Có thể chuyển điểm VinID cho người khác được không?

Có thể chuyển điểm VinID cho người khác được không?

Thẻ VinID là chiếc thẻ thân thiết của mọi khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ trực thuộc Tập đoàn Vingroup. Bạn đang sở hữu thẻ VinID tuy nhiên lại không biết làm thế nào để gia tăng điểm VinID hoặc thắc mắc liệu có thể chuyển điểm VinID cho người khác được không thì cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Điểm VinID là gì? 

Điểm VinID là điểm tích lũy được trong tài khoản VinID của khách hàng từ giao dịch mua sắm sản phẩm hay sử dụng dịch vụ tại các hệ sinh thái của Tập đoàn Vingroup. Điều kiện để có thể tích điểm VinID là khách hàng phải sở hữu một thẻ cứng VinID hoặc đăng ký tài khoản trên app VinID.

Điểm VinID sẽ có khi bạn hoàn thành một giao dịch mua sắm bất cứ một sản phẩm hoặc dịch vụ nào thuộc hệ thống các điểm kinh doanh của Vingroup cho phép tích điểm hoặc bạn trực tiếp nạp điểm vào thẻ, quy đổi 1 điểm Vinpoint có giá trị tương đương 1.000 đồng khi thanh toán. . 

Số điểm bạn tích lũy sẽ dựa trên % giá trị của hóa đơn thanh toán, tùy thuộc vào mỗi thương hiệu hoặc chương trình ưu đãi riêng mà tỉ lệ tích điểm VinID sẽ được được tích lũy trong khoảng từ 2 – 10%. Số điểm VinID sẽ chỉ hết hạn khi khách hàng không phát sinh một giao dịch tích điểm hoặc tiêu điểm bằng thẻ nào trong suốt 12 tháng liên tiếp.

Sử dụng điểm VinID ở đâu?

Ngoài việc sử dụng tiền mặt như các giao dịch thông thường, VinID còn cho phép người dùng sử dụng điểm VinID để thanh toán các hóa đơn khi giao dịch trong cùng hệ sinh thái Vingroup một cách nhanh chóng và thuận tiện. Bạn có thể dùng điểm VinID tại các địa điểm sau:

Có thể chuyển điểm VinID cho người khác được không?

 • Mua sắm online và thanh toán từ xa với tính năng Scan & Go trên app VinID
 • Thanh toán hóa đơn khi tiêu dùng tại VinMart và VinMart+
 • Khám chữa bệnh tại bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec
 • Đóng học phí tại Vinschool
 • Du lịch & nghỉ dưỡng tại Vinpearl

Như vậy, chỉ cần có điểm VinID, bạn sẽ có thể thoải mái tiêu dùng trong hệ sinh thái Vingroup mà không cần trả bằng tiền mặt. 

Làm thế nào để có thể gia tăng điểm VinID?

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc thẻ cứng VinID hay một tài khoản online trên app VinID thì đừng quên gia tăng số điểm VinID

Muốn tăng điểm VinID bạn có rất nhiều cách để thực hiện, đó là:

 • Sử dụng thẻ VinID Gift Card để nạp điểm VinID trực tiếp vào tài khoản một cách đơn giản và nhanh chóng.
 • Thực hiện giao dịch mua sắm tại VinMart, VinMart+, hoặc các điểm kinh doanh của Vingroup bằng thẻ VinID để tích lũy điểm.
 • Săn các chương trình ưu đãi tích điểm của VinID trên app VinID.
 • Tiến hành đổi điểm qua các chương trình đổi điểm VinID với các đơn vị khác như VPBank, Techcombank, Grab…
 • Mua hàng trong chương trình ưu đãi tích điểm của VinID với các sản phẩm của các thương hiệu cụ thể.

Có thể chuyển điểm VinID cho người khác được không?

Khi bạn đã tích được một số điểm VinID kha khá trong tài khoản và muốn chuyển sang cho người thân hay bạn bè sử dụng thì liệu có thể thực hiện việc chuyển điểm VinID được không? Hiện tại, VinID chưa áp dụng hình thức chuyển điểm VinID giữa các chủ thẻ VinID. Do vậy khách hàng không thể chuyển điểm VinID từ tài khoản của mình sang tài khoản VinID của khách hàng khác. 

