Chính sách của VinID

Card image cap

Nhằm giúp gia tăng quyền lợi của khách hàng khi sở hữu thẻ Khách hàng thân thiết VinID, VinID xin thông báo tới chủ thẻ một số điều chỉnh, bổ sung trong Chính sách khách hàng thân thiết VinID.

I. Điểm VinID

 1. Giới thiệu chung
  Tên điểm: điểm VinID (Vinpoint)
  Giá trị điểm quy đổi: 1.000VNĐ = 1 điểm
 2. Các loại điểm VinID
  Có hai loại điểm:
  Điểm khả dụng: Là điểm Khách hàng có thể sử dụng để thanh toán đơn hàng phù hợp với quy định của chương trình.
  Điểm chưa khả dụng: Là điểm đã tích nhưng chỉ có thể tiêu sau 24 giờ kể từ thời điểm tích điểm.

II. Nguyên tắc mở và sử dụng tài khoản

 • Mỗi khách hàng chỉ có 01 tài khoản trong chương trình.
 • Khách hàng cần xuất trình Thẻ VinID tại thời điểm giao dịch để được tích và tiêu điểm VinID.
 • Khách hàng cần cập nhật chính xác số CMND/Hộ chiếu/Căn cước công dân trong tài khoản VinID của Khách hàng để được sử dụng quyền lợi tiêu điểm.

III. Phân loại hạng thẻ

 1. Điều kiện phân hạng:
  Hạng Thường: là các khách hàng sở hữu tài khoản VinID đã được kích hoạt và không thuộc đối tượng VIP (như mô tả dưới đây)- Hạng VIP: là khách hàng sở hữu tài khoản VinID đã được kích hoạt và thỏa mãn một trong hai điều kiện sau:
  + Có giao dịch mua Bất động sản của các chủ đầu tư là công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup (chính chủ trên Hợp đồng mua bán) hoặc mua xe ô tô của công ty thành viên Thuộc tập đoàn Vingroup (chính chủ trên Hợp đồng mua bán).+ Có tổng giá trị tiêu dùng lũy kế đối với các sản phẩm, dịch vụ được áp dụng tích điểm VinID từ 200 triệu đồng trở lên trong một kỳ xét hạng nêu tại mục 2 dưới đây.Lưu ý:
  – Điều kiện nâng hạng có hiệu lực từ ngày 01/04/2018
  – Chỉ công nhận giá trị hàng hóa, dịch vụ đối với các giao dịch có tích điểm VinID, trong đó:
  + Đối với hàng hóa/ dịch vụ do nhà cung cấp trong hệ sinh thái Vingroup: Giá trị giao dịch hợp lệ được công nhận để xét hạng bằng 100% giá trị giao dịch thực tế.
  + Giá trị tính xét hạng KHÔNG bao gồm điểm được tặng điểm, đổi điểm theo các chương trình ưu đãi, khuyến mại, nạp điểm VinID qua Giftcard/Prepaid card/Giftcode và các hình thức khác mà không kèm theo giao dịch mua sắm hàng hóa, sử dụng dịch vụ
 2. Kỳ xét hạng VIP
  Kỳ xét hạng VIP được tính trong 12 tháng liên tiếp kể từ ngày phát sinh giao dịch tích điểm thành công đầu tiên (không áp dụng đối với các giao dịch nạp điểm Gift Card, chuyển điểm, đổi điểm,…) hoặc kể từ ngày nâng hạng từ Hạng thường lên Hạng VIP.Lưu ý: Đối với những khách hàng mở tài khoản trước ngày 01/04/2018, kỳ xét hạng được tính từ ngày 01/04/2018.
 3. Điều kiện duy trì hạng thẻ VIP
  Khách hàng có tổng giá trị tiêu dùng lũy kế từ 100 triệu đồng trở lên trong kỳ xét hạng. Nếu khách hàng không đảm bảo điều kiện này, khách hàng sẽ bị xuống hạng. (Cách thức xác định giá trị tiêu dùng để duy trì hạng giống với cách thức dùng để phân hạng)
 4. Hình thức thông báo
  VinID sẽ gửi thông báo tới khách hàng VIP ít nhất 30 ngày trước khi kết thúc kỳ xét hạng bằng Email. Sau ngày kết thúc kỳ xét hạng, nếu khách hàng không đáp ứng điều kiện duy trì Hạng VIP, VinID sẽ chuyển hạng Thẻ VinID của khách hàng từ Hạng VIP xuống Hạng thường và khóa thẻ VIP của khách hàng trên hệ thống, đồng thời gửi thẻ Hạng thường đến địa chỉ khách hàng đăng ký.Lưu ý: Từ 15/03/2016, nếu khách hàng chuyển nhượng Bất động sản thì quyền lợi cấp thẻ VIP tương ứng với Bất động sản đó của khách hàng cũng sẽ bị chuyển nhượng theo.

