Ví điện tử có dễ dùng không? Nên dùng ví điện tử nào?

T rong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay, việc thanh toán bằng ví điện tử đã không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng. Vì tính tiện dụng của nó mà hàng loạt các loại ví điện tử được cho ra đời. Cũng chính vì vậy, nhiều người dùng còn băn khoăn không biết nên sử dụng ví điện tử nào để an toàn nhất có thể và không bị đánh cắp mất tài khoản ví. Vậy hãy cùng VinID nghiên cứu các ứng dụng ví điện tử uy tín được nhiều người tin dùng nhé!

Ví điện tử là gì?

Tên gọi của ví điện tử đã phần nào nêu lên được chức năng của ứng dụng này rồi nhỉ? Cũng giống như chiếc ví truyền thống mà chúng ta vẫn dùng hàng ngày, ví điện tử cũng chứa tiền để có thể thanh toán các giao dịch trực tuyến như mua hàng online, chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, đóng tiền điện nước,... Sử dụng ví điện tử đem lại nhiều tiện ích cho người dùng, bạn không cần mang theo ví, việc của bạn là chỉ cần cài đặt ứng dụng ví điện tử trên smartphone, sau đó nạp tiền hoặc liên kết ví điện tử với tài khoản ngân hàng cá nhân.

Ví điện tử có dễ dùng không?

Để có thể sử dụng ví điện tử, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh và ví điện tử liên kết với tài khoản ngân hàng. Vậy là bạn có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến mà bạn đang mong muốn rồi. Quá đơn giản và tiện lợi đúng không?

Vì sự đơn giản mà tiện lợi của mình mà ví điện tử có rất nhiều ưu điểm so với hình thức thanh toán bằng tiền mặt như hiện nay đó là:

  • Không cần đem ví hay tiền mặt bên người khi đi ra ngoài: Bạn không còn lo lắng về việc quên ví hay tiền mặt mỗi khi ra ngoài. Đặc biệt, với thời buổi dễ dàng bị mất cắp hay cướp đồ trên đường đi như hiện nay thì việc bớt được một món đồ giá trị như ví hay tiền mặt mỗi khi ra đường thì quá tốt rồi.
  • Có nhiều ưu đãi dành riêng cho người dùng ví: Với mục đích khuyến khích người dùng sử dụng ví điện tử, các nhà phát triển ví điện tử thường xuyên đưa ra các chương trình ưu đãi, khuyến mãi khi thanh toán bằng ví điện tử cho người dùng. Như vậy, khách hàng sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí thi tham gia các chương trình này đấy.
  • Tiết kiệm thời gian: Với các giao dịch thanh toán tiền điện, nước hay internet, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi không phải đến địa điểm thanh toán như trước đây. Đặc biệt, với những cá nhân bận rộn thì đây quả là một tiện ích hoàn hảo!

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều các ví điện tử khác nhau như ZaloPay, ViettelPay, MoMo,...Vì vậy, khi sử dụng bạn cần chọn những ví điện tử có tính an toàn và bảo mật cao để tránh trường hợp đáng tiếc như bị đánh cắp tài khoản ví. Và bên dưới là top 3 ví điện tử được nhiều người tiêu dùng tin tưởng mà VinID muốn giới thiệu cho người dùng.

Top 3 ví điện tử nên dùng ngày nay

Ví điện tử MoMo

Hiện nay, ví điện tử MoMo đang ngày càng được nhiều người tiêu dùng sử dụng và đang dần trở nên phổ biến trong thế giới ví điện tử ở Việt Nam. Đây là một ứng dụng tài chính miễn phí, cung cấp hơn 100 dịch vụ tiện ích với chức năng như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn tiền điện nước, thanh toán trực tuyến,...

Ví điện tử MoMo được tích hợp với 24 ngân hàng Việt Nam trong nước và các mạng lưới thanh toán quốc tế như Visa, MasterCard, JCB.

Để phục vụ tới mọi khách hàng, MoMo đã có các phiên bản trên hệ điều hành Android, Windows Phone và iOS. Từ đó, người tiêu dùng có thể dễ dàng tải ứng dụng ví điện tử MoMo về điện thoại để cài đặt và đăng ký tài khoản cũng như liên kết với ngân hàng bạn sử dụng để có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch trên MoMo.

Ví điện tử ZaloPay

Nhắc đến ứng dụng ví điện tử mà không nhắc đến ZaloPay thì quả là một thiếu sót lớn. Tương tự ví điện tử MoMo, ZaloPay cũng là một ứng dụng hỗ trợ người dùng các dịch vụ như chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán đơn hàng online,... ZaloPay cũng được cấp phép bởi Ngân hàng Nhà nước đạt tiêu chuẩn về an toàn bảo mật nên độ bảo mật tài khoản ví của bạn rất cao. Từ đó, người tiêu dùng có thể thoải mái sử dụng tài khoản ZaloPay mà không sợ bị mất cắp thông tin cá nhân hay tài khoản.

Với các phiên bản sẵn có, liên tục được nâng cấp trên hệ điều hành Android và iOS, người dùng có thể tải ứng dụng từ Google Play/ App Store về điện thoại và đăng ký tài khoản theo hướng dẫn rồi sử dụng.

Ví điện tử VTC Pay

Có thể nói ví điện tử VTC Pay là ứng dụng thanh toán hóa đơn điện tử tiện lợi nhất khi VTC Pay vừa là ví điện tử, vừa là cổng thanh toán chuyển tiền trong nước, quốc tế hay sử dụng trực tiếp để mua hàng tại máy bán hàng tự động hoặc trên các trang web bán hàng.

VTC Pay được tập trung khai thác mạnh trong các mảng dịch vụ chính như thanh toán hóa đơn, nạp thẻ điện thoại, đặt vé máy bay trực tuyến,... Vì vậy mà giờ đây, việc thanh toán cước truyền hình, cước điện điện thoại, cước Internet,... bạn có thể nhẹ nhàng thanh toán bằng ví điện tử VTC Pay, vừa nhanh vừa tiện lại đảm bảo an toàn thông tin.

Qua những tiện ích được nêu của ví điện tử, bạn có muốn thử trải nghiệm sử dụng ví điện tử không? Và với các gợi ý của VinID, bạn đã lựa chọn được ví điện tử tin dùng chưa? Hãy tải ngay một ứng dụng ví điện tử về điện thoại để tiêu dùng thời 4.0 được nhanh nhạy và linh hoạt hơn bạn nhé!

Tin tức cùng chuyên mục
Thanh toán bằng ví điện tử có lợi gì?
+
10/04/2019
Thanh toán bằng ví điện tử có ...

Hiện nay, lĩnh vực công nghệ thông tin ngày càng ...

Doanh nghiệp nên tặng quà gì cho công nhân ngày Quốc tế Lao động 1/5?
+
10/04/2019
Doanh nghiệp nên tặng quà gì ...

Quốc tế Lao động 1/5 lại đến, Tổ chức Công đoàn ...

Mã PIN là gì? Vai trò của mã PIN trong thanh toán trực tuyến
+
09/04/2019
Mã PIN là gì? Vai trò của mã ...

Mã PIN là một trong những công cụ phổ biến hiện nay ...

Sử dụng ví điện tử có mất phí không?
+
09/04/2019
Sử dụng ví điện tử có mất phí ...

Ngày nay, có rất nhiều phương thức thanh toán điện ...