Ngàn điều ước lấp lánh sau ô cửa bệnh viện

Những ô cửa nhỏ tại Khoa Nhi Bệnh viện K và Bệnh viện Bạch Mai chất chứa biết bao mơ ước của các em nhỏ. Hãy cùng lắng nghe những ước mơ nho nhỏ của các bé và chung tay quyên góp cho dự án”Điều ước bất tử” để giúp các em biến điều ước thành sự thật bạn nhé!

Ở bệnh viện Bạch Mai đã 6 tháng, bé Nguyễn Thu Trang, 8 tuổi rưỡi đang phải trải qua đợt điều trị ung thư dài nhất từ trước đến nay của mình. Nhà em ở Bắc Kạn, đáng lẽ năm nay em sẽ lên lớp 3 nhưng do 2 năm trước bệnh của em trở nặng, bệnh viện dưới huyện không đủ khả năng để chữa trị nên gia đình phải chuyển em lên Hà Nội để điều trị khiến việc học của em bị lùi lại mất 1 năm. Và cứ như thế, gia đình liên tục phải đi đi về về để điều trị. Thế nhưng, em vẫn luôn là cô bé yêu đời và lạc quan. Sự vui vẻ đó của em như một nguồn năng lượng đặc biệt lan tỏa tới mọi người trong phòng điều trị Ung bướu của Khoa Nhi. Cũng từ đó, em có biệt danh là “Công chúa của phòng Ung bướu”.

Em mê ca múa và vẽ tranh lắm. Khi còn đi học, tranh của em hay được chọn để đem đi dự thi hoặc treo trong lớp. Em vừa hí hoáy vẽ tranh, vừa kể: “Con ước sau này được trở thành nhà thiết kế thời trang và tự xây một thương hiệu cho riêng mình.”

Bờm thì lại rất hâm mộ bóng đá, hồi chưa nhập viện, chiều nào em cũng ra sân bóng sau trường chơi. Vào đây rồi, hôm nào nhớ quá, mẹ lại mở điện thoại cho em xem các chú cầu thủ U22 đá, em mê nhất là chú Đức Chinh. Em tíu tít với chúng tôi: “Mấy hôm nay con thấy khỏe rồi. Con chỉ mong nhanh khỏi bệnh, còn về đá bóng với các bạn cho kịp, bạn Kiên kể với con giải đấu cuối năm đã bắt đầu rồi.”

Mấy tháng nay nằm viện, bé Kem ít khi được vận động vì bác sĩ bảo em còn yếu nhiều. Vốn tinh nghịch, ở nhà em thường chạy chơi khắp xóm. Bạn thân nhất của em là em Bống và chị Cam hàng xóm. Em thì thầm: “Con chỉ ước được ra biển một lần. Mẹ nói khi nào con khỏe, không cần mẹ dìu nữa, mẹ sẽ cho con với em Bống đi biển Sầm Sơn.”

Cùng chung tay quyên góp cho dự án cộng đồng “Điều ước bất tử”, thắp sáng ước mơ cho các bệnh nhân nhí từ 10h00 ngày 26/12/2019 – 14/01/2020.

Với mỗi giao dịch phát sinh hợp lệ qua Ví điện tử VinID Pay, bạn sẽ nhận được 1 Hạc. Bạn chỉ cần góp số Hạc mình có, VinID sẽ tài trợ 5.000đ/Hạc vào quỹ “Điều ước bất tử”.

Xem chi tiết hướng dẫn quyên góp tại đây

Tải app VinID và quyên góp ngay tại đây

Xem chi tiết thể lệ chương trình tại đây

 

 

Download App