Thanh toán hóa đơn tiền điện

Thanh toán hóa đơn tiền điện trực tuyến cần lưu ý những gì?

Cuộc sống của con người ngày càng bận rộn, nhu cầu thanh toán các loại hóa đơn sinh hoạt trực tuyến ngày càng cao. Trong đó, thanh toán hóa đơn tiền điện online là nhu cầu thiết yếu nhất bởi không phải ai cũng có thời gian ra tận nơi thanh toán. Hơn nữa thanh toán tiền điện trực tuyến sẽ giúp gia đình bạn tránh được sự cố cắt điện. Tuy nhiên, khi thanh toán hóa đơn các bạn cần lưu ý một số điểm sau đây!

Đăng ký thanh toán hóa đơn tiền điện online với nhà cung cấp

Trước đây, gia đình bạn vẫn sử dụng hình thức thanh toán hóa đơn điện truyền thống. Có thể là có nhân viên đi thu hoặc bạn tự đến một địa điểm nào đó đóng trực tiếp. Chính vì thế, nếu muốn thay đổi hình thức thanh toán thì các bạn cần báo cho nhà cung cấp biết hoặc đăng ký với họ trước.

Như vậy, bạn vừa đảm bảo thủ tục thanh toán đúng, vừa tránh được những rủi ro và dễ thắc mắc, khiếu nại khi xảy ra vấn đề phát sinh. Bên cạnh đó, khi đăng ký với nhà cung cấp thì đồng thời các bạn sẽ nhận được thông tin hóa đơn trước gửi vào số điện thoại đăng ký để dễ dàng sắp xếp thanh toán đúng hạn.

Chọn ứng dụng thanh toán trực tuyến uy tín

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ bạn thanh toán hóa đơn tiền điện trực tuyến. Tuy nhiên, không phải ứng dụng thanh toán online nào cũng uy tín và an toàn. Nếu không cẩn thận các bạn sẽ rất dễ bị mất tiền oan, lại không thanh toán được. Không chỉ vậy, cũng có rất nhiều đối tượng trung gian lừa thanh toán hộ qua app nên các bạn phải hết sức cảnh giác. Những thao tác thanh toán trên app thường rất đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể tự mình làm, không cần thiết phải nhờ đến người thanh toán trung gian nào cả.

Vậy thì nên lựa chọn app thanh toán nào mới uy tín đây? Câu trả lời chính là app VinID của tập đoàn Vingroup. Tính năng Tiện Ích giúp thanh toán hóa đơn điện đã được VinID nghiên cứu trong thời gian dài và cải tiến không ngừng, đến nay đã đi vào hoạt động rất ổn định. Hơn hết, độ uy tín của Vingroup đã được chứng minh qua cả một hệ sinh thái nổi bật như: Vinhomes, VinMart, VinMec, Vincom, Vinpearl, Vinschool, VinDS, VinEco,… Bởi vậy, khi thanh toán tiền điện trên app VinID, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn và tiện lợi. 

Điền đúng mã khách hàng và nhà cung cấp điện

Rất nhiều khách hàng thắc mắc rằng tại sao mình làm đầy đủ các bước mà thanh toán phí dịch vụ điện không thành công. Lúc này các bạn nên chú ý kiểm tra lại xem mình đã điền hoặc lựa chọn đúng nhà cung cấp chưa và nhất là đã điền đúng mã khách hàng của mình chưa. 

Trên app VinID các bạn có thể thanh toán được hóa đơn điện trực tuyến của 5 nhà cung cấp bao gồm:

 • Điện lực Hà Nội
 • Điện lực Hồ Chí Minh
 • Điện lực miền Bắc
 • Điện lực miền Trung 
 • Điện lực miền Nam

Những thông tin này nếu chưa rõ các bạn có thể xem lại trong tờ hóa đơn thanh toán điện các tháng trước của gia đình mình.

Sử dụng ví điện tử có liên kết với ngân hàng để thanh toán nhanh 

Khi thanh toán hóa đơn điện trực tuyến, cách dễ dàng nhất chính là sử dụng ví điện tử để hỗ trợ thanh toán. Ví điện tử này phải được liên kết với thẻ ngân hàng để đảm bảo có thể nạp đủ tiền sử dụng. 

Một điều mà hiếm có ứng dụng nào có đầy đủ như VinID chính là ví điện tử được tích hợp sẵn trên app. Chỉ với một vài thao tác các bạn đã có thể liên kết ví điện tử trên ứng dụng VinID, hoàn thiện tất tần tật các thủ tục cần thiết, đảm bảo việc thanh toán hóa đơn điện diễn ra thành công. 

Để chi tiết hơn, bạn có thể thực hiện liên kết ví theo các bước sau:

 • Bước 1: Tải app VinID về điện thoại.
 • Bước 2: Mở app VinID để đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản rồi truy cập vào “Ví của tôi”.
 • Bước 3: Chọn liên kết ví và chọn ngân hàng liên kết trong số 36 ngân hàng mà hệ thống hiện lên.
 • Bước 4: Chọn hình thức liên kết (tùy từng ngân hàng sẽ có hiển thị khác nhau) rồi điền các thông tin cá nhân theo hướng dẫn.
 • Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại để xác nhận liên kết.
 • Bước 6: Vào mục “Nạp tiền” nhập số tiền cần nạp đủ để thanh toán hóa đơn tiền điện trực tuyến của gia đình.

Hướng dẫn cách thanh toán hóa đơn điện trực tuyến trên app VinID

Sau khi đã cài đặt app VinID, đăng nhập tài khoản và liên kết ví điện tử, các bạn hãy thực hiện ngay 5 bước sau đây để hoàn tất quá trình thanh toán:

 • Bước 1: Trên màn hình chính của ứng dụng VinID chọn mục “Tiện Ích”.
 • Bước 2: Chọn vào biểu tượng bóng đèn màu vàng có chữ “Điện”.
 • Bước 3: Chọn nhà cung cấp điện.
 • Bước 4: Điền mã khách hàng và nhấn tiếp tục.
 • Bước 5: Chọn hình thức thanh toán hóa đơn điện trực tuyến là ví điện tử rồi nhấp vào thanh toán là xong.

Hy vọng với những hướng dẫn trên đây có thể giúp các bạn thanh toán tiền điện trực tuyến một cách thuận tiện, nhanh chóng hơn. Cuộc sống của chúng ta sẽ ngày càng hiện đại hơn nhờ những tiện ích thông minh như thế nên chẳng có lý do gì để bỏ lỡ cả!

Download App