dịch vụ mà người mua sử dụng tại địa điểm của nhà cung cấp thì hai bên tự thỏa thuận hình thức thanh toán với nhau.

 • Đối với mục Scan&Go, khách hàng có thể thực hiện quy trình thanh toán như sau:
 • Chọn siêu thị để mua hàng
 • Quét mã sản phẩm trên tem giá bằng camera
 • Thêm sản phẩm vào giỏ hàng
 • Quản lý giỏ hàng, thêm bớt sản phẩm, số lượng, sử dụng điểm VinID ngay trên Ứng dụng
 • Chọn hoặc chỉnh sửa phương thức mua hàng
 • Thanh toán tại quầy Thanh toán nhanh, nhận hàng ngay tại Quầy
 • Thanh toán tại quầy Thanh toán nhanh, nhận hàng sau tại Quầy
 • Thanh toán tại quầy Thanh toán nhanh, nhận hàng tại nhà hoặc địa chỉ đã đăng ký
 • Thanh toán COD – nhận hàng và thanh toán tại nơi nhận hàng
 • Thanh toán bằng mã barcode hoặc mã QR tại quầy Thanh toán nhanh.
 • Nhận hàng, theo phương thức đã chọn ở bước trên
 1. Quy trình thanh toán giữa Người bán và Ban quản lý VinID
 • Về dịch vụ tích điểm và voucher khuyến mãi:VinID cũng không thu bất cứ 1 khoản chi phí thành viên nào về việc phát hành voucher trên VinID, chúng tôi chỉ ký Hợp đồng thỏa thuận các điều khoản về việc nhà cung cấp đó được phép quảng bá sản phẩm/ dịch vụ đến khách hàng thành viên VinID thông qua ứng dụng VinID và đồng thời phải hỗ trợ những mức chiết khấu, ưu đãi cho các khách hàng thành viên VinID
 • Về sản phẩm/ dịch vụ trong mục Scan&Go: VinID sẽ thu các mức % dựa theo hợp đồng thỏa thuận hợp tác dịch vụ giữa VinID và đối tác cung ứng sản phẩm/ dịch vụ. Mức % sẽ được thỏa thuận phân chia dựa theo mức doanh số hoặc mức số lượng sản phẩm/ dịch vụ được cung ứng thông qua VinID

III. Đảm bảo an toàn giao dịch

Ban quản trị đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội gian hàng bao gồm thông tin về chủ sở hữu, thông tin về hàng hóa, dịch vụ bán trên VinID. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.

Người bán phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trên mỗi gian hàng.

Người mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, VinID không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của người mua viên qua Internet hoặc email.

Không nên trả tiền trước cho người bán mà người mua chưa giao dịch lần nào. Người mua tham khảo thông tin về người bán, chất lượng hàng hóa bằng cách liên hệ trước với người bán.

Người mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống Ứng dụng. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

IV. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

 1. Mục đích và phạm vi thu thập

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID bao gồm: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng (thành viên). Đây là các thông tin mà VinID cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để VinID liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên Ứng dụng nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng.

Ứng dụng VinID có thu thập thông tin về vị trí truy cập của người dùng khi xác nhận sử dụng ứng dụng.

Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Ứng dụng VinID về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

 1. Phạm vi sử dụng thông tin

Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

 • Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên;
 • Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID;
 • Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo Thành viên;
 • Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.
 • Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại
 • Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.
 1. Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của VinID.

 1. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân
 • Công ty Cổ Phần VINID
 • Trụ sở chính: Số 7 Đường Bằng Lăng 1, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, Phường Việt Hưng, Quận Long Biên, Hà Nội
 • Email: [email protected]
 1. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.
  • Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu VinID thực hiện việc này.
  • Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID. Khi tiếp nhận những phản hồi này, VinID sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

Email : [email protected]

 1. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng
  • Thông tin cá nhân của thành viên trên VinID được VinID cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của VinID. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

– Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

– Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, VinID sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

– Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của VinID.

