Làm thế nào để tự động thanh toán hóa đơn điện, nước trên app VinID?

Làm thế nào để tự động thanh toán hóa đơn điện, nước trên app VinID?

Trong thời đại khoa học công nghệ phát triển như hiện nay, việc thanh toán hóa đơn điện, nước online đã trở nên quá quen thuộc. Nhưng giờ đây, với app VinID bạn còn có thể thanh toán hóa đơn tự động vô cùng đơn giản. Vậy nếu muốn tự động thanh toán hóa đơn điện, nước trên app VinID thì cần làm như thế nào?

VinID hỗ trợ tiện ích tự động thanh toán hoá đơn

Thông thường, mỗi tháng gia đình bạn sẽ phải đóng tiền điện nước một lần. Việc thanh toán hóa đơn này được lặp lại theo chu kỳ hàng tháng, vì thế tại sao bạn lại không thiết lập quá trình thanh toán tự động? Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, không cần phải lo quá hạn thanh toán. Để giải quyết nhu cầu ấy, VinID đã ra mắt tiện ích thanh toán hóa đơn tự động, giúp khách hàng xua tan nỗi lo đóng tiền điện, nước hàng tháng. 

VinID hỗ trợ tiện ích tự động thanh toán hoá đơn

Chỉ cần nhập mã thanh toán một lần là khách hàng có thể tạo lập quá trình thanh toán tự động trọn đời. Đặc biệt, giao dịch này còn được VinID hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Từ nay bạn có thể tạm biệt đống hoá đơn xếp hàng chồng chất chờ thanh toán hàng tháng, không cần tích trữ hoá đơn giấy ở nhà nữa. Bạn càng không cần phải nhớ ngày nào phải thanh toán tiền điện, ngày nào phải thanh toán tiền nước nữa. Đầu óc có thể thảnh thơi làm nhiều việc khác mà không sợ gia đình mình bị cắt điện, nước do đóng tiền muộn. 

Ngoài ra, toàn bộ lịch sử thanh toán hoá đơn tự động sẽ được app VinID lưu trữ lại, bạn có thể kiểm tra bất cứ lúc nào mình rảnh. Đồng thời, bạn có thể điều chỉnh hạn mức thanh toán hoặc huỷ tính năng thanh toán tự động bất cứ khi nào bạn muốn. Chỉ cần có một chiếc điện thoại di động có kết nối mạng internet, app VinID và mã khách hàng là xong.

Hướng dẫn chi tiết cách thanh toán hoá đơn điện, nước tự động trên app VinID

Đầu tiên, để thanh toán hoá đơn tự động điện, nước bạn cần có tài khoản VinID và đã liên kết ví điện tử trên ứng dụng. Các bước liên kết ví điện tử trên app VinID như sau:

  • Bước 1: Tải app VinID về điện thoại rồi đăng ký (nếu chưa có tài khoản) hoặc đăng nhập (nếu đã có tài khoản khách hàng).
  • Bước 2: Chọn mục “Ví của tôi” và chọn “liên kết ngay”, lập tức hệ thống sẽ hiện ra danh sách các ngân hàng có thể liên kết. 
  • Bước 3: Chọn ngân hàng bạn muốn liên kết rồi điền các thông tin cá nhân mà hệ thống yêu cầu. Lưu ý bạn cần đảm bảo tài khoản đã đăng ký thanh toán trực tuyến và số điện thoại đã đăng ký tài khoản ngân hàng phải là số điện thoại đăng ký tài khoản VinID. 
  • Bước 4: Nạp tiền vào ví điện tử để kích hoạt tài khoản và chọn tiếp tục (Nạp tối thiểu 10.000 đồng).
  • Bước 5: Nhập mã OTP mà hệ thống gửi về điện thoại để hoàn tất việc liên kết ví điện tử trên ứng dụng VinID.

Sau khi đã có ví điện tử và nạp tiền thành công, bạn tiến hành đăng ký thanh toán hoá đơn tự động điện, nước trên app VinID như sau: 

Hướng dẫn chi tiết cách thanh toán hoá đơn điện, nước tự động trên app VinID

  • Bước 1: Chọn tính năng Tiện Ích trên màn hình trang chủ của ứng dụng VinID.
  • Bước 2: Điền mã khách hàng rồi lựa chọn hoá đơn mà bạn muốn cài đặt thanh toán tự động.
  • Bước 3: Nhấn đăng ký thanh toán tự động và chọn hạn mức thanh toán tiền điện, nước. 
  • Bước 4: Nhấn xác nhận để hoàn thành quá trình đăng ký thanh toán tiền điện, nước tự động trên app VinID. 

Thanh toán hoá đơn tự động chưa bao giờ đơn giản đến thế nhờ có app VinID. Nếu bạn quá bận rộn với công việc thì còn chần chừ gì nữa mà không giảm thiểu gánh nặng việc nhà bằng cách cài đặt thanh toán hoá đơn điện, nước tự động? Với ứng dụng thông minh VinID, mọi tiện ích cuộc sống đều được đáp ứng. 

Chúc bạn sẽ đăng ký thành công tính năng thanh toán hoá đơn tự động trên app VinID. Đừng quên chia sẻ những trải nghiệm tuyệt vời mà mình có được cho người thân cũng như bạn bè cùng biết nhé!

(Lưu ý: Khách hàng cần đảm bảo số tiền trong tài khoản ví điện tử VinID luôn luôn lớn hơn khoản chi phí điện, nước cần thanh toán hàng tháng để việc thanh toán hoá đơn tự động không bị gián đoạn)

Download App