Hướng dẫn cách thanh toán cước truyền hình trên app VinID

Hướng dẫn cách thanh toán cước truyền hình trên app VinID

App VinID (Tập đoàn Vingroup) ra đời đã trở thành “trợ thủ” đắc lực cho những ai quá bận rộn với công việc. Từ đó, giúp giảm bớt áp lực, thay đổi cuộc sống theo hướng hiện đại hơn. Với tính năng “Tiện ích” tích hợp sẵn trên app VinID, ngoài việc trả tiền điện, nước hàng tháng, bạn cũng có thể thanh toán cước truyền hình nhanh chóng, đem đến thế giới giải trí tiện nghi mà không lo gián đoạn.

Thanh toán cước truyền hình thông minh hơn với tính năng “Tiện ích” trên app VinID

Với nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, VinID đã khiến khách hàng hài lòng với hàng loạt tính năng như mua nhanh sắm gọn với Scan & Go, “săn” vé sự kiện với VinID Ticket, thanh toán “siêu tốc” qua Ví điện tử VinID Pay, nhận mã giảm giá cùng VinID Voucher,… Và tính năng “Tiện ích” mới được cập nhật trong thời gian gần đây.

Tính năng này ngoài giúp trả hóa đơn tiền điện, nước còn giúp bạn thanh toán tiền cước truyền hình VTV Cab, SCTV Hồ Chí Minh, Mobi TV (Truyền hình An Viên) hàng tháng một cách nhanh chóng. Từ đó, xóa tan nỗi lo bị gián đoạn khi đang xem các chương trình truyền hình nếu lỡ chẳng may quên đóng tiền.  

Đối với các khách hàng thường xuyên vắng nhà, bận rộn với công việc, nếu không tiện thanh toán trực tiếp khi nhân viên đến thu cước thì bạn có thể thanh toán qua hình thức này. Chỉ cần có sẵn một chiếc điện thoại thông minh, tích hợp app VinID, liên kết ví điện tử và kết nối mạng là bạn đã có thể chủ động thanh toán hóa đơn truyền hình của gia đình mình ngay cả khi ngồi nhà, văn phòng, chờ đón con hay thậm chí là đang vi vu du lịch ở bất cứ đâu. Với những gia đình có người lớn tuổi, bạn cũng có thể thay họ đóng tiền dễ dàng, đề phòng những rủi ro như giả mạo hóa đơn, trộm cắp tài sản.

Ngoài ra, do tính năng “Tiện ích” hỗ trợ nạp tiền và thanh toán qua việc liên kết ví điện tử VinID Pay với nhiều ngân hàng cùng hệ thống bảo mật đạt chuẩn PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) nên mọi giao dịch đều được thực hiện tuyệt đối an toàn. Bạn có thể trả chính xác đến từng con số, không còn lo lắng khi mang nhiều tiền mặt hay lục tìm tiền lẻ mỗi khi nhân viên tới thu cước. 

Một điểm cộng cho tính năng này chính là bạn có thể dễ dàng quản lý và tra cứu lịch sử thanh toán cước truyền hình hàng tháng. Chỉ cần thanh toán một lần là hóa đơn đã được lưu lại trên hệ thống và sẽ thông báo cho bạn thời gian thanh toán của tháng kế tiếp. 

Ngoài ra, do đây là tính năng tích hợp sẵn trên app VinID, người dùng sẽ nhận thêm nhiều đặc quyền, ưu đãi bất ngờ từ hệ sinh thái của Tập đoàn Vingroup cũng như các đơn vị đối tác. 

5 bước thanh toán hóa đơn truyền hình bằng ví điện tử VinID Pay

Hướng dẫn thanh toán cước truyền hình bằng ví điện tử VinID Pay

Để trả tiền cước truyền hình trên app VinID cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo 5 bước sau là đã có thể thanh toán thành công.

  1. Bước 1: Hãy chắc chắn rằng bạn đã cập nhật ứng dụng VinID phiên bản mới nhất trên điện thoại hoặc tải app VinID tại đây.
  2. Bước 2: Mở app VinID, chọn mục “Tiện ích” trên màn hình chính của ứng dụng và lựa chọn “Truyền Hình”. Hệ thống sẽ tự động hiện ra các nhà cung cấp như VTV Cab, SCTV Hồ Chí Minh, Mobi TV (Truyền hình An Viên) 
  3. Bước 3: Bạn chỉ cần chọn nhà cung cấp mà gia đình bạn đang sử dụng, sau đó điền mã khách hàng/Số thẻ giải mã và nhấn “Tiếp tục”.
  4. Bước 4: Sau đó, bạn sử dụng ví điện tử VinID Pay để thanh toán hoá đơn truyền hình.
  5. Bước 5: Nhận thông báo thanh toán thành công. Mã khách hàng sẽ được lưu sẵn để thuận tiện cho việc thanh toán hóa đơn cho các kỳ tiếp theo.

Lưu ý: Để đảm bảo việc thanh toán cước truyền hình diễn ra thuận tiện, bạn vui lòng nạp đủ tiền vào ví điện tử VinID Pay trên ứng dụng VinID.

Thao tác liên kết ngân hàng và nạp tiền vào ví điện tử trên ứng dụng VinID

  • Mở app VinID và chọn “Ví của tôi”
  • Chọn tiếp liên kết ví và chọn ngân hàng liên kết
  • Chọn phương thức liên kết và điền đầy đủ thông tin cá nhân sau đó xác nhận bằng mã OTP
  • Sau khi liên kết ví bạn hãy vào tiếp mục “Nạp tiền”, nhập số tiền muốn nạp vào ví
  • Xác nhận bằng mã OTP. 

Chỉ với duy nhất một ứng dụng VinID và vài thao tác chạm, bạn đã có thể thanh toán cước truyền hình trong vòng “một nốt nhạc”. Hơn nữa, còn có thể dễ dàng tận hưởng cuộc sống ngày càng thoải mái hơn cùng vô vàn tiện ích hấp dẫn khác từ hệ sinh thái của Tập đoàn Vingroup. 

Vậy còn chờ gì nữa mà không sử dụng ví điện tử VinID Pay để thanh toán hóa đơn truyền hình ngay trong tháng này. Tải app VinID và trải nghiệm ngay nhé!

Download App