– Ban quản lý VinID yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý VinID không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

 1. Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại liên quan đến việc thông tin cá nhân khách hàng

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin cá nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Ứng dụng Sàn giao dịch thương mại điện tử VinID đến địa chỉ Công ty hoặc qua email.

Email: [email protected]

Công ty có trách nhiệm thực hiện các biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ để xác minh các nội dung được phản ánh.

Thời gian xứ lý phản ánh liên quan đến thông tin cá nhân khách hàng là 15 ngày.

VII. Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng  

Ban quản lý Sàn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý VinID không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của người mua đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của người mua đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

Người mua có quyền gửi khiếu nại trực tiếp và yêu cầu bồi thường đến người bán có liên quan trong trường hợp sản phẩm, dịch vụ do người bán thực hiện cung cấp không đảm bảo chất lượng như các thông tin đã công bố.

Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID luôn đảm bảo làm trọng tài yêu cầu bồi thường cho người mua từ người bán cung cấp sản phẩm, dịch vụ nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người tiêu dùng trong các trường hợp liên quan mâu thuẫn giao dịch gây ảnh hưởng đến lợi ích người mua.

VIII. Quản lý thông tin xấu

1. Quy định thành viên:

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

Thành viên đăng tin bài rao bán sản phẩm, dịch vụ sai chuyên mục Ban quản trị VinID sẽ gửi email thông báo và xóa bài viết đó.

Thành viên không sử dụng dịch vụ của Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán ghép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID trong bản Quy chế này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch MTĐT VinID dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID.

 1. Quy định về thông tin đăng tải trên VinID

Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID có trách nhiệm kiểm duyệt những thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà NCC gửi cho bên quản trị Ứng dụng để đăng bán voucher. VinID sẽ từ chối đăng bán những voucher liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ sau:

– Danh sách sn phm cm giao dch:

 • Rượu từ 15o trở lên;
 • Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;
 • Các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ;
 • Các chất ma túy;
 • Thiết bị gây nhiễu thông tin di động tế bào;
 • Đèn trời;
 • Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kĩ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang;
 • Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, văn hóa xã hội ( bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử);
 • Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách
 • Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, thuộc sở hữu toàn dân, sở hữu của các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội;
 • Hóa chất độc; Tiền chất;
 • Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu.
 • Thực vật, động vật hoang dã;
 • Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt  quá giới hạn cho phép, thủy sản có yếu tố độc tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người;
 • Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được  sử dụng tại Việt Nam;
 • Các loại trang thiết bị y tế chưa được  phép sử dụng tại Việt Nam
 • Các loại  mỹ phẩm  y tế  chưa  được  công bố  với  cơ  quan có thẩm quyền;
 • Mua bán các loại xe không có giấy tờ hay mất giấy tờ (Chú ý khi mua bán xe phải có bên thứ 3 chứng giấy tờ)
 • Mua bán thông tin cá nhân (email, danh sách khách hàng…)

–  Danh sách sn phm giao dịch có điu kiện:

 • Đối với dụng cụ thể thao tập võ, thành viên bán hàng phải là cửa hàng dụng cụ thể thao hay cơ sở sản xuất dụng cụ thể thao.
 • Đối với các mặt hàng giới tính như bao cao su có thể  bán như  nhà thuốc, riêng sextoy, kích dụng không được  bán.
 • Đối với các mặt  hàng phần  mềm  như  account, software,… có bản quyền, phải do công ty có giấy phép kinh doanh rõ ràng. Các cá nhân không được  bán mặt hàng này.

VinID sẽ từ chối đăng hoặc hiển thị những voucher/ sản phẩm/ dịch vụ có nội dung quảng cáo liên sản phẩm, dịch vụ sau:

 • Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.
 • Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.
 • Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.
 • Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.
 • Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.
 • Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.
 • Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

IX. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của VinID, VinID sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Ban quản lý Sàn giao dịch VinID cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Ứng dụng khuyến mại trực tuyến qua địa chỉ email: [email protected] chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID.

