so sánh điện thoại Vsmart active 3

So sánh Vsmart Active 3 và Xiaomi Redmi Note 8

Đều là những chiếc điện thoại tầm trung đời mới hiện nay, Vsmart Active 3 và Xiaomi Redmi Note 8 chắc chắn sẽ có cuộc đọ tài thú vị khi đặt lên bàn cân. So sánh Vsmart Active 3 và Xiaomi Redmi Note 8 chi tiết cả bên trong lẫn bên ngoài sẽ cho kết quả ra sao?

1. So sánh Vsmart Active 3 và Xiaomi Redmi Note 8

1.1. Thiết kế, kích thước

Về chất liệu mặt lưng, Note 8 ghi điểm hơn khi có mặt lưng kính, còn Active 3 chỉ làm bằng nhựa như hầu hết mẫu Vsmart giá rẻ khác. Nhưng bù lại, Active 3 lại có hiệu ứng chuyển màu rất đẹp mắt và nghệ thuật. Hệ thống camera cũng mượt mà, không bị lồi ra ngoài nhiều như Xiaomi Redmi Note 8.

Ở mặt trước, viền màn hình các cạnh của Vsmart Active 3 rõ ràng mỏng hơn hẳn. Redmi Note 8 có màn hình giọt nước, còn Active 3 là màn hình full hoàn toàn do camera selfie kiểu pop-up thò thụt. Màn hình hiển thị chiếm tỉ lệ 92% mặt trước máy. Đa phần mọi người sẽ thích kiểu màn hình vô khuyết như vậy hơn vì hình ảnh hiển thị trọn vẹn. 

Tiếp tục so sánh vsmart active 3 và xiaomi redmi note 8 về kích thước màn hình gần như bằng nhau. Vsmart Active 3  6.39 inch với tấm nền Amoled và Note 8 6.3 inch với tấm nền IPS. Cùng phân khúc, thông số cũng tương đương nên hình ảnh hiển thị thực tế của 2 máy sẽ không quá chênh lệch. Nhưng Active 3 sẽ hoạt động tốt hơn nhiều ở ngoài trời sáng với độ sáng cao hơn. Ngay cả trong trời tối nó cũng thể hiện tốt hơn vì tấm nền Amoled cho độ trong tốt.

1.2. Cấu hình, tính năng

Vsmart là đại diện tiêu biểu nhất hiện nay cho công nghệ Việt, còn Redmi Note 8 là sản phẩm từ Trung Quốc – nhà xưởng của thế giới. Vậy có phải Vsmart sẽ yếu thế hơn không? Câu trả lời là chưa hẳn. Active 3 được trang bị con chip MediaTek Heliop60 của hãng Trung Quốc. Note 8 thì sử dụng chip Snapdragon 665 từ hãng Mỹ. Hiệu năng của 2 con chip này không quá khác biệt. Nếu bạn thích sự ổn định trong thao tác thì Note 8 sẽ nhỉnh hơn, còn nếu thích tootsc độ nhanh, nhất là khi chơi game thì Active 3 lại hơn.

So sánh Vsmart Active 3 và Xiaomi Redmi Note 8 về RAM thì Active 3 thắng một lần nữa vì có 6GB, còn Note 8 chỉ 4GB. Bộ nhớ trong của cả 2 máy đều là 64GB và có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài. Bạn có thể chơi game online cấu hình mạnh như bắn PUBG, chơi Liên quân,… trên những chiếc smartphone này. 

1.3. Camera

Xiaomi Redmi Note 8 có tới 4 camera ở đằng sau, còn Vsmart Active 3 thì chỉ có 3 chiếc. Nhưng thực chất, nếu bạn không có nhu cầu chụp ảnh zoom cỡ lớn thì chiếc camera cuối cùng của Redmi Note 8 cũng không cần thiết lắm. Về thông số, Active 3 có camera chính 48 MP, camera góc rộng 8 MP, camera chụp ảnh xóa phông 2 MP. Và Note 8 cũng y hệt như vậy, với camera thứ 4 là 2 MP. 

Theo review thực tế của người dùng, hình ảnh góc rộng của Active 3 cho độ chi tiết cao hơn, vỡ nét ít hơn hẳn so với Note 8. Các tính năng hiện đại như đèn LED, xóa phông, quay video FullHD,… của 2 máy đều không có vấn đề đáng chê dù cũng không hẳn là xuất sắc. Camera selfie của cả 2 đều chỉ ở mức trung bình, dù Active 3 có độ phân giải cao hơn (16 MP) so với Note 8 (13 MP).

1.4. So sánh vsmart active 3 và xiaomi redmi note 8 về dung lượng pin

Hai chiếc smartphone giá rẻ đều được trang bị viên pin tầm 4000mAh (Active 3 chỉ nhỉnh hơn 1 chút với 4020 mAh). Cả 2 cũng đều có sạc nhanh hiện đại. Về dung lượng pin thì chắc chắn Vsmart Active 3 và Xiaomi Redmi Note 8 có số điểm hòa.

1.5. Công nghệ âm thanh

Vì là dòng máy dưới 5 triệu, chất lượng âm thanh không phải yếu tố quá nhiều người quan tâm ở 2 sản phẩm này. Nhưng nhìn chung âm thanh của cả 2 vẫn tốt, đủ dùng để bạn nghe nhạc, giải trí, xem phim,…

2. Chọn một trong hai bạn nên chọn chiếc điện thoại nào?

Vsmart Active 3 và Xiaomi Redmi Note 8 đều là những chiếc smartphone giá rẻ tốt. Như những phân tích, so sánh ở phía trên, chúng có thông số, tính năng và thiết kế một 8 một 10. Nhưng điều đáng nói là Active 3 có giá rẻ hơn Redmi Note 8 từ khoảng 500 ngàn đồng. Vậy nên nếu bạn phân vân giữa 2 máy thì rõ ràng nên chọn Active 3 vì sẽ tiết kiệm hơn. Chọn sản phẩm của Vsmart cũng là một cách ủng hộ hàng Việt, công nghệ Việt đáng khuyến khích. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Xiaomi Redmi Note 8 không đủ tốt. Nó vẫn có những ưu điểm riêng của mình và sẽ thu hút một số đối tượng nhất định. 

Những so sánh Vsmart Active 3 và Xiaomi Redmi Note 8 phía trên đã giúp bạn quyết định được sẽ mua sản phẩm nào chưa? Hãy tìm hiểu kỹ các thông tin và xác định rõ nhu cầu của mình trước đã nhé!

Xem thêm bài viết liên quan:

So sánh Vsmart Live và Redmi Note 8. Đâu là chiếc điện thoại ấn tượng dành cho bạn

So sánh Vsmart Live và Realme Q về cấu hình, tính năng, giá bán. Nên mua chiếc nào?

Download App