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nạp thêm điểm VinID hay gửi điểm VinID cho người thận, bạn bè, đối tác bằng cách tặng họ thẻ VinID Gift Card. Một cách khác nữa là sử dụng ví điện tử VinID Pay để chuyển tiền từ ví của bạn qua ví điện tử của người khác.  

Khi sử dụng ví điện tử VinID Pay liên kết với tài khoản ngân hàng, bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền cho người thân, bạn bè của mình một cách đơn giản và dễ dàng nhất dù ở bất cứ thời điểm nào ngay cả khi liên kết 2 ngân hàng khác nhau. Với việc liên kết cùng hệ thống nhiều ngân hàng, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng ví điện tử VinID Pay trên ứng dụng VinID thực hiện các giao dịch chuyển tiền trực tuyến trên điện thoại chỉ với một cú chạm. 

Sự tiện dụng cùng tính linh hoạt của ví điện tử VinID Pay trên app VinID mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm mua sắm tiện lợi, nhanh chóng, không phải chờ thời gian xử lý của ngân hàng. 

Tải ứng dụng VinID như thế nào?

Nạp điểm vào tài khoản VinID thông qua ứng dụng VinID có mất phí không?

Tải ứng dụng VinID bằng cách truy cập tại đâyMuốn thực hiện thành công các giao dịch qua VinID Pay, bạn cần liên kết ví điện tử trên ứng dụng VinID với tài khoản ngân hàng. Sau khi kích hoạt thành công ví điện tử VinID Pay bạn có thể bắt đầu chuyển tiền cho người khác. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách kích hoạt ví điện tử trên ứng dụng VinID

Đâu chỉ có thế, tải app VinID người dùng còn được trải nghiệm thêm nhiều tính năng hiện đại giúp cuộc sống nhẹ nhàng hơn nhiều. Cụ thể như:

 • Dễ dàng sử dụng tích điểm, nạp điểm, tiêu điểm tại các điểm kinh doanh của Tập đoàn Vingroup.
 • Giúp người dùng dễ dàng quản lý tài khoản VinID của mình.
 • Nhận ưu đãi hấp dẫn từ hàng trăm đối tác của Vingroup trên nhiều lĩnh vực hàng tuần trong kho Mã Giảm Giá.
 • Sử dụng tính năng Scan & Go quét mã QR tại siêu thị hoặc tại bất kỳ đâu mua sắm rảnh tay, giao hàng tận nơi. 
 • Hỗ trợ người dùng cập nhật siêu nhanh những thông tin liên quan đến những sự kiện “đình đám” giúp Mua Vé văn minh, không lo lỡ hẹn cùng “thần tượng” của mình.
 • Tính năng Tiện Ích hỗ trợ người dùng cả nước thanh toán hóa đơn điện,nước, truyền hình, internet, điện thoại trả sau hàng tháng mọi lúc mọi nơi.
 • Sử dụng tính năng Vinhomes trên ứng dụng VinID để cập nhật mọi thông tin về các dự án “đẳng cấp” mới của Vinhomes, giúp cư dân Vinhomes đăng ký nhanh các dịch vụ tiện ích như thẻ xe, dịch vụ chuyển đồ, dịch vụ khách lên nhà,…
 • Đóng góp cho các dự án chương trình xã hội ngay trên tính năng Công Đồng.

Và còn nhiều tính năng thông minh sẽ được cập nhật liên tục.

Với những “điểm cộng” của ứng dụng VinID trên đây, chắc hẳn bạn chẳng ngần ngại gì mà tải app VinID ngay rồi nhỉ? Đây sẽ là sự lựa chọn thông thái mang đến cho bạn những trải nghiệm tiện ích thú vị, tiết kiệm thời gian và hưởng nhiều ưu đãi độc quyền chỉ dành cho người dùng ứng dụng VinID đấy nhé!

Download App