Phân biệt triệu chứng của Covid-19 với các bệnh hô hấp khác

Cùng nằm trong nhóm bệnh gây ảnh hưởng đến đường hô hấp, vậy nên, chúng ta thường dễ nhầm lẫn triệu chứng nhiễm Covid-19 với các loại bệnh hô hấp thông thường khác. Hãy tham khảo bảng so sánh các triệu chứng dưới đây để chủ động phòng chống, lạc quan vui sống mùa dịch nhé!

Bảng so sách các triệu chứng bệnh Covid-19, Cảm lạnh thông thường, Cúm và Dị ứng:

Nguồn thông tin: Shayanne Gal/Business Insider

Cẩn trọng khi sốt và ho khan

Ông Bruce Aylward, trưởng phái đoàn chuyên gia quốc tế của WHO cho biết, virus Corona sau khi xâm nhập cơ thể sẽ tác động trước tiên tới phổi và thường gây sốt, ho khan, khó thở. Triệu chứng cuối cùng của Covid-19 chính là khó thở – triệu chứng không liên quan với cảm lạnh hay cúm, mặc dù khá phổ biến khi bạn mắc phải dị ứng.

Sổ mũi, hắt hơi không phải triệu chứng mắc Covid-19

Cũng theo trang Business Insider, sổ mũi hay hắt hơi không phải triệu chứng của Covid-19 mà là dấu hiệu cho thấy bạn có thể đã bị cúm. Bệnh cúm có xu hướng gây cảm giác đau nhức, khó chịu trong cơ thể hoặc mệt mỏi hơn so với Covid-19.

Và cuối cùng, đừng quên click vào đây thực hiện khai báo y tế ngay trên app VinID để được các cơ quan y tế hỗ trợ tốt hơn khi cần thiết nhé!

(Nguồn bài viết: https://tuoitre.vn/phan-biet-cac-trieu-chung-cua-covid-19-voi-cum-cam-lanh-di-ung-20200313095622042.htm)

Download App