Số seri của thẻ điện thoại là gì? Có nạp tiền điện thoại thay cho mã thẻ cào được không?

Số seri của thẻ điện thoại là gì? Có nạp tiền điện thoại bằng seri thay cho mã thẻ cào được không?

Khi nạp thẻ điện thoại thông thường, mọi người thường “bỏ quên” hoặc không quan tâm đến một dãy số trên thẻ, hay còn được gọi là số seri. Không phải ai cũng biết số seri có rất nhiều công dụng cho khách hàng khi sử dụng thẻ cào điện thoại. Vậy số seri có công dụng gì, có thể dùng nạp tiền điện thoại hay không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Số seri của thẻ điện thoại là gì?

Thông thường, khi mua thẻ điện thoại, bạn thường quan tâm đến mã thẻ nạp tiền, đó là dãy số gồm 12 chữ số nằm dưới lớp giấy bạc. Mà khách hàng thường không để ý đến những thông tin quan trọng khác trên chiếc thẻ, phải kể đến như: số seri và hạn sử dụng của thẻ. Theo đó, số seri là một dãy số được in trên thẻ và được mã hóa tương ứng với từng mã thẻ khác nhau. Mỗi thẻ điện thoại sẽ có một số seri duy nhất và có thời hạn sử dụng được in kèm.

Số seri của thẻ điện thoại là gì?
(Nguồn: 3G Viettel)

Số seri của thẻ điện thoại dùng để làm gì?

Nhiều khách hàng cho rằng, số seri trên điện thoại không quan trọng. Nếu nạp tiền điện thoại thì chỉ cần nhập con số mã thẻ là được, không cần quan tâm đến số seri. Tuy nhiên, số seri trên mã thẻ có rất nhiều những lợi ích mà không phải ai cũng biết.

Nạp tiền cho tài khoản game

Hiện nay, có một số những nhà phát hành game online, cho phép người chơi nạp tiền vào tài khoản game thông qua thẻ điện thoại. Để nạp tiền thành công vào tài khoản, bắt buộc người dùng phải nhập đầy đủ mã thẻ cào và số seri. Nếu thiếu một trong hai thông tin thì việc nạp tiền của bạn sẽ bị hủy bỏ.

Đối với những khách hàng mua thẻ điện thoại để nạp tiền vào tài khoản game thì số seri rất quan trọng. Ngày nay, có rất nhiều game online cho phép nạp tiền theo hình thức này, thế nên việc tìm hiểu số seri và mã thẻ điện thoại để nạp tiền game online là điều cần thiết.

Kiểm tra lại mã thẻ nạp tiền

Đôi khi, bạn mua thẻ và nạp tiền nhưng điện thoại thông báo “mã thẻ đã sử dụng”. Thông thường, bạn sẽ lập tức đến nơi bán thẻ và đổi lại, thậm chí là có thể bỏ thẻ và mất tiền trong trường hợp nơi bán thẻ không đồng ý đổi thẻ khác.

Tuy nhiên, nếu gặp phải vấn đề này, bạn chỉ cần gọi lên tổng đài, đọc dãy số seri trên thẻ, nhân viên tổng đài sẽ giúp bạn kiểm tra thông tin mã thẻ này đã được sử dụng hay chưa, dùng vào thời gian nào, nạp cho điện thoại hay cho game online. Sau khi đã kiểm tra thông tin chắc chắn, bạn có thể đến nơi bán thẻ để khiếu nại.

Giải quyết khiếu nại, đổi trả thẻ điện thoại nếu gặp sự cố

Đối với những lần bạn cào thẻ quá mạnh tay làm mất số, hay làm ướt thẻ và không nhìn rõ mã thẻ nạp, thông thường mọi người thường bỏ thẻ và mua thẻ khác. Tuy nhiên, nếu biết công dụng của số seri thẻ cào, bạn có thể gọi điện lên tổng đài, đọc số seri, nhờ nhân viên tổng đài cung cấp lại mã thẻ hoặc đổi thẻ khác.

Bên cạnh đó, đôi khi bạn không phân biệt được thẻ cào thật hay giả. Nếu chẳng may mua phải thẻ cào giả và không nạp tiền điện thoại được, bạn có thể gọi lên nhân viên tổng đài khiếu nại để được hỗ trợ.

Số seri trong thẻ cào điện thoại không phải là một con số vô nghĩa, mà nó sẽ “phát huy” công dụng trong những trường hợp bạn không nạp thẻ điện thoại được, giúp bạn truy xuất được mã thẻ cào nhanh chóng chứ không dùng để nạp tiền vào điện thoại.

Mua mã thẻ điện thoại ở đâu nhanh chóng, tiện lợi?

