Giữ mối khách quen của tạp hóa mình – Chủ tiệm đã biết cách?

Giữ mối khách quen không phải chuyện đơn giản nhưng nếu thực hiện được sẽ giúp đem lại nhiều lợi ích cho các chủ tiệm tạp hóa. Vậy phải làm sao để giữ chân khách quen? Làm sao để biến khách hàng mới thành khách quen nhanh nhất đây? Cùng xem ngay cách làm VinShop đưa ra bên dưới để áp dụng thành công. 

Một nghiên cứu của Bain & Company đã cho ra số liệu thống kê như sau: Tỷ lệ khách mua hàng tiếp tục quay lại sử dụng sản phẩm mà tăng 5% thì lợi nhuận của doanh nghiệp có thể tăng từ mức 25% lên tối đa 95%. Tỷ lệ chuyển đổi thực tế từ lượng khách hàng có sẵn, đã từng mua hàng sang khách hàng trung thành tức là thường xuyên mua sản phẩm đạt mức 60 – 70%; Trong khi đó, tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng mới, khách vãng lai sang khách hàng trung thành chỉ ở mức 20% là cao nhất.

Những số liệu trên cho thấy việc thiết lập mối liên kết bền chặt cùng với khách hàng, giữ mối quen của tạp hoá nên được triển khai càng sớm càng tốt nhằm hạn chế lượng khách hàng thất thoát và có xu hướng tìm kiếm những điểm mua sắm mới thay vì lựa chọn cửa hàng tạp hoá của bạn. Xét về lâu về dài thì đây cũng là cách thúc đẩy tăng trưởng doanh thu bền vững hơn đối với các tiệm tạp hoá vừa và nhỏ.

Một số cách hữu hiệu VinShop muốn thông tin đến các chủ tiệm tạp hoá như sau: 

1. Thái độ phục vụ tôn trọng khách hàng, luôn niềm nở với khách

Thái độ phục vụ khách hàng là yếu tố hàng đầu giúp giữ mối khách quan của tạp hoá. Chỉ khi có thái độ phục vụ tốt, luôn tôn trọng và ưu tiên quyền lợi của khách hàng các chủ tiệm tạp hoá mới có thể để lại ấn tượng sâu sắc. 

Khi khách hàng đến mua hàng, dù khách mua ít hay nhiều, dù khách đến thường xuyên hay không thường xuyên, chủ tiệm tạp hoá cũng cần luôn niềm nở chào đón, hỏi thêm thông tin khác nếu khách có thiện chí muốn tương tác. Trong suốt quá trình khách lựa chọn mua hàng và thanh toán không nên có biểu hiện ra mặt khó chịu nào để ảnh hưởng tới tâm trạng của khách hàng. Khi khách ra về có thể gửi lời chào tạm biệt và hẹn quay lại.

Bên cạnh thái độ phục vụ, trang phục, vẻ ngoài gọn gàng, lịch sự cũng là điểm cộng rất lớn giúp gây sự chú ý đối với khách.

Xem thêm: Cách nâng cao dịch vụ CSKH tại cửa hàng tạp hóa

2. Tặng thêm quà cho khách

Cách làm này thường xuyên được các nhãn hãng, nhà phân phối luôn có nhiều quà tặng cho chủ tiệm để duy trì sự kết nối hợp tác khi mở tạp hoá. Các chủ tiệm có thể cân nhắc dùng quà tặng phù hợp để tặng thêm cho khách hàng nhằm kích thích mua hàng.  

Hoặc tặng quà cho khách hàng quen nhân dịp đặc biệt cũng là cách giữ mối thành công được nhiều chủ tiệm thực hiện thường xuyên. Ví dụ: Ngày sinh nhật, ngày lễ lớn tặng quà cho người lớn; Tết thiếu nhi, Trung thu tặng quà cho trẻ em,… .

3. Muốn giữ khách thì phải giữ giá tốt 

Giá cả là một vấn đề luôn được người mua hàng quan tâm nhiều nhất. Với tình trạng cạnh tranh như hiện nay, khách hàng vẫn có xu hướng quan tâm đến những cơ sở bán hàng giá tốt. Chính vì vậy, các chủ tiệm cũng cần chú ý vấn đề này. 

Và để bán được hàng với giá tốt, thậm chí rẻ hơn so với các bên khác thì chủ tiệm tạp hoá nên đặt nguồn hàng qua VinShop vì những lý do sau: 

VinShop trên thị trường được biết đến là ứng dụng cung cấp hàng hóa uy tín nhất hiện nay, được phát triển bởi Tập đoàn OneMount. Khi nhập hàng tại VinShop, bạn sẽ được phục vụ tận tình, giải quyết các vấn đề trên đơn giản chỉ bằng một thao tác. 

VinShop sở hữu nguồn hàng đa dạng, dồi dào. Cụ thể có đến 4000 mặt hàng tạp hoá từ thực phẩm, bánh kẹo, nước giải khát, hóa phẩm, sản phẩm chăm sóc cá nhân… đều được niêm yết mức giá bán buôn, đảm bảo uy tín cho khách hàng và đối tác. 

Bên cạnh đó, khi nhập hàng các chủ tiệm còn có cơ hội nhận về nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Điển hình là Chương trình ứng vốn 100 triệu đồng cho phép các chủ tiệm tạp hoá an tâm nhập hàng nếu chưa có sẵn nguồn tài chính.

Chương trình Tích tem đổi quà VinShop giúp chủ tạp hoá có thêm phần lợi nhuận khi nhập hàng tại VinShop trên từng đơn hàng. Hoặc có thể sử dụng điểm tích lũy để mua hàng, nhận quà giá trị từ VinShop.

Chương trình Flash sale, Flash Voucher cực hấp dẫn, được triển khai thường xuyên với tổng hạn mức Voucher lên đến 500.000, khi nhập đơn hàng giá trị tối thiểu 1.000.000 đồng. 

Không chỉ vậy, với chính sách thanh toán linh hoạt; vận chuyển và giao hàng nhanh chóng, an toàn và miễn phí ngay tại nhà sẽ giúp chủ tiệm tạp hoá tối ưu được khoản chi phí đáng kể khi nhập hàng. 

Như vậy những nội dung vừa được đề cập đến hi vọng đã giúp các đối tác là các chủ tiệm tạp hoá hiểu rõ hơn về cách giữ mối quen của tạp hoá, để từ đó có thể giữ chân nhiều khách hàng quen, thu hút thêm lượng lớn khách hàng mới giúp đem về doanh thu và lợi nhuận.

Nếu quý khách vẫn còn thắc mắc cần giải đáp, vui lòng truy cập link chính thức của VinShop https://vinshop.vn/  hoặc gọi số điện thoại Hotline 1800 646 869 để được các chuyên viên CSKH VinShop hỗ trợ tận tình.