2.200 Siêu thị VinMart & VinMart+ đồng loạt hành động “3 xanh” bảo vệ môi trường

Ngày 07/08/2019, hệ thống bán lẻ VinMart & VinMart+ chính thức khởi động Chương trình “Đồng hành bảo vệ môi trường” bằng hàng loạt giải pháp tổng thể “3 XANH”, gồm: VinMart xanh, Khách hàng xanh và Nhà cung cấp xanh.

Cụ thể, 2.200 điểm bán lẻ VinMart & VinMart+ sẽ đồng loạt giảm thiểu hoặc thay thế các vật liệu nhựa sử dụng 1 lần bằng các vật phẩm thân thiện với môi trường trong hoạt động vận hành của mình. Các sản phẩm này bao gồm: Toàn bộ túi siêu thị là túi tự hủy sinh học đạt tiêu chuẩn của bộ TNMT Việt Nam; các quầy phục vụ ăn uống – giải khát sử dụng ống hút giấy, cốc giấy thay thế cho các vật dụng nilon và nhựa trước đây; găng tay dùng trong sản xuất, vận hành cũng là loại tự hủy sinh học. Đặc biệt, các loại khay xốp đang sử dụng cho sản phẩm chế biến sẽ được thay bằng khay bã mía với màng bọc thực phẩm tự huỷ sinh học, đây là một trong những cải tiến lớn nhất, trực quan nhất tại VinMart & VinMart+.

Để khuyến khích hành động “Xanh” từ phía Khách hàng đồng hành trong chuỗi hành động bảo vệ môi trường, VinMart & VinMart+ sẽ tặng ngay 1.000 đồng vào hóa đơn mua hàng với mỗi giao dịch mua sắm mà khách hàng tự sử dụng túi đựng nhiều lần của mình nhằm hình thành thói quen tiêu dùng xanh khi mua sắm tại hệ thống bán lẻ thuộc VinCommerce. Đặc biệt, toàn bộ các điểm bán VinMart & VinMart+ cũng sẽ trở thành những địa chỉ thân thiện thu hồi pin đã qua sử dụng. Toàn bộ pin thu gom này sẽ được chuyển đến công ty xử lý rác thải độc hại để xử lý theo đúng quy định của pháp luật, giúp bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất.

Đối với nhà sản xuất, VinMart & VinMart+ sẽ hỗ trợ tối đa cho những đối tác Xanh cung ứng các sản phẩm thân thiện với môi trường bằng nhiều chính sách đặc biệt như bán hàng không lợi nhuận, quyền lợi ưu tiên trưng bày (ụ, đảo, đầu kệ, khu trưng bày riêng We Care, Sạch Tươi Ngon,…), quyền lợi về quảng cáo, nhận diện thương hiệu tại siêu thị, cửa hàng… Đây là một chính sách quan trọng để thúc đẩy các Nhà cung cấp đồng hành phát triển các sản phẩm xanh và lan toả ý thức bảo vệ môi trường tới các doanh nghiệp sản xuất nói riêng và cộng đồng nói chung(*).

 

Chia sẻ tại Lễ phát động, Bà Thái Thị Thanh Hải – Tổng Giám đốc VinCommerce nhấn mạnh: “Là hệ thống bán lẻ có quy mô lớn nhất thị trường, VinCommerce hiện đang đón tiếp và phục vụ hơn 20 triệu khách hàng mỗi tháng nên mỗi hành động dù nhỏ nhất của mỗi khách hàng cũng góp phần có tác động rất lớn đến việc bảo vệ môi trường. Với cách triển khai đồng bộ mang tính bền vững, chúng tôi mong muốn đồng hành cùng khách hàng và các nhà cung cấp chung tay xây dựng một tương lai bền vững, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt và tương lai của thế hệ mai sau”.

Là một trong những thành viên của liên minh chống rác thải nhựa Việt Nam tại cuộc vận động quốc gia về phòng chống rác thải nhựa do Thủ tướng chính phủ phát động, chương trình “Đồng hành bảo vệ môi trường” với hàng loạt giải pháp tổng thể “3 XANH” đã khẳng định quyết tâm của VinCommerce trong việc hiện thực hóa trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với cộng đồng.

(*) Doanh nghiệp tham gia chương trình có thể tìm hiểu thông tin và đăng ký tại website: VinMart.com hoặc nộp hồ sơ về email: [email protected]

Download App