Như bạn đã biết, việc mua thẻ cào điện thoại truyền thống mất rất nhiều thời gian và công sức. Khi muốn sử dụng thẻ, bạn phải tìm đến những cửa hàng tạp hóa hoặc nơi bán thẻ để mua, nhưng không phải lúc nào cũng có thẻ sẵn cho khách hàng, có thể là hết thẻ hoặc hết mệnh giá thẻ mà bạn muốn mua. Chưa kể đến khi bạn du lịch hoặc công tác ở những nơi xa xôi, việc tìm mua thẻ điện thoại là không hề đơn giản.

Kể từ khi ra mắt, tính năng Tiện ích trên ứng dụng VinID giúp khách hàng nạp thẻ điện thoại nhận được rất nhiều sự quan tâm và sử dụng. Vậy tính năng này có gì đặc biệt nhỉ? Theo đó, bạn chỉ tải app VinID, rất nhanh chóng bạn có thể nạp tiền thành công không chỉ cho mình mà còn cho người thân, bạn bè khi chỉ cần nhập số điện thoại của họ (hoặc có thể truy xuất trong danh bạ điện thoại).

Nạp tiền điện thoại qua app VinID - Giải quyết nỗi lo không nạp được thẻ điện thoại

Chưa hết, với đa dạng các nhà mạng và loại thẻ cào, bạn có thể dễ dàng nạp tiền điện thoại mà không cần phải đắn đo tìm tiền lẻ hay mất thời gian trong việc thối tiền như kiểu mua thẻ truyền thống. Hiện nay, bạn có thể nạp tiền từ 5 nhà mạng trên app VinID, bao gồm: Viettel, MobiFone, Vinaphone, Vietnamobile, Gmobile, với các loại mệnh giá 10.000 đồng, 20.000 đồng, 30.000 đồng, 50.000 đồng, 100.000 đồng, 200.000 đồng, 300.000 đồng, 500.000 đồng (thẻ Viettel có 6 loại mệnh giá 10.000 đồng, 20.000 đồng, 50.000 đồng, 100.000 đồng, 200.000 đồng, 500.000 đồng). Nhờ có tính năng này, bạn có thể nạp tiền điện thoại ở mọi nơi khi chỉ cần có ứng dụng VinID và mạng Internet, rất thích hợp cho những khi bạn đi công tác hay du lịch.

Hướng dẫn mua mã thẻ điện thoại trên ứng dụng VinID

Khi nạp thẻ truyền thống, bạn phải mất đến vài phút để cào thẻ và nạp tiền, chưa kể đến việc nhập sai mã thẻ và phải nhập lại nhiều lần. Khi nạp thẻ điện thoại qua app VinID, bạn chỉ cần vài giây là hoàn tất, theo đó, khách hàng sẽ thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng VinID về điện thoại. Đăng nhập/đăng ký theo hướng dẫn trên hệ thống

Tải app VinID ngay nào!

 • Bước 2: Mở ứng dụng VinID và chọn mục “Tiện ích”
 • Bước 2: Tiếp theo bạn chọn mục nạp tiền điện thoại “Trả trước”
 • Bước 3: Nhập số điện thoại bạn cần nạp (Nếu nạp cho mình thì hệ thống sẽ tự cập nhật số điện thoại của bạn. Nếu muốn nạp cho người khác thì bạn nhập số điện thoại vào)
 • Bước 4: Chọn giá trị mã thẻ nạp. Sau đó, kiểm tra lại toàn bộ thông tin nạp tiền
 • Bước 5: Xác nhận để hoàn tất giao dịch nạp tiền điện thoại trên ứng dụng VinID

Cách mua thẻ điện thoại nhanh chóng trên ứng dụng VinID

Tuy nhiên, để nạp thẻ điện thoại thành công trên ứng dụng VinID, bạn phải liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử VinID Pay. Sau đó, nạp số tiền bạn muốn vào ví dùng để nạp tiền điện thoại. Các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Mở app VinID, chọn vào mục “Ví của tôi”
 • Bước 2: Sau đó, bạn truy cập và mục “Liên kết ngay” và chọn vào ngân hàng bạn muốn liên kết và nạp tiền.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân như họ tên, số thẻ, ngày hiệu lực của thẻ.
 • Bước 4: Bạn chọn số tiền mình muốn nạp vào ví điện tử VinID Pay và chọn tiếp tục.
 • Bước 5: Xác nhận hoàn tất bằng mã OTP được gửi về điện thoại.

Tuy không thể dùng số seri thay cho mã thẻ cào, thay vào đó chỉ với các thao tác đơn giản trên, bạn đã nạp tiền điện thoại thành công qua ứng dụng VinID rồi đấy! Bên cạnh đó, app VinID còn thường xuyên có những chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng nữa, trải nghiệm ngay nhé!

Download App