IV. Quy định tích và tiêu điểm

 1. Cơ chế tích điểm
  – Khách hàng có thể tích điểm với các sản phẩm, dịch vụ được chấp nhận trong “Danh mục sản phẩm dịch vụ tích tiêu điểm VinID” và bảng “Tỷ lệ tích điểm”công bố trên website.
  – Khách hàng được tích điểm theo tỷ lệ tích điểm (%) tương ứng với từng dịch vụ của các đơn vị thành viên theo quy định sau khi trừ chiết khấu/khuyến mại ngắn hạn (nếu có).
  – Được tích điểm trên cả giá trị hóa đơn được thanh toán bằng điểm VinID.
  – Không được tích điểm với các chương trình khuyến mãi đặc biệt, có nêu rõ “Không áp dụng tích điểm VinID”.
  – Một khách hàng không được tích điểm hoặc yêu cầu tách hóa đơn để tích điểm vào nhiều tài khoản VinID tại cùng một thời điểm.
 2. Cơ chế tiêu điểm
  – Khách hàng có thể tiêu điểm với các sản phẩm, dịch vụ được chấp nhận trong “Danh mục sản phẩm dịch vụ tích tiêu điểm VinID” công bố trên website.
  – Chỉ điểm khả dụng mới được sử dụng để tiêu khi thanh toán.
  – Trong quá trình thanh toán, khách hàng được yêu cầu cung cấp số điểm muốn tiêu cụ thể cho từng lần thanh toán.
  – Khách hàng cần cung cấp chính xác thông tin về CMND hoặc Họ tên chủ thẻ khi tiêu điểm bằng thẻ vật lý VinID trong trường hợp Thu ngân yêu cầu.
 3. Hóa đơn Giá trị gia tăng
  Giá trị thể hiện trên hóa đơn Giá trị gia tăng là tổng giá trị sản phẩm/dịch vụ sau khi trừ đi giá trị điểm tiêu.

V. Quyền lợi của chủ thẻ VinID

 1. Chủ thẻ VinID được:
  – Tích điểm và tiêu điểm theo cơ chế chung thống nhất cho cả 02 hạng thẻ (Hạng thường và Hạng VIP) và theo quy định của chương trình trong từng thời kỳ.
  – Tham gia các chương trình quay số trúng thưởng (nếu có).
  – Được nhận các thông tin về các chương trình qua Email khách hàng đăng ký và trên Website chính thức của chương trình.
  – Được hưởng các ưu đãi đặc quyền dành riêng cho chủ thẻ theo quy định của chương trình trong từng thời kỳ.
 2. Quyền lợi gia tăng dành cho Khách hàng VIP
  – Có quầy dịch vụ riêng tại các khách sạn, bệnh viện, sân golf… thuộc tập đoàn Vingroup trong điều kiện cho phép.
  – Được sử dụng Tổng đài CSKH VinID riêng biệt, không mất phí.
  – Ưu tiên check-in sớm, check-out muộn, nâng hạng phòng tại các khách sạn, resort của Vinpearl trong điều kiện cho phép.
  – Ưu tiên xếp hàng tại tất cả các đơn vị thành viên trong điều kiện cho phép (khám chữa bệnh, nhập học, nhà hàng, khách sạn, cáp treo…).
  – Được hưởng các ưu đãi đặc quyền dành riêng cho chủ thẻ theo thông báo của chương trình trong từng thời kỳ.

Xin trân trọng cám ơn quý khách!