Tuy nhiên, Ban quản lý Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

X. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý Ứng dụng TMĐT VinID

1. Quyền của Ban quản lý Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID

Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID nêu ra.

Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID.

Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID.

Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.

2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID

Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên Ứng dụng Khuyến mại trực tuyến được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

Ban quản lý sàn sẽ nỗ lực tối đa và nghiêm túc loại bỏ những thông tin không trung thực hoặc hàng hóa giả như sau:

 • Loại bỏ những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật.
 • Loại bỏ những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.
 • Yêu cầu người bán các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó.

Ban quản lý có nghĩa vụ tiếp nhận những phản ánh từ phía người dùng, khách hàng mua, khách hàng bán.

Chịu trách nhiệm bồi thường cho khách hàng nếu phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ do mình phát hành bị đối tác từ chối trái với các điều kiện đã công bố trên Ứng dụng hoặc trên chính phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ đó. Sau đó, Công ty sẽ tiến hàng làm việc với nhà cung cấp về việc vi phạm nói trên.

Công ty chịu trách nhiệm của bên thứ ba trong việc cung cấp thông tin về hành hóa, dịch vụ cho người tiêu dùng theo quy định của Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID trong điều kiện và phạm vi cho phép. Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID.

Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu xảy ra tranh chấp giữa người mua và người bán. Sàn sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh, khiếu nại từ người mua và kiểm tra nội dung phản ánh,khiếu nại đó.Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Sàn sẽ yêu cầu người bán phải giải trình về những thông tin đó. Tùy theo mức độ sai phạm Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID sẽ có phương án giải quyết yêu cầu người bán đền bù cho người mua, sẽ khóa tài khoản thành viên người bán.

Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID.

Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID.

Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID không phải chịu trách nhiệm liên đới.

XI.  Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID

1.  Quyền của Thành viên Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID

Thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng do VinID cung cấp.

Thành viên là người bán/nhà cung cấp được hướng dẫn trong việc quản lý những giao dịch tại VinID và được hỗ trợ đăng thông tin sản phẩm, đăng tin khuyến mại trên Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID.

Thành viên sẽ được nhân viên của VinID hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc mua hàng và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID.

Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID.

Thành viên được quyền bình luận đúng sự thật về sản phẩm, dịch vụ của người bán.

2. Nghĩa vụ của Thành viên Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho VinID về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID và những thông tin đang tải lên Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID là chính xác.

Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID.

Thành viên người bán, người mua có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, hàng hóa hỗ trợ Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người mua và người bán diễn ra qua Sàn.

Thành viên người bán có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người mua nếu chứng minh được lỗi đó thuộc về người bán.

Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID trong Quy định này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID.

 • Điều khoản áp dụng

Quy chế của Sàn giao dịch điện tử VinID chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn giao dịch điện tử VinID có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch điện tử VinID cho các thành viên biết. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế được sửa đổi và đã thông báo về việc sửa đổi đó, đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận tuân thủ theo Quy chế sửa đổi này.

Quy chế hoạt động sẽ được VinID cập nhật bổ sung liên tục và thông báo trước khi áp dụng là 5 ngày làm việc trên Ứng dụng VinID. Thành viên tham gia VinID có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi sử dụng Ứng dụng.

 • Điều khoản cam kết

Mọi người mua và đối tác/người bán hàng khi sử dụng VinID làm kênh thông tin liên quan giao dịch mua bán thì đồng nghĩa với việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ  với VinID theo thông tin dưới đây để được  giải đáp::

Hỗ trợ khách hàng

– Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện VinID

– Địa chỉ: Số 7 Đường Bằng Lăng 1, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, Phường Việt Hưng, Quận Long Biên, Hà Nội

– E-mail: